Gamenoob - Trong Liên Minh Huyền Thoại, học kĩ năng lừa tình đối phương đã khó, học kĩ năng tránh bị đối phương lừa tình còn khó hơn gấp bội

Lừa tình là kĩ năng giả vờ tạo ra những tình huống có lợi cho đối phương, khiến đối phương hăng máu lao lên tấn công trong khi chúng ta có sẵn lực lượng bọc hậu phía sau để phản công. Đa phần các pha lừa tình thường xảy ra trong giai đoạn trụ đường, khi người đi đường có thể đánh lừa đối phương và để tướng đi rừng hỗ trợ ăn mạng. Chúng ta không thể cắm mắt 24/7, vậy làm cách nào để hạn chế tối đa việc bị dính các pha lừa tình như vậy?

Đầu tiên, các bạn cần biết rằng trong điều kiện nào thì mình có thể trở thành mục tiêu cho những pha lừa tình/gank của đối phương. Thường thì bạn cần để ý 2 yếu tố: mình có đang thi đấu quá cao – cao hơn vạch chính giữa đường – hoặc có đang còn ít hơn 50% máu hay không. Thường thì cũng có những tình huống đối phương quá hổ báo và tìm cách giết bạn dù ở bất cứ đâu nhưng đa số các pha gank sẽ diễn ra khi ít nhất 1 trong 2 điều kiện trên xảy ra.

Lúc này, bạn cần hết sức chú ý đến lối chơi của đối phương. Thường thì 1 người chơi sẽ kêu gọi đồng đội gank hộ khi đang yếu thế, tức là phải thi đấu thấp và phòng thủ. Nếu lối chơi của đối phương đột ngột thay đổi từ thủ sang công, cố gắng giao tranh trong tình thế bất lợi hoặc còn ít máu thì rất nhiều khả năng là sẽ có đồng minh nào đó đang trên đường đến trợ giúp.

Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể nhận ra những khác biệt trong lối chơi của đối phương. Lúc này, 1 điều quan trọng khác cần làm, thậm chí làm trong bất cứ thời điểm nào của trận đấu, là luôn để mắt, chú ý và dự đoán xem đối phương có mất tích không, sẽ di chuyển đi đâu. Ngoại trừ tướng đi rừng, bất kì 1 vị trí nào khác nếu mất tích quá lâu cũng có thể là dấu hiệu cho 1 cuộc gank bất ngờ ở khu vực của bạn. Tuy nhiên, hãy chú ý đến thói quen của đối phương để bạn không phải thi đấu quá cẩn thận đến mức yếu thế, ví dụ 1 số pháp sư đường giữa sẽ có thói quen bỏ đường đi ăn các bãi ma, bãi sói; 1 số tướng đường trên sẽ có xu hướng ăn các bãi người đá khi rảnh rỗi… để nắm bắt được thói quen của đối phương, chúng ta cần quan sát trong thời gian dài cũng như cần có sự giao tiếp tốt trong đội. Mời các bạn theo dõi video hướng dẫn kĩ năng đọc ngôn ngữ cơ thể của đối phương và tránh bị lừa tình trong các pha gank.

<iframe width="622" height="376" src="https://www.youtube.com/embed/ZcRv0Oew8GQ?wmode=opaque" frameborder="0" allowfullscreen=""></iframe>
Theo NPH