Lãnh đạo TP.HCM cam kết hỗ trợ giá thuê đất, các loại thuế xuất nhập khẩu... cho những nhà đầu tư vào người sử dung xử lý rác bằng khoa học đốt - phát điện.=> xử lý chất thải công nghiệp
Sáng 26/11, TP.HCM cơ quan hội nghị kêu gọi xử lý chất thải rắn bằng công nghệ đốt - phát điện. Đây là lần thứ 1 thành phố có hội nghị kêu gọi đầu tư vào xử lý rác trong bối cảnh số lượng rác đã đạt đến ngưỡng hơn 8.000 tấn/ngày.Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP.HCM Nguyễn Toàn Thắng nhận định TP.HCM đang đối mặt với nhiều điều môi trường, đặc biệt là việc xử lý rác thải thành phố với khối lượng lớn. Không chỉ rác thải sinh hoạt, các chất thải khác như chất thải rắn công nghiệp, gian nguy, chất thải y tế cũng tăng.

TP.HCM cam ket ho tro nha dau tu xu ly rac hinh anh 1
Chôn lấp vẫn là phương pháp xử lý rác nhiều tại TP.HCM. Ảnh: Tiến Tuấn.
Tuy nhiên, khoa học xử lý chất thải của TP.HCM hiện chủ chốt dừng lại ở chôn lấp. bí quyết này gây ảnh hưởng đến nước ngầm, đất, không khí cũng như hao phí Tài nguyên.

Theo số liệu của Sở TN&MT, khối lượng chất thải sinh hoạt mỗi ngày của TP lên tới 8.700 tấn trong bối cảnh khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước là bãi chôn lấp rác duy nhất của thị trấn. Hai công ty xử lý và tái chế rác là Việt Star và Tâm Sinh Nghĩa chỉ xử lý được một lượng khiêm tốn.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến nhìn nhận TP phải xây dựng được những người tiêu dùng xử lý rác thải logic để giải quyết khối lượng rác gia tăng.

“đô thị sẽ công sở đấu thầu công khai nhằm lựa chọn các dự án xử lý chất thải phù hợp”, ông Tuyến nói.

Dường như, UBND TP.HCM cũng cam kết sẽ có những chính sách cung cấp, ưu đãi với đại lý đầu tư vào lĩnh vực này như về đất, hỗ trợ giá mua, bán điện, hỗ trợ lãi vay cho nhà đầu tư, hỗ trợ chính sách thuê nhập khẩu và thuế thu nhập đại lý.

=> xử lý chất thải công nghiệp => báo giá xử lý chất thải nguy hại

Bãi chôn lấp rác của TP.HCM. Ảnh: Google Maps.
Theo dự đoán đến năm 2020, TP.HCM sẽ thải ra hơn 10.000 tấn rác/ngày, chất thải nguy hiểm là 549 tấn/ngày, chất thải y tế đạt 30 tấn/ngày. Đến năm 2025, con số tăng cao gần 13.000 tấn/ngày, chất thải nguy khốn và chất thải y tế cũng tăng nhanh.

Bên cạnh đó đó, sau khi đóng cửa bãi rác Phước Hiệp (Củ Chi) năm 2015, TP.HCM chỉ còn đặc biệt bãi rác Đa Phước (Bình Chánh). Theo ước tính, bãi rác này hiện xử lý hơn 5.400 tấn rác/ngày.

=> https://www.blogmamnon.top/2017/11/n...-giao-duc.html
=> https://www.blogmamnon.top/2017/05/x...sach-ep-o.html