Gateway là gì

Trong cuộc sống, có các thiết bị được tạo ra để kết nối nhiều thiết bị khác nhau lại. Đối với mạng điện thoại cũng có một thiết bị như vậy, đó là Gateway – kết nối đa số loại mạng điện thoại lại. Bạn có thể sử dụng nó để tạo sự kết hợp giữa cách thức truyền thông cũ và mới lại, có thể là analog, ISDN hoặc VoIP lại với nhau mà hạn chế những thay đổi và không làm thay đổi đa số mạng và cơ sở hạ tầng của điện thoại hiện ở. Hơn nữa, nếu như bạn muốn vẫn trên cơ sở hạ tầng cũ nhưng có sự chuyển đổi nhẹ sang Voip mới thì có thể Gate sẽ giúp đỡ được bạn.

Thiết bị chuyển đổi Voip sẽ kết nối các phần như IP PBX, softphone, điện thoại Ip… với những gì của hệ thống điện thoại cũ. Tức là, chỉ việc sắm một chiếc gateway, một vài dòng điện thoại đang dùng có thể tiếp tục có ích, trong trường hợp khác bạn vẫn có thể để chúng là một chuyển đổi dự phòng nếu internet có sự cố. Không những thế, nhiều thành phần như máy fax , điện thoại, hệ thống báo động analog hay là ISDN nếu muốn bạn hãy giữ lại dùng bằng việc trang bị thêm một gateway. nếu bạn có một số cổng phần cứng bổ sung đối với tổng đài PBX thì nó cũng sẽ hữu ích đấy.

tong dai dien thoai noi bo

Thậm chí, nếu như bạn dùng hệ thống ảo PBX thì thứ này cũng không ngoại lệ. Một cách thức dễ hiểu thì bạn có thể kết nối một phần mềm PBX trên máy chủ hiện có với những máy fax hoặc là điện thoại analog nếu bạn dùng gateway. Bên cạnh đó, để cung cấp thêm cho các cổng phần cứng bổ sung của PBX hiện ở bạn sử dụng thì thiết bị này cũng đạt được điều đó.

Cách thức Gateway hoạt động

Đầu tiên, một điểm chủ yếu cần lưu ý rằng có những gateway khác nhau tương ứng với một số loại mạng và kích cỡ khác nhau. Analog , ISDN hay là thậm chí một vài thành phần GSM có thể được liên kết đến một mạng VoIP thông qua một gateway. Lúc này, gateway dịch một số tín hiệu analog ( hoặc ISDN , hay là GSM ) thành một số gói dữ liệu cho đa số giao thức SIP và RTP và ngược lại.

dien thoai ip grandstream

Để điều này xảy ra, cả hai mạng phải được liên kết tự nhiên với nhau. Cả hai giao diện được cung cấp thêm vì gateway cung cấp cả hai loại cổng vật lý nên thiết. Hơn nữa gateway cũng cung cấp thêm nhiều quy tắc định tuyến. Chúng được cấu hình thông qua một giao diện web của gateway.

Giải pháp phần cứng của riêng Worldfone thậm chí còn cung cấp khả năng để sử dụng trực tiếp chức năng gateway bên trong các máy chủ điện thoại mà không cần phần cứng bên ngoài.