Hiện nay, hầu hết các công ty đều có nhu cầu dùng hệ thống tổng đài điện thoại để đem lại hiệu quả cao hơn trong tổ chức, đồng thời cũng muốn tiết kiệm chi phí khi sử dụng. Nhưng hiện nay trên thị trường xuất hiện hai loại hệ thống tổng đài đó là hệ thống tổng đài điện thoại IP và hệ thống tổng đài ảo. Nhưng hầu hết các công ty đều sử dụng hệ thống tổng đài điện thoại IP trong công ty của họ.

tổng đài điện thoại

Vậy tại sao các công ty lại lựa chọn hệ thống tổng đài này, để trả lời được câu hỏi này bạn có thể tham khảo một số thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Hệ thống tổng đài IP là gì?

Hệ thống tổng đài IP được hoạt động dựa trên nền tảng của mạng Inernet để thực hiện những cuộc gọi điện thoại ra bên ngoài, thường áp dụng trong phạm vi một công ty, nhà hàng, hoặc bệnh viện. Dữ liệu giọng nói được truyền bằng các gói dữ liệu qua Internet thay vì mạng điện thoại thông thường.

Hệ thống tổng đài này rất phù hợp với các tổ chức kinh doanh bán hàng, bởi vì bạn có thể dễ dàng kết nối với khách hàng qua điện thoại chính vì thế sẽ tiết kiệm được chi phí về đầu tư cơ sở hạ tầng, vật chất, giảm chi phí hoạt động, dễ dàng mở rộng được mạng lưới khách hàng và đáp ứng được nhu cầu khách hàng 24/7. Nhưng nó cũng rất phù hợp với để liên lạc nội bộ, tổ chức và các đối tác bên ngoài rất hiệu quả.

Chi phí đầu tư tương đối thấp nhưng cuộc gọi được kết nối một cách rất nhanh chóng và rất dễ dàng thể hiện được sự chuyên nghiệp của đơn vị trong việc phục vụ khách hàng từ đó đem tới cho họ sự hài lòng khi tìm đến doanh nghiệp của bạn. Bạn nên lắp đặt hệ thống tổng đài điện thoại IP là vì dễ dàng cài đặt và thiết lập cấu hình, dùng nhiều bằng mạng Internet và mạng Lan, nên bạn có thể dễ dàng mở rộng mà không cần nâng cấp phần cứng và chuyển tiếp vùng dễ dàng.

tong dai panasonic kx-tes824

Nếu như công ty kinh doanh với quy mô lớn thì có thể mở rộng tùy thích mà không bị giới hạn và việc mở rộng sẽ trở nên dễ dàng hơn, bạn chỉ thêm một thiết bị đầu cuối cho nhân viên. Việc liên lạc giữa các phòng ban hoàn toàn miễn phí và trở nên rất dễ dàng. Tăng tính chuyên nghiệp hơn rất nhiều cho công ty mình làm việc. Dễ dàng quản lý chi tiết cuộc gọi của từng cá nhân thông qua đó tính toán mức độ chi phí hoặc là bạn có thể nghe lại ghi âm cuộc gọi.