Khô rắn là đặc sản miền tây thượng hạng. Vì thịt rắn ở miền tây tuy có nhiều nhưng giá không hề rẻ. Khô rắn được làm từ thịt rắn nước, rắn bông súng có nhiều vào mùa mưa nhất là ở An Giang, Đồng Tháp. Bạn sẽ khó quên được vị ngọt và thơm của món đồng quê nhưng rất sang trọng này.Khô Rắn An Giang
Vào mùa lũ, rắn xuất hiện nhiều ngoài các đồng ruộng ngập nước ở An Giang. Người dân An Giang bắt được rất nhiều nên đã sáng tạo ra món khô rắn như các loại khô nhái, khô cá lóc nổi tiếng. Ban đầu, họ chỉ phơi nguyên con còn cả xương. Nhưng dần các cơ sở làm khô chỉ lóc lấy thịt làm khô, còn xương và da thì làm nguyên liệu cho các món khác.

XEM THÊM: KHÔ RẮNkhô rắn an giang
Cách Làm Khô Rắn
Khô rắn làm khó hơn các loại khô cá khác. Để cho ra miếng khô rắn hảo hạng phải làm qua nhiều công đoạn khéo léo. Đầu tiên là chọn lựa nguyên liệu kỹ, thịt rắn còn tươi ngon. Thịt rắn làm khô rắn là loại rắn nước và rắn bông súng có nhiều vào mùa nước nổi. Sau khi rắn được lấy từng miếng thịt ra khỏi xương. Thịt này sẽ được rửa sạch và tẩm ướp gia vị tự nhiên. Sau đó thịt rắn sẽ được kết thành từng miếng mỏng mang phơi 2-3 nắng. Tất cả các công đoạn đều phải đảm bảo vệ sinh, an toàn. Trước khi đóng gói, hút chân không, khô rắn sẽ được tuyển lựa lại một lần nữa để đảm bảo hàng bán ra cho khách luôn là loại chất lượng tốt nhất.

XEM THÊM: CÁCH CHẾ BIẾN KHÔ CÁcách làm khô rắn
Khô Rắn Làm Món Gì Ngon
Chế biến khô rắn thành các món ăn ngon đơn giản như khô cá lóc hay các loại khô cá miền tây khác. Thông thương, người miền tây mang khô ra nướng hoặc chiên để đải khách vì vừa nhanh vừa dễ làm.
Khô rắn nướng với than vừa đủ hơi nóng để thịt chín đều, đảm bảo bên ngoài hơi xém còn phần trong ngọt tự nhiên. Xé từng miếng khô nướng vàng xém, chầm chậm nhai để cảm nhận vị ngọt và mùi thơm khó tả đang lan đều trên cánh mũi.

XEM THÊM: CHẾ BIẾN KHÔ CÁ BÒ