Đọc thêm: Keo C2
15 năm trước, trong lần đầu tới "Nhà hát của những giấc mơ" sau vụ tiếp quản ồn ào cùng 2 ông anh, bước ra từ chiếc Volkswagen cáu cạnh, Joel Glazer không để lại nhiều dấu ấn ngoài việc mua ngay một chiếc áo sân khách màu xanh dương của M.U với dòng chữ "I love Man United" giá 27 bảng trong shop lưu niệm. Anh trai Avie thì tiết kiệm hơn, chọn một cái balo 18 bảng.
Ngày hôm sau, tại sảnh chính của sân Old Trafford, Joel tập hơn toàn bộ 550 nhân viên, từ các bác pha trà tới GĐĐH David Gill để bắt đầu 15 phút diễn thuyết đầy hứng khởi: "Chúng tôi luôn quan niệm rằng đội bóng này có một lịch sử và truyền thống giàu có, thế nên chúng tôi không muốn thay đổi". Thật sự nhà Glazer đã làm đúng như thế, chí ít với việc từ người cha Malcom tới các con trai Joel, Avie và Bryan đều từ chối trả lời mọi cuộc phỏng vấn về M.U kể từ lúc đó.
Trong 8 năm đầu tiếp quản, nhà Glazer thực sự có lý do để "bỏ bê" M.U vì Gill và Sir Alex Ferguson là bộ đôi đầu não lo toan mọi việc. Khi đó, tiến trình ra quyết định được thực hiện vô cùng chặt chẽ. Cứ vào 8h sáng mỗi thứ Sáu, Gill sẽ gặp Sir Alex ở trung tâm Carrington để nói về những lỗ hổng trong đội hình và các mục tiêu cần đàm phán. Thành công trong bóng đá rõ ràng là một vấn đề về quan niệm và ở điểm này, Gill và Sir Alex tin nhau tuyệt đối.

Sir Alex và David Gill - bộ não một thời của M.U

Một ngày nọ, đầu não trinh sát Jim Lawlor đến văn phòng của Sir Alex để thông báo rằng Henrik Larsson đã kết thúc mùa giải ở Helsingborg và tiền đạo người Thụy Điển là giải pháp hàng đầu để thay thế Louis Saha đang chấn thương. "Chúng ta sẽ tiến hành", Sir Alex quyết định, Gill đồng tình nhanh chóng.
Cái cách nhà Glazer cho phép cả Sir Alex và Gill ra đi vào mùa Hè 2013 đã nói lên phần nào việc các ông chủ bị tách ra khỏi những nhân vật chủ chốt. Nếu người kế nhiệm của Gill là Ed Woodward được hợp tác với Sir Alex trong vài năm đầu, số phận của M.U có lẽ đã khác đi rất nhiều. Sir Alex và Gill đã lên kế hoạch vô cùng tỉ mỉ theo cách đội bóng chỉ cần thực hiện 1-2 thay đổi mỗi mùa giải.
Nhưng khi Sir Alex nghỉ hưu, các HLV sau đó, điển hình là Jose Mourinho, không có thời gian để tìm hiểu đội hình mà mình "thừa kế" và buộc Woodward vào thế phải liên tục mua sắm trong khi có hiểu biết hạn chế về bóng đá. Không lạ khi trong 5 năm qua, M.U bỏ tiền mua sắm còn nhiều hơn PSG dù đại gia Ligue 1 sở hữu tới 2 cầu thủ đắt giá nhất thế giới là Neymar và Kylian Mbappe.
Woodward, xuất thân là một cử nhân vật lý của đại học Bristol, có niềm tin mãnh liệt vào thông số. Nói một cách dễ hiễu hơn, GĐĐH hiện tại của Quỷ đỏ mua cầu thủ dựa vào dữ liệu, chứ không phải kinh nghiệm. Đương nhiên, luôn có rủi ro trong mọi thương vụ nhưng hãy nhìn vào một ví dụ.