Hiện nay trên thị trường có phổ biến công nghiệp tên là tê-phơ-lon, vật liệu này rất hữu ích dùng cho các nhà xưởng, các khu chế xuất công nghiệp. Thành phần chất liệu của loại nhựa này có cả trong các công trình thi công tấm nhựa giả đá siêu bền, để thấy độ bền của chúng được ứng dụng không chỉ trong công nghiệp.

Kích thước chung

Nhựa Te-phơ-lon có rất nhiều mẫu mã, kích thước: Nhựa tấm, nhựa cây, nhựa màu trắng, nhựa màu đen. Mỗi loại nhựa có một kích thước và màu sắc khác nhau, hợp với tính chất của từng loại sản phẩm.
Nhựa dạng tấm phong phú kích thước, từ 5 mm đến 30 mm.
Nhựa dạng cây kích thước 1000mm với số lượng phi đa dạng từ φ6–φ250 mm.
Nhựa theo màu sắc có màu trắng và màu đen.

Đặc tính cơ lý hóa của nhựa Te-phơ-lon

Nhựa có hệ số ma sát không đáng kể, chỉ 0,04, chỉ đứng thứ 2 sau kim cương, hoàn toàn không bám dính với bề mặt của bất cứ loại đồ dùng, vật liệu nào.
Nhựa không bị vỡ đi trong không khí lỏng, không mềm trong nước đun sôi, không biến đổi trạng thái ở nhiệt độ -190 độ C đến 300 độ C.
Nhựa có khả năng cách điện trên mức lý tưởng, tính chất chịu nhiệt cao lên tới 250 độ C như các tấm mica, nhiệt độ làm việc và nhiệt độ nóng chảy cao.
Loại chất liệu này không có phản ứng với hóa chất bởi vì chất liệu của nó chịu được hóa chất tốtkhông thấm dầu.

Ứng dụng rộng

Nhựa được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm cũng như dược liệu bởi những tính năng khác biệt và không chứa, không có khả năng gây độc hại cho sức khỏe môi trường.

Sử dụng để làm lót cho các phễu chứa, hộp chứa, máng trượt và các thiết bị vận chuyển bằng trọng lực nhằm tăng khả năng trượt, giảm thiểu khả năng tắc nghẽn.

Và nó còn được dùng để sản xuất các chi tiết máy như ổ trượt, bạc lót,… là những chi tiết cần đến độ ma sát thấp, không bám dính và có khả năng chạy rà tốt.
Nhựa Te-phơ-lon tạo ra một chất polymer có rất nhiều đặc tính tuyệt vời mà các loại chất dẻo khác không thể làm được như: Độ bền cao, khả năng cách nhiệt tốt, không dẫn cháy, hệ số ma sát nhỏ và khả năng chống mài mòn tốt nhất.

Khi sửa chữa hàn gắn hoặc lắp đặt các thiết bị với nhựa Te-pho-lon có thể dùng keo dán nhựa chuyên dụng hoặc keo dán tấm nhựa ốp tường để thay thế. Nếu có thêm cây súng bắn keo nữa thì tuyệt vời. Không có keo dán nhựa bạn dùng keo dán mica cũng được, vì tính chất chúng có nhiều điểm giống nhau.