<span style="">Gamenoob - Mới đây đông đảo cộng đồng game thủ Warface đã rất phẫn nộ khi trong game bắt đầu xuất hiện những “con sâu” sử dụng hack trong game. Ngay lập tức khi nhận được báo cáo của người chơi NPH goPlay đã kiểm tra và áp dụng hình thức ban vĩnh viễn với những tài khoản có hành vi gian lận này. Như vậy chỉ chưa đầy 1 tuần ra mắt, Warface đã chính thức bước vào cuộc chiến chống lại nạn Hack mà bất cứ tựa game FPS nào khi về VN cũng "ớn".</span>

Đã có những xử lý nghiêm minh dành cho hack trong Warface
Lâu lắm rồi cộng đồng game Việt mới lại được thưởng thức một tựa game bắn súng hay và đẹp đến vậy. Và thật tiếc khi game mới chỉ ra mắt được vài ngày đã xuất hiện những gamer thiếu ý thức sử dụng hack để chơi game.

Vấn nạn hack với Warface đã xuất hiện tại các phiên bản quốc tế ở Nga, Hàn, Trung Quốc và Việt Nam thì điều này càng không thể tránh khỏi. Để ngăn chặn cũng như hạn chế tình trạng này, NPH goPlay đã có những quy định xử lý rất nghiêm minh với hành vi sử dụng gian lận trong game.

Đại diện NPH, ông Phạm Văn Thành, giám đốc sản phẩm Warface khẳng định “ Áp dụng hình thức ban vĩnh viễn với bất kỳ tài khoản nào có sử dụng hành vi gian lận trong Warface” Ngoài quy định “tử hình” này, đội ngũ vận hành cũng có một cơ chế rất chặt chẽ để đảm bảo tính công bằng trong game.

Thứ nhất NXS Warface – Crytek có hỗ trợ công cụ để phát hiện những người chơi có sử dụng hack và ngay lập tức những tài khoản này sẽ bị block khỏi game.

Tool quản trị phát hiện và ban nick tự động trong Warface
Bên cạnh công cụ đắc lực này, NPH còn thực hiện đội ngũ “cảnh sát tuần tra” là chính những game thủ sẽ cùng với NPH góp sức trong việc tẩy chay hack khỏi Warface. Hack là vấn nạn mà không chỉ có NPH mới giải quyết được, nó đòi hỏi chính những người chơi phải có ý thức vì một môi trường game không có hack.

Ngoài ra bất kì người chơi nào khi phát hiện có hành vi gian lận trong game, đều được quyền báo cáo vi phạm với NPH, dựa trên cấp bậc và kinh nghiệm trong game mà NPH có thể đưa ra quyết định ban lập tức tài khoản bị báo cáo vi phạm. Tuy nhiên những người báo cáo vi phạm cũng phải thận trọng khi đưa ra ý kiến, vì sau khi có sự kiểm tra, xác minh, những báo cáo không đúng cũng sẽ phải trả giá bằng việc bị ban nick vĩnh viễn nếu báo không đúng.

Tuy nhiên cũng như nhiều ý kiến của gamer đưa ra, ban vĩnh viễn là hình thức cảnh cáo và ngăn chặn tối ưu nhất NPH có thể đưa ra. Còn bản thân gamer mới là người quyết định game có hack hay không vì game cũng chỉ là một phần mềm, khó có thể tránh khỏi những lỗ hổng khiến người chơi sử dụng gian lận để can thiệp vào game.

Theo facebook