Phái mạnh hiện tại cũng đã biết chăm nom hơn đến các món đồ phụ kiện thời trang dành cho bạn thân, trong đó cũng có thắt lưng. Nhưng không phải ai cũng đều biết phối kết hợp chúng sao cho hài hòa và hạp đối với toàn thể bộ y phục. Hãy tham khảo ngay các quy tắc về việc chọn và kết hợp chiếc dây lưng da dưới đây để vẻ ngoài mặt của bạn sẽ trở nên hoàn hảo nhé.

Xem thêm: that lung da ca sau
Luật về chiều dài

Khi bạn đi mua bất kỳ món đồ nào để diện lên trên người, trước hết bạn cần phải chọn những thứ có kích cỡ vừa đối với mình, và thắt lưng cũng sẽ không phải ngoại lệ. Việc bạn mặc một chiếc quần quá dài sẽ khiến cho bạn trở nên luộm thuộm và thiếu đi chuyên nghiệp thì dây lưng cũng như vậy. Bạn cũng nên để ý đến quy luật khi dùng thắt lưng đó chính là bao giờ chiều dài của chúng cũng đều phải cân đối. Có tức là độ dài thích hợp của một chiếc dây lưng sẽ dư ra một phần nhỏ sao cho vừa đủ để bắt sang con vắt (con đỉa quần) trước nhất hoặc vành kim khí ở trên dây lưng sau khi nó được siết lại. Tốt nhất là bạn không nên để phần dư ra đó dài hơn nhiều, nếu như không trông bạn sẽ rất rườm rà.Một bí quyết nhỏ đó là bạn nên chọn chiếc dây lưng có chiều dài lớn hơn size quần từ một cho đến hai số. tỉ dụ phải bạn mặc quần size 32 thì bạn nên chọn thắt lưng trong khoảng 34 đến 36 sẽ là thích hợp. cơ mà chúng tôi khuyên bạn cách tốt nhất đó là nên ướm thử lên người khi mua hàng trực tiếp để mà có thể điều chỉnh độ dài sao cho vừa đẹp với cơ thể mình.

Xem thêm: mua dây đồng hồ da cá sấu đẹp ở đâu

Thiết kế mặt khóa chiếc dây lưng

Có một sự thực mà không phải ai cũng biết đó chính là tỉ lệ mặt khóa của chiếc thắt lưng phải có một kích thước vừa phải và càng nhỏ, phẳng và hẹp về bề ngang thì càng tốt. Bởi phải mặt khóa càng to thì sẽ làm mất độ cân đối và độ trọng thể của chiếc dây lưng sẽ càng giảm. Trong những bữa tiệc hay sự kiện sang trọng, các kiểu thắt lưng đang được chọn lựa sẽ là chiếc thắt lưng có mặt khóa ánh kim và ánh bạc. Còn với các mặt khóa to có hình tròn sẽ ăn nhập hơn đối với phong cách thường nhật, sẽ mang thuộc tính công sở nhiều hơn.