Khi xây nhà, ngoài việc thi công đường ống cấp nước thì các bạn cũng cần phải thiết kế đường ống thoát nước đúng kỹ thuật và khoa học. Để có một hệ thống đường ống thoát nước hoạt động hiệu quả, các bạn hãy tham khảo hướng dẫn lắp cách lắp đặt đường ống thoát nước.

>>> Keo dán kim loại

Hướng dẫn cách lắp đặt đường ống thoát nước

Trước tiên, các bạn cần phải lắp đặt đường ống thoát nước thành hai hệ thống riêng biệt đó là: hệ thống đường ống thoát nước mưa và hệ thống đường ống thoát nước thải.

Bạn muốn đường ống thoát nước có thể chịu được sự va đập lớn khi dòng nước có chứa các vật khác nhau các bạn nên sử dụng đai ôm ống hoặc giá đỡ.

Nhãn hiệu ống nước các bạn nên dùng để lắp đặt đường ống thoát nước là ống PVC. Các bạn có thể dùng keo dán mica để nối ống và các phụ kiện lại với nhau.

Đối với hệ thống ống thoát nước thải các bạn cần sử dụng lưới, song chắn rác để cho rác thải không bị tắc ở đầu ống thoát nước.

Các đường ống thoát nước phải được chôn dưới đất và phải thường xuyên kiểm tra định kỳ trong quá trình sử dụng để kịp thời phát hiện ra những sự cố như: rò rỉ, tắc nghẽn…

Với các đoạn ống nước xuyên tường các bạn cần phải xây dựng lối đi xuyên tường.

Cuối cùng, sau khi hoàn thành xong các bạn tiến hành công tác chống thấm cho cho hệ thống ống thoát nước để hạn chế ống nước bị xuống cấp và rò rỉ. Việc chống thấm này tương tự như chống dột mái tôn.

Với những chia sẻ hướng dẫn trên hi vọng bạn sẽ tự thiết kế cho gia đình mình một đường ống thoát nước thải hiệu quả.