Tuyến thượng thận nằm phía trên của hai quả thận, tiết ra những hormone cân bằng cơ thể như hormone chống lại stress, điều tiết huyết áp...

Tuyến thượng thận tiết ra adrenalin và cortisol, hai hormone đóng vai trò quan trọng trong làm giảm stress của con người. Những thực phẩm dưới đây bạn không nên ăn để tăng cường chức năng tuyến thượng thận:

Xem thêm tác dụng của thuốc Synacthen:
Thuốc Synacthen có hành động sinh lý tương tự như ACTH nội sinh, trong bình thường chức năng vỏ thượng thận nó kích thích sự sinh tổng hợp của glucocorticoid, mineralocorticoid và (đến một mức độ thấp hơn) nội tiết tố androgen. Điều này giải thích hiệu quả điều trị của nó trong điều kiện đáp ứng với điều trị glucocorticoid.
Người bệnh suy tuyến thượng thận nên hạn chế các loại thực phẩm gây viêm nhiễm, dị ứng hoặc mẫn cảm để tránh làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh. Bạn cũng nên trao đổi với bác sỹ về các thực phẩm thay thể để tránh bị thiếu chất dinh dưỡng. Ví dụ, nếu bị dị ứng sữa, hay ăn nhiều trái cây, rau xanh để bổ sung calci và các vitamin, khoáng chất khác cho cơ thể.

Ngoài ra bệnh nhân nên tránh xa các loại thực phẩm gây viêm, gây dị ứng. Nếu bệnh nhân có tiền sử bị dị ứng với một loại thực phẩm nào đó thì nên tránh xa nó.

Nên hỏi ý kiến bác sĩ về chế độ dinh dưỡng và các loại thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày để tránh việc ăn uống không lành mạnh khiến cho bệnh trở nên trầm trọng hơn.
Rượu bia và các chất kích thích là thủ phạm gây tổn hại đến sức khỏe, không chỉ ở người bệnh suy thượng thận mà tất cả các bệnh khác. Bệnh nhân nên tránh xa các loại rượu bia, nên có chê độ dinh dưỡng lành mạnh, nghỉ ngơi hợp lý và bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể.

Việc ăn uống không hợp lý cũng khiến cho người bệnh tăng cân đột biến do hooc môn trong cơ thể bị rối loạn. Người bệnh nên lên cho mình một chế độ dinh dưỡng riêng để đảm bảo sức khỏe và giúp hạn chế bệnh phát triển nặng hơn.
Xem thêm:
- Thuốc hạ mỡ máu hiệu quả nhất hiện nay đó là Thuốc policosanol 10mg Đặc Trị Mỡ Máu:
Hiện nay có 1 loại thuốc hạ mỡ máu rất hiệu quả mà để lại ít tác dụng phụ, Đó là thuốc hạ mỡ máu Policosanol 10 mg. Thành phần của thuốc hoàn toàn tự nhiên Chứa chiết xuất từ sáp mía đường Cùng với các thành phần khác có liên quan.
- Thuốc Vercyte điều trị bệnh đa hồng cầu nguyên phát. LĐể Mua thuốc Vercyte Pháp giá hợp lý LH 0982.744.684.