Được ra mắt vào ngày 20.04.2015, Final bullet tựa game bắn súng được đông đảo xạ thủ quan tâm kể từ khi có thông tin chính thức được VTC Online mua về Việt Nam cho đến ngày ra mắt của game. Tuy sở hữu đồ họa đẹp mắt và nội dung phong phú nhưng bộ cài chỉ khoảng 1,3 GB, giúp người chơi có thể tải về ngay mà không phải đắn đo về cấu hình máy.

Trong ngày ra mắt đầu tiên do lượng người chơi tham gia cùng một lúc, vượt sức chứa của sever, dẫn đến những tình trạng như lag, disconect xảy ra liên tục - mãi cho đến 12h00 trưa cùng ngày thì đội ngũ kỹ thuật mới hoàn tất công đoạn nâng cấp và người chơi bắt đầu tham chiến.


Ngày đầu ra mắt có thể cho là tạm ổn đối với Final Bullet. (Ảnh: Internet).
“Đầu xuôi đuôi lọt”, một câu thành ngữ không phải dành cho Final Bullet, sau khi kết thúc sự kiện “Thánh cướp quà” với nhiều phần thưởng có giá trị như Iphone 6 và hàng ngàn thẻ cào điện thoại thì lượng người chơi bắt đầu có chiều hướng giảm. Vấn nạn “hack” cũng bắt đầu leo thang nhưng cũng bị dập tắt ngay sau đó một ngày, với tuyên bố quyết liệt đấu tranh chống “hack” từ phía nhà phát hành, người chơi cũng cảm thấy an tâm khi Final Bullet không đi theo vết xe đổ của "đàn anh" Đột kích.


Ảnh: Internet.
Nhưng chừng đó là chưa đủ để thu hút người chơi trong khi lỗi game vẫn "xếp hàng" chờ đội ngũ kỹ thuật giải quyết, tiêu biểu như tình trạng “bug” map liên tiếp xảy ra - khiến những người chơi vô cùng ức chế với những hành động thiếu ý thức của một bộ phận nhỏ người chơi sử dụng gian lận.


Một bộ phận người chơi thiếu ý thức khi sử dụng gian lận. (Ảnh: Internet).
Lần lượt các map trong chế độ đặt bom ra đi không có ngày trở lại, hơn gần một tháng kể từ khi map bị lỗi, đội ngũ kỹ thuật vẫn chưa có động tỉnh gì về việc mở lại. Người chơi bắt đầu nhạt dần, họ bắt đầu cảm thấy như đang bị bỏ rơi, mọi ý kiến đóng góp đều được bên phía hỗ trợ trả lời với những từ ngữ quen thuộc như “Vâng, cám ơn đã đóng góp ý kiến, chúng tôi sẽ khắc phục sớm” - điệp khúc này được lập đi lập lại. Và cho đến những ngày sau đó, khi sever chỉ còn lại 2 đến 3 room, thì người chơi mới ngộ nhận ra được viễn cảnh mà họ sắp phải đối mặt.

Cứ thế... cứ thế, người chơi cố gắng níu kéo thêm một thời gian để xem nhà phát hành có động thái gì để vực dậy tựa game này hay không, nhưng thực tế thì… rất nhiều chia sẻ được đăng tải trên group cộng đồng.


Ảnh: Facebook.


Ảnh: Facebook.
Người chơi không khỏi xót xa khi buộc họ phải chia tay với dòng game mà họ đang theo đuổi. Thế nhưng, lí do nào khiến Final Bullet ra đi trong im lặng? Thường thì nhà phát hành sẽ đăng thông báo ngừng cung cấp dịch vụ khi họ không còn mở cửa nữa, sự ra đi của Final Bullet đặt ra nhiều dấu hỏi và để phân tích theo góc nhìn của một game thủ thì mời các bạn theo dõi những lập luận sau đây.
- Thứ 1: Game chưa được quản bá rộng rãi, chưa có nhiều sự kiện tiếp cận thị trường.

- Thứ 2: Game phát sinh nhiều lỗi và không thể khắc phục được.

- Thứ 3: Game không có hack hay ít người sử dụng hack. Nghe có vẻ hư cấu nhưng thật sự chỉ có game thủ chân chính mới có thể trụ lại với game. Vì đa phần giới trẻ chơi game bắn súng hiện nay quá quen với việc sử dụng hack từ các game online bắn súng khác, điển hình như Đột kích - để khoe chiến tích hoặc đánh bại đối phương dễ dàng. Chính vì việc không thu hút được “trẻ trâu” một bộ phận người chơi game online không hề nhỏ ở Việt Nam, nên Final Bullet không được đón nhận rộng rãi.

- Thứ 4: VTC Online bị phạt 60 triệu đồng vì đã cung cấp trò chơi điện tử G1 trên mạng mà không có quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử. Sự kiện này hoàn toàn trùng khớp với thời điểm Final bullet bị bỏ rơi, chính vì những yếu tố trên, VTC Online đã chọn cách ra đi trong im lặng để tránh sự quan tâm của cộng đồng game thủ Việt. ​

Ảnh: Facebook.

<iframe width="622" height="376" src="https://www.youtube.com/embed/BlRyJxXKVhc?wmode=opaque" frameborder="0" allowfullscreen=""></iframe>
Những khoảng khắc ấn tượng thoạt đầu trải nghiệm Final Bullet từ các game thủ. (Quay/Dựng: Lê Trung Học).
"Thật không thể tin được", khi Final Bullet xác lập "kỷ lục" tựa game bắn súng đóng cửa nhanh nhất trong lịch sử ngành game online Việt Nam, khi chỉ sau 3 tháng hoạt động.
Tin: Lee7
(Bài viết dựa trên quan điểm của tác giả)

Theo Gamenoob.net