Động thái mới nhất của NPH FPT phản hồi cho sự bức xúc của cộng đồng về vấn đề giải đấu War Thunder.
  • Ngày đầu ra mắt War Thunder: Cuộc chiến 02 trung đoàn
  • Chuyện không tưởng trong War Thunder: Xe tăng bắn hạ máy bay
Tuần vừa qua trên diễn đàn của War Thunder đã “dậy sóng” với một tâm thư của game thủ War Thunder về việc tổ chức phong trào, giải đấu cho game thủ. Ngay sau khi bức tâm thư được đăng tải, rất nhiều ý kiến tán đồng đã được đưa ra kèm với đó là hàng loạt các topic và yêu cầu tới tấp được gửi về Fanpage.


Tâm thư của game thủ War Thunder
Không chỉ thế, ở một vài topic khác, các game thủ cũng đã lên tiếng về vấn đề này. Hầu hết đều có cùng mong muốn tổ chức giải đấu chuyên nghiệp như quốc tế.Các game thủ kêu ầm trời về giải đấu đến giờ vẫn chưa được tổ chức
Sự bức xúc này của game thủ cũng có cơ sở bởi trong lần offline đầu tiên ngày 5/10 vừa qua, NPH FPT đã có thông tin về việc sẽ tổ chức giải cho các game thủ thỏa sức thể hiện và thi đấu song đến giờ dường như vẫn chưa có động thái chính thức nào.

Bởi sự sốt sắng của cộng đồng về vấn đề này, chúng tôi đã ngay lập tức liên hệ trực tiếp với ông Phạm Văn Quyết – đại diện NPH FPT Online và đặt câu hỏi về định hướng của sản phẩm. Theo đó, ông cho biết: “War Thunder là một tựa game không dễ và cần có thời gian để đa số người chơi làm quen, trong khi đó, các game thủ global sẵn có kỹ năng lại luôn muốn nhanh chóng có giải đấu.Tuy nhiên chúng tôi mong muốn hướng tới cả cộng đồng rộng lớn, những người chơi mới của War Thunder cũng có thời gian để luyện tập, đủ vững để thi đấu. NPH FPT đã lên kế hoạch cho hệ thống giải đấu và dành thời gian chờ các game thủ luyện tập kỹ lưỡng. Theo như kế hoạch, ngày 23/10 chúng tôi sẽ tổ chức một giải đấu online dành riêng cho máy bay.”


Ông Phạm Văn Quyết - Giám đốc dự án War Thunder Việt Nam
Mặc dù câu trả lời khá thỏa đáng song có thể nói NPH vẫn khá chậm chạp trong việc thông tin định hướng cộng đồng. Với rất nhiều bài học từ game khác vì chuyện bỏ bê cộng đồng sau 1 thời gian dẫn đến “dẹp tiệm” – hy vọng NPH FPT sẽ có những hướng đi đúng đắn và nhanh chóng hơn.


Cộng đồng sẽ vững mạnh và phát triển hơn nhờ các giải đấu và sự kiện
Để đáp lại vấn đề “nhức nhối” này, NPH FPT Online cũng đã có động thái nhất định. Theo đó, ghi nhận mới nhất đó là thông tin trên trang chủ về một giải đấu nhỏ diễn ra vào ngày 23/10 và cho phép game thủ đăng ký vào ngày 20/10 tới đây. Thể lệ về giải đấu, War Thunder có thể xem chi tiết tại: http://wt.gate.vn

Hy vọng đây sẽ là một giải đấu mở màn đủ hấp dẫn cho các game thủ War Thunder tại Việt Nam.

Theo NPH