theo UBND TP Hà Nội, dự án công trình tên khi là căn nhà sống cho người thu nhập thấp nhưng UBND tỉnh Vĩnh Phúc vẫn chất nhận được Videc làm căn nhà cạnh bên, căn biệt thự.

dự án biến ngôi nhà xã hội thành khu biệt thự bị thanh tra

Sau khi xuất hiện tin tức công ty dự án trung tâm ngôi nhà sống cho người thu nhập thấp (tên dịch vụ thương mại The Diamond Park) trên huyện Mê Linh (Hà Nội) chia lô, bán dưới dạng tiếp giáp, căn biệt thự, Thủ tướng đã nhu cầu thanh tra mọi dự án. Dự án công trình đc bàn giao công ty cổ phần dự án xây dựng cũng như xây dựng Việt Nam (hiện đổi thương hiệu chiến thắng ty cổ phần tập đoàn Videc) làm chủ đầu tư khi xem tiện ích Dự án naman homes

vào báo cáo kết quả thanh tra toàn diện vừa gửi Thủ tướng, UBND thủ đô cho biết thêm, dự án công trình mang tên thiết kế căn nhà sống đến công nhân và người mức thu nhập thấp nhưng đưa ra quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhưng vẫn chấp nhận mang đến Videc làm nhà liền kề, khu biệt thự.

theo UBND thành phố Hà Nội, quá trình chuẩn bị và triển khai dự án nhà yếu ra mắt khi huyện Mê Linh ở trong Vĩnh Phúc. Khi thanh tra, hồ sơ dự án không còn lưu giữ tại tỉnh Vĩnh Phúc. Hồ sơ lưu trên chủ dự án cũng như nhiều sở nằm trong UBND thủ đô Hà Nội nhận chuyển giao từ Vĩnh Phúc chưa đầy đủ.


dự án công trình naman homes đà nẵng sau rộng 10 năm thực hiện vẫn chưa xuất hiện người mang lại ở dù những lô đất đã được chủ dự án bán cho khách hàng. Ảnh: Nguyễn Hà

tuy nhiên, UBND thủ đô cho biết, qua xem xét hồ nước sơ, đoàn thanh tra liên ngành tìm thấy sau khi huyện Mê Linh hợp nhất về thủ đô, thời kỳ thực hành dự án công trình còn tránh.

chính xác, việc nhà đầu tư cam kết 74 giấy tờ huy động vốn năm 2010 không đúng quy định. Năm 2013, công ty lớn sẽ liên minh bán ra cho 2 quý khách cá nhân, số tiền sẽ thu là rộng 500 triệu đồng. Videc cũng ký 87 giấy tờ giao thương với nhiều hộ năm 2017, 2018 khi không điều chỉnh đưa ra quyết định nhà trương đầu tư là chưa triển khai đúng hướng dẫn của Sở xây dựng.

Công tác giải phóng mặt bằng không niêm yết công khai, lấy ý kiến của những hộ dân, theo UBND thủ đô Hà Nội, cũng không đúng quy định.

Do Ban quản lý các khu đô thị mới thủ đô Hà Nội không đc giao quản lý dự án nên nhà đầu tư đã xây lắp một số hạng mục, công trình xây dựng cơ sở trước lúc được thủ đô Hà Nội phê duyệt điều tiết thiết kế chi tiết 1/500 cũng như chấp thuận dự án. Thời kỳ xây lắp chưa có sự an ninh của UBND huyện Mê Linh. Đi theo phê duyệt xây dựng 1/500, dự án xuất hiện 1 phần là căn biệt thự, căn nhà gần kề (chiếm 70,92%) tổng quy hoạch khu đất sống và 1 phần cộng đồng cư thu nhập thấp (chiếm 29,08%)

Kết quả thanh tra của UBND thủ đô Hà Nội cũng chỉ ra, trước đây tỉnh Vĩnh Phúc định vị tiền sử dụng đất không chính xác. Tuy vậy sau khi hợp nhất, do nhiều xây dựng dùng khu đất cũng như Ngân sách giải phóng mặt bằng sẽ xuất hiện sự đột phá nên đoàn liên ngành không tính lại tiền dùng khu đất.

UBND thành phố Hà Nội nhận định và đánh giá, bên cạnh nguyên nhân khách quan, dự án công trình chậm quy trình còn do nhà đầu tư lập trọng trách, đồ án không đảm bảo tiện nghi, phải biên tập bổ sung cập nhật 2 lần. Tiềm lực của chủ đầu tư cũng chưa đảm bảo được ĐK quy tắc khi chỉ mất vốn nhà nắm giữ 20 tỷ đồng trong năm 2007, không đạt 20% tổng mức dự án là 134 tỷ.

chia sẻ với báo chí, phía công ty đầu tư (Công ty Videc) cho biết thêm, đi theo quyết định năm 2008, cùng với độ lớn 14,45 ha, The Diamond Park đc phê duyệt khi là dự án công trình khu ngôi nhà ở hỗn hợp, trong đó chỉ có một phần căn nhà sống xã hội, còn sót lại là diện tích S căn nhà sống thấp tầng cũng như công trình xây dựng hỗn hợp. Vì thế, thương hiệu pháp lý khu căn nhà sống cho những người thu nhập thấp thực tế chỉ là giải pháp đặt để lý thuyết sản phẩm theo phân khúc thích hợp với mức thu nhập của địa phương, chứ chưa để để hưởng trọn ưu tiên, ưu đãi.

Sau đó, năm 2015, UBND thành phố Hà Nội có văn bản về việc mở rộng lớn, điều chỉnh ranh giới nghiên cứu dự án công trình gia tăng tầm 16,8 ha để hợp lý cùng với thiết kế phân khu, khớp nối ăn khớp với hạ tầng của khu vực cũng như tránh nhiều khu đất xen kẹt giữa những dự án công trình dự án đất nền Nhơn Hội

trong văn bản gửi Thủ tướng, UBND thủ đô Hà Nội yêu cầu Videc khắc phục sai phạm, chấp hành việc giải quyết hành chính... Thành phố Hà Nội còn ý kiến đề nghị Thủ tướng chỉ huy UBND tỉnh Vĩnh Phúc rà soát giấy tờ thủ tục dự án quy hoạch dự án trước ngày 1/8/2008 - thời gian Mê Linh sáp nhập về thủ đô.

Về phần mình, công ty Videc cho biết thêm đã tổ chức khắc phục nhiều sai phạm, chấp hành việc giải quyết và xử lý hành chính về đầu tư, xây dựng, kinh doanh, nhiệm vụ trung tâm tài chính cùng với căn nhà nước. Đồng thời đó, doanh nghiệp lớn cũng lập hồ nước sơ trình Sở có kế hoạch cũng như dự án tổ chức thẩm định việc điều hòa công ty trương dự án đi theo quy định.