Ngày nay có rất nhiều trò chơi hấp dẫn và Hearthstone là một trong số đó. Hearthstone là một trong những game hot nhất hiện nay chuyên về phân mục thẻ bài. Nhưng tại sao nó lại có sức lôi cuốn với nhiều người như vậy? Cùng Kubet tò mò những điều đã làm nên tên tuổi cho game này ngay trong bài viết nhé!

Hearthstone là gì?
Hearthstone là một trò chơi từ nhà sản xuất game Blizzard Entertainment. Đây là một trò chơi thẻ bài hay còn được gọi là CCG (thẻ thu trực tuyến). Hearthstone được tạo ra chính thức vào ngày 11/03/2014 và có sẵn trên những hệ thống như: OS X, Windows hay Microsoft Windows. Game được lấy cảm hứng từ Warcraft và là một trò chơi thú vị nhờ vào các bộ thẻ, cũng như cách chơi của nó. Hearthstone có các chế độ chơi như tập luyện, đấu rank, arena, đấu thường,... Và khi khai mạc chơi, người chơi sẽ có một bộ bài cơ bản.

Cách chơi game Hearthstone
lối chơi Hearthstone chính là đối kháng, hai game thủ sẽ đối đầu với nhau để giành chiến thắng sau cuối. Tất nhiên, là phải sử dụng các thẻ bài trong bộ bài của mình để tấn công tình địch. Hiện game đang có hơn 400 thẻ bài không giống nhau, game thủ sẽ được tạo 1 bộ bài với 30 thẻ bài cho mình. Để có được các lá bài, game thủ phải mua thẻ bài bằng tiền kiếm được từ trong Hearthstone, game thủ cũng có thể mua thẻ bằng tiền thật. Tuy nhiên, các thẻ bài sẽ là ngẫu nhiên mà không được lựa chọn.

Nếu may mắn, game thủ sẽ chiếm hữu được lá bài hiếm nhất chính là Legendary, hay còn gọi là Huyền Thoại. Hoặc các lá bài như là Epic-Anh hùng, Common-Thường, Rare-Hiếm. Ngoài ra, các lá bài này còn được chia thành 4 loại sau: Minions (Lính), Spells (Phép), Weapons (Vũ Khí) và các lá bài của từng anh hùng. Trong đó, có tổng cộng 9 nhân vật là Druid - Warrior - Shaman - Mage - Priest - Rogue - Hunter - Warlock - Paladin.

Những cơ chế chơi của Hearthstone
Hearthstone là một game nhiều chủng loại, vì thế nó cũng có nhiều chế độ chơi để game thủ không bị nhàm chán.

Đầu tiên là cơ chế Arena, chế độ này giúp anh chị có thể kiếm được tiến thưởng. Với 30 lần hiện ra, bạn sẽ chọn cho mình 1 lá ngẫu nhiên, khi đủ 30 lá game thủ sẽ chiến đấu với đối phương.

Cơ chế thứ hai là đấu trường, bình thường thì để chơi được cơ chế này bạn phải khá pro. Vì ở đây có rất nhiều người chơi sẽ là đối phương vô cùng nặng nề kí đấy. Tất nhiên, để chơi được anh chị phải cần tập luyện nhiều, vì Arena với Rank còn khó hơn nữa.
Tiếp theo là chế độ đấu Rank, cũng là để xếp hạng người chơi của Hearthstone. Để có thể ở rank 1 của game, chắc chắn là điều không hề dễ dàng.

sau cuối là chế độ Duels, bạn sẽ đấu tay đôi với những người chơi có trong danh sách bạn bè. Tuy nhiên, sẽ không được nhận thưởng.

Thuật ngữ bài trong game
Drop có nghĩa là bỏ bài xuống.

Những lá bài hợp thành trình độ gây sát yêu đương cao là combo.

Draw là rút bài.

Bị mất mana là Overload.

Freeze đối phương mất quyền tấn công, bị đóng băng trong lượt nối tiếp.

Mục tiêu để nhận hiệu ứng là Target.

Bốc trúng lá bài lật ngược tình thế được gọi là Top Deck.

Silence khiến kẻ địch bị câm lặng và mất đi những hiệu ứng hiện có.

Kết luận
Với nhiều điểm độc đáo riêng của mình thì chắc hẳn sau khi đọc bài viết, sẽ có nhiều bạn bè người chơi muốn chơi ngay Hearthstone. Còn chần chờ gì nữa mà không vào ngay KUBET để tham gia các game hot nhất, lôi cuốn bậc nhất hiện nay.
Xem thêm các bài viết khác về kinh nghiệm chơi game tại đây nhé: nhà cái Kubet