Bỗng dưng bạn phát hiện ra trên điếu xì gà có có những đốm trắng. Bạn đang nghi ngờ rằng điếu xì gà đã bị nấm mốc?. Điều này không hoàn toàn đúng, bạn nên kiểm tra cẩn thận nhé vì hiện tượng xì gà lên tuyết rất dễ bị nhầm lẫn với nấm mốc.
Hãy cùng Xì gà Cu Ba - Vua Cigar chính hãng phân biệt xì gà nở hoa và xì gà mốc nhé

Xì gà nở hoaQuan sát bằng mắt thường xì gà nở hoa sẽ như một lớp bụi trắng li ti bao phủ điếu thuốc, nhìn kĩ sẽ thấy có chút ánh nên còn gọi là xì gà lên tuyết.
Hiện tượng này chỉ x.ảy ra với những loại xì gà mạnh, có hương vị đậm đà và nhiều dầu được bảo quản tích trữ lâu ngày.
Khi điếu xì gà của bạn nở hoa thì là điều rất đáng mừng bởi chỉ khi xì gà được bảo quản ở điều kiện tốt thì mới nở hoa. Lúc này điếu xì gà sẽ rất ngon và sẽ có hương vị rất đặc biệt.

Xì gà mốcXì gà nở hoa sẽ không bao giờ xuất hiện trên chân điếu xì gà nên bạn thấy ở chân điếu có những đốm trắng thì chắc chắn là nó bị mốc rồi. Khi bị mốc xì gà không chỉ xuất hiện màu trắng mà còn có nhiều màu khác nhau: màu vàng, màu xanh lá cây,…có dạng lông tơ mảnh và có mùi nữa.

Xì gà mốc là do không được bảo quản ở điều kiện tốt.Nếu độ ẩm là 80% thì xì gà rất dễ bị nấm mốc.

Lưu ý
: Nếu bạn thấy trên wrapper có vùng lá xanh thì đấy không phải là mốc đâu nhé vì đó có thể là do mưa đọng trên mặt lá lúc thu hoạch hoặc do khi ủ xì gà chưa hoàn hảo nên lá chưa chuyển hết sang màu nâu.


Địa chỉ mua xì gà ngon, chất lượng tại Việt Nam

Địa chỉ: 199 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Website: http:// http://vuacigarchinhhang.com/
Hotline: 098.343.9898

CHÚNG TÔI RẤT VUI LÒNG ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH.