Có rất nhiều cách để bạn giữ chặt một ly rượu vang trên tay, nhưng không nhiều người biết cách chuẩn nhất để giữ một ly rượu vang đúng cách, lịch sự và văn minh. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cầm một ly rượu vang khi uống làm sao cho chắc chắn nhất, hợp với các nghi thức xã hội.


Trước tiên bạn cần biết về các loại ly dùng để uống rượu vang. Tùy vào từng loại rượu mà dùng ly rượu có chân hoặc ly rượu không chân. Ngoài chất liệu thủy tinh, pha lê cũng là loại ly thường được dùng để làm ly uống rượu vang. Đối với ly có chân, thường là ly có dạng hình tulip chân dài, phần thân ly bầu tròn phình to.

Tập cách cầm ly uống rượu để không bị “quê mùa”

Theo những người sành điệu trong việc thưởng thức rượu vang, họ chia sẻ rằng cách cầm ly đúng và thanh lịch nhất chính là cầm lùi về phía đế ly bằng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa. Hai ngón tay còn lại hãy để tự nhiên nhất có thể. Với cách cầm ly này, khi bạn nâng ly lên mời người khác hoặc cầm ly lên uống sẽ được tự nhiên, thoải mái nhất. Qua đó người ta sẽ đánh giá bạn là một người biết thưởng thức ruợu vang.

Bạn sẽ thắc mắc tại sao mình phải cầm ly như vậy? Bởi vì người ta cho rằng nếu đưa tay lên phần đầu của ly (nơi chứa rượu) sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của rượu bên trong. Các loại rượu vang hiện nay được khuyên dùng nên uống tại một nhiệt độ nhất định, nếu như bạn cầm tay ở phần đựng rượu, sức nóng ở ngón tay sẽ được truyền vào ly đi vào rượu, vào thay đổi nhiệt độ rượu, và rượu vang sẽ không còn mùi vị như ban đầu nữa.

Hãy xem thêm các tin tức khác của winestore1977.com để có thêm kiến thức về rượu vang nhé.

Nguồn: http://winestore1977.com/cach-cam-ly-ruou-vang