Nếu tổ chức một event trong không gian của nhà hàng, khách sạn thì dù có xảy ra mưa bão bạn cũng không cần phải chuẩn bị bất kì thứ gì. Nhưng khi tổ chức một event ngoài trời nhưng thời điểm là trong mùa mưa bão thì điều này đồng nghĩa với việc có thể bạn sẽ rất vất vả trong mọi việc, từ khâu chuẩn bị địa điểm tới khâu thực hiện. Có như thế sự kiện mới được diễn ra thành công và không xảy ra bất kì một sai sót nào.

công ty tổ chức lễ khánh thành

Vậy cần phải lưu ý đến những đặc điểm gì khi tổ chức sự kiện ngoài trời trong mùa mưa bão. Để có thể trả lời được câu hỏi này bạn có thể tham khảo một số thông tin mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Địa điểm nào phù hợp nhất để tổ chức sự kiện?

Đối với các buổi tiệc ngoài trời mà phải tổ chức trong mùa mưa bão thì việc lựa chọn địa điểm tổ chức là một điều vô cùng quan trọng. Không chỉ dừng lại với việc bạn phải lựa chọn một địa điểm có không gian rộng rãi thoải mái để khách hàng có thể dễ dàng di chuyển trong suốt thời gian diễn ra event mà bạn cần phải lựa chọn một địa điểm cần phải linh hoạt để có thể di dời các vật dụng một cách nhanh chóng nhất khi trời đổ mưa xuống. Bạn có thể tổ chức event ở trước sảnh của một trung tâm thương mại ở khoảng sân rộng bên ngoài. Nếu có mưa đến thì bạn sẽ đơn giản hơn trong việc di dời các vật dụng vào không gian bên trong và tiếp tục cho sự kiện của mình.

Xác định ngân sách tổ chức sự kiện

Việc tổ chức một sự kiện ngoài trời trong mùa mưa bão đòi hỏi bạn phải chuẩn bị một khoản chi phí tương đối cao so với sự kiện ngoài trời trong điều kiện thời tiết thuận lợi. Tại vì bạn cần phải đảm bảo chương trình hoạt động tốt khi trời nắng cũng như đối phó với những cơn mưa bất chợt. Bởi vậy bạn nên chuẩn bị sẵn một phương án dự phòng cũng như ngân sách dự bị để ứng phó nếu có xảy ra một tình huống bất ngờ nào trong quá trình diễn ra event.

cong ty to chuc su kien tat nien

Hơn nữa trong mùa mưa bão thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh, ánh sáng bởi thế khi thuê những thiết bị âm thanh, ánh sáng bạn cần cân nhắc đến yếu tố nhà bạt. Ngoài ra, phải chuẩn bị sẵn bạt, dù và máy chiếu chống thấm nước và cả máy phát điện dự phòng khi mưa để có thể diễn ra được thuận lợi.