Tiền gửi ký quỹ là gì?

Tiền gửi ký quỹ là một loại tiền gửi không kỳ hạn hoặc có kỳ hạn của một tổ chức tại các ngân hàng nhằm đảm bảo việc thực hiện một nghĩa vụ tài chính của tổ chức đó đối với ngân hàng và các bên có liên quan.

mỗi chủ hay doanh doanh nghiệp lớn tiếp tục gửi một lượng tiền hay kim khí quý, đá quý hay giấy tờ xuất hiện giá khác vào tài khoản phong tỏa trên một ngân hàng nhằm đáp ứng việc triển khai bảo hộ cho doanh nghiệp khi doanh nghiệp lớn định triển khai 1 các bước gì hoặc 1 dự án công trình gì đó. những khoản tiền, gia sản đem ký kết quỹ phải đc đi theo dõi ngặt nghèo cũng như kịp thời thu hồi khi hết hạn thời gian ký quỹ.

Dịch vụ tiền gửi ký quỹ sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp cần chứng minh năng lực tài chính trong các lĩnh vực pháp luật Việt Nam quy định phải ký quỹ. Cụ thể như:

 • Tư vấn du học
 • Cho thuê lại lao động
 • Kinh doanh bảo hiểm
 • Bán hàng đa cấp
 • Lữ hành quốc tế
 • Dịch vụ việc làm
 • Kinh doanh tạm nhập - tái xuất
 • Doanh nghiệp và người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng...
Mức ký quỹ là gì?

Mức ký quỹ là số tiền bạn phải có trong tài khoản để duy trì lệnh giao dịch. Với đòn bẩy 100:1, hệ số ký quỹ của bạn là 0.01 (1%), điều đó có nghĩa là bạn cần có vốn tiền mặt ban đầu tối thiểu là 1% so với tổng giá trị các lệnh bạn đang giao dịch.

Tiền gửi ký quỹ là gì?


Các loại tiền gửi ký quỹ hiện nay

Hiện nay, tại các ngân hàng có các loại tiền gửi ký quỹ sau:

Ký quỹ mở L/C

Đối với khái nhiệm ký gửi mở L/C là gì?, bạn hiểu một cách đơn giản L/C là chữ viết tắt của Letter of credit có nghĩa là "thư tín dụng".

Thư tín dụng chính là bức thư do ngân hàng lập đi theo nhu cầu trong phòng nhập khẩu sẽ cam đoan trả một lượng tiền nhất định trên một thời gian nhất định mang lại căn nhà xuất khẩu (người hưởng trọn lợi) nếu như nhà xuất khẩu này xuất trình mang đến ngân hàng bộ chứng từ giao dịch hợp với nhiều lao lý, ĐK sẽ ghi trong thư tín dụng.

L/C được thành lập trên cơ sở của HĐ ngoại thương nhưng khi đã phát hành ra rồi thì nó hoàn toàn độc lập với HĐNT.

tức là, sau khi giấy tờ ngoại thương đã được ký, khách hàng tại hạ tầng các nội dung (các điều khoản của hợp đồng) thỏa thuận được ghi trong hợp đồng mang đến ngân hàng (nước nhập khẩu) yêu cầu bank này ký kết phát ra một thư tín dụng nhằm cam đoan thanh toán cho người xuất khẩu (dưới sự hướng dẫn cũng như nhu cầu đảm bảo các ĐK của bank đưa ra).

Sau khi L/C được phát hành ra rồi, nếu người xuất khẩu đồng ý và chấp nhận những nội dung của nó thì sau này người xuất khẩu phải hoàn thành nghĩa vụ của mình được quy định trong thư tín dụng (không theo hợp đồng nữa – nên có sự khác nhau giữa L/C và H/Đ)

Ký quỹ bảo lãnh

Hiểu một cách đơn giản là đảm bảo thanh toán cho chứng thư bảo lãnh do ngân hàng phát hành.

chính xác ngân hàng cam đoan tiếp tục giao dịch thanh toán cho bên thụ hưởng của giấy tờ khoản đền bù vào phạm vi của số tiền được nêu rõ trong giấy bảo hộ nếu như bên đối tác không thực hiện đc nhiệm vụ của mình vào giấy tờ.

bank chưa bảo lãnh việc bên đối tác doanh nghiệp xuất hiện triển khai nhiệm vụ giấy tờ của các bạn mang lại bên tận hưởng hay không mà chỉ đáp ứng sự thanh toán vào phạm vi số tiền trong giấy bảo lãnh.

Có thể thấy, ký quỹ bảo lãnh ngân hàng là sự đảm bảo cho bên thụ hưởng trong trường hợp nếu những hoạt động được chỉ rõ trong hợp đồng không được thực hiện vì bất kỳ lý do nào thì bên thụ hưởng sẽ được quyền hưởng tiền đền bù.

Ký quỹ để đảm bảo cho việc phát hành thẻ tín dụng tại ngân hàng

Theo đó, làm thẻ tín dụng ký quỹ là một cách làm thẻ tín dụng thông qua tài sản bảo đảm, bạn sẽ gửi một khoản tiền vào ngân hàng như một căn cứ để chứng minh cho ngân hàng thấy mình có đủ khả năng trả được nợ (số tiền được cấp từ thẻ tín dụng).

Đặc điểm của loại dịch vụ ký gửi ngân hàng này là:


 • Mang tiền mặt (hoặc đá quý, kim quý) tới ngân hàng và yêu cầu “gửi ký quỹ làm thẻ”;
 • Số tiền ký quỹ sẽ được hưởng lãi suất;
 • Không được rút số tiền này cho tới khi bạn không dùng thẻ nữa (hoặc khi thẻ hết hiệu lực);
 • Các ngân hàng đều chấp nhận mở thẻ tín dụng ký quỹ.
Ký quỹ thực hiện nghiệp vụ forward tại ngân hàng muốn gửi

Nghiệp vụ Forward có nghĩa là nghiệp vụ giao dịch hối đoái kỳ hạn. đây là giao dịch hai bên cam kết mua, bán đi với nhau một khối lượng ngoại tệ theo tỷ giá kỳ hạn định vị vào ngày thanh toán cũng như việc thanh toán giao dịch tiếp tục được triển khai vào một trong những thời điểm định vị sau này.

hầu như những ngân hàng đều phải có dịch vụ hối đoái có kỳ hạn cùng một số ngân hàng đã có loại ký kết quỹ nhằm thực hành nghiệp vụ này.

Ký quỹ để được phép hoạt động một số ngành nghề theo quy định

Theo đó, để được phép hoạt động một số ngành nghề như kinh doanh lữ hành, hoạt động xuất khẩu lao động, hoạt động giới thiệu việc làm, hoạt động bán hàng đa cấp… khách hàng có thể mở tài khoản ký quỹ ngân hàng.

Mức ký quỹ đối với từng ngành nghề sẽ có sự khác nhau. Ví dụ kinh doanh lữ hành nội địa mức ký gửi có thể 100 triệu đồng, còn kinh doanh lữ hành quốc tế, con số này có thể lên đến 250 triệu đồng....Bạn có thể tham khảo thêm tại đây: ky quy la gi - chung cu