Chanh đào thường mang từ tháng 8-9, có tác dụng rất tích cực trong việc dự phòng bệnh trục đường hô hấp.
Vỏ chanh đào cất phổ quát tinh dầu, có tác dụng trị ho, viêm họng, cảm cúm, hạ sốt… Ruột chanh chứa hàm lượng đáng đề cập acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất với tác dụng phòng trị ho, khản tiếng, khi ngâm mang mật ong nâng cao hiệu quả trị ho hơn. Bên cạnh đó chanh đào cất rộng rãi vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc…

bên cạnh đó, mật ong với gần 200 chất như đường đơn, protein, các vitamin, muối khoáng, men sở hữu tác dụng vô trùng, diệt khuẩn và bồi bổ cho cơ thể. Chính bởi vậy bí quyết ngâm chanh đào cộng có mật ong và các con phố phèn là bài thuốc công hiệu chữa những bệnh con đường hô hấp.
vật liệu
Chanh đào cộng mật ong, con đường phèn là phương thuốc trị ho rất tốt.
- 1 kg chanh đào, chọn quả khá già, vỏ chanh bóng, ruột hồng, lựa các quả tươi, chín vàng, mỏng vỏ
- 1 lít mật ong
- 0,8 kg con đường phèn
- Bình thủy tinh
- Vỉ nén bằng nan tre
bí quyết ngâm chanh đào mật ong
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh hai
vật liệu trong bí quyết ngâm chanh đào cũng đơn giản.
Bước 1: Rửa sạch chanh, pha một ít muối sở hữu nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô. Giả dụ chưa đủ độ khô, lấy khăn sạch và khô, lau kỹ từng quả chanh. Lưu ý là lúc làm cho, tay, thớt, dao phải thật khô ko dính nước. Cắt chanh thành các miếng mỏng, ngâm cả hạt mới tốt.
Bước 2: các con phố phèn đập nhỏ, đổ một lớp trục đường vào lọ, tới một lớp chanh, một lớp đường, một lớp chanh. Cứ thế cho tới khi hết chanh. Trừ các cục trục đường lớn để cho lên trên cộng.
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh 3
Chanh đào mật ong ngâm khoảng 3 tháng là sở hữu thể sử dụng được.
Bước 3: rút cục đổ mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống, đậy kín nắp, để khoảng 3 tháng sẽ dùng được.
Lưu ý: thời gian đầu mới ngâm nên rà soát thường ngày xuyên, ví như sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi. Ko để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Nên ngâm chanh càng lâu càng phải chăng. Thoạt đầu chanh còn tươi thì ăn khá đắng, nhưng sau 1 thời gian dài chanh đào ăn như ô mai, vừa phải chăng cho họng, vừa nâng cao cường sức khỏe.
Chia sẻ cách làm chanh đào mật ong chữa ho hiệu quả: Hướng dẫn chi tiết cách ngâm chanh đào mật ong trị ho hiệu quả