Phụ nữ trong thời kì kinh nguyệt cũng có hiện tượng xuất huyết âm đạo. Vậy chảy máu âm đạo bất thường khi nào là dấu hiệu cảnh báo ung thư?
Chảy máu âm đạo bất thường khi nào là dấu hiệu cảnh báo ung thư?
Làm gì khi xuất huyết huyết âm đạo bất thường?
Ung thư phụ khoa là nhóm bệnh lý ác tính có tỷ lệ mắc và tử vong cao. Mỗi bệnh khác nhau lại có những biểu hiện khác nhau nhưng xuất huyết âm đạo bất thường là dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm.
Chảy máu âm đạo bất thường là tình trạng xuất hiện máu ở âm đạo ngoài kì kinh, thời gian chảy máu dài, nhiều và máu vón cục có màu lạ như màu đỏ đậm, đen kèm theo nhiều dịch.
CHẢY MÁU ÂM ĐẠO BẤT THƯỜNG KHI NÀO LÀ DẤU HIỆU CẢNH BÁO UNG THƯ?
Chảy máu âm đạo bất thường là nỗi lo lắng của nhiều chị em phụ nữ
Nếu xuất huyết âm đạo xảy ra vào một trong những thời điểm như sau mãn kinh, giữa kì kinh nguyệt, trong hoặc sau khi quan hệ tình dục thì rất có thể liên quan đến bệnh ung thư.
Hiện tượng xuất huyết âm đạo bất thường cảnh báo một số bệnh ung thư như:
Ung thư tử cung, cổ tử cung: đây là bệnh lý ác tính phụ khoa phổ biến thứ 2 ở nữ giới, sau ung thư vú. Bệnh thường xảy ra với phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh, ngoài 50 tuổi. Nữ giới mắc ung thư tử cung có biểu hiện xuất huyết âm đạo ở độ tuổi mãn kinh, giữa chu kì kinh nguyệt, xuất hiện dịch âm đạo, đau vùng chậu…
Ung thư buồng trứng: là bệnh lý ác tính có tỷ lệ mắc không cao như ung thư cổ tử cung nhưng tỷ lệ tử vong lại rất lớn do thường phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn. Ngoài biểu hiện chảy máu âm đạo bất thường, bệnh nhân ung thư buồng trứng còn bị táo bón, đau lưng, đau xương chậu…
Ung thư âm hộ: bệnh lý phụ khoa ác tính này tuy có tỷ lệ mắc thấp ở nữ giới nhưng rất nguy hiểm. Ngoài hiện tượng xuất huyết vùng kín bất thường, bệnh nhân còn có biểu hiện đau, ngứa âm hộ, đau khi đi tiểu…

Ung thư âm đạo: bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất là độ tuổi mãn kinh. Phụ nữ mắc ung thư âm đạo không chỉ có biểu hiện chảy máu âm đạo bất thường mà còn có biểu hiện đau khi quan hệ tình dục, dịch âm đạo có mùi hôi, màu sắc bất thường…
Làm gì khi xuất huyết huyết âm đạo bất thường?
Chảy máu âm đạo bất thường có thể xuất phát từ một số nguyên nhân không liên quan đến bệnh ung thư như đặt thuốc trong tử cung, viêm cơ quan sinh dục, bệnh thai nghén… Tuy nhiên, dù tình trạng khởi phát từ đâu thì đây cũng là triệu chứng cảnh báo bệnh không nên bỏ qua. Khi thấy các triệu chứng bất thường chị em không nên tự ý mua thuốc uống mà hãy đến ngay các cơ sở y tế uy tín để chẩn đoán chính xác nguyên nhân và điều trị bệnh kịp thời.
Ngay khi thấy biểu hiện chảy máu âm đạo bất thường cần đến các cơ sở y tế để khám và điều trị bệnh
Là một trong những đơn vị dẫn đầu trong khám và điều trị các bệnh ung thư, Bệnh viện Thu Cúc đã xây dựng và triển khai các gói khám sàng lọc ung thư phụ khoa sớm cho nữ giới và tiến hành điều trị trực tiếp tại viện nếu phát hiện bệnh.
Trên đây là những thông tin xung quanh thắc mắc chảy máu âm đạo bất thường khi nào là dấu hiệu cảnh báo ung thư được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96/ Hotline 0904 970 909.
https://www.transport.gov.za/web/tha...-tac-voi-trung
https://www.transport.gov.za/web/tha...-a-nang-la-gi-
https://www.sire.gov.co/web/thaisant...vong-uoc-khong
https://www.sire.gov.co/web/thaisant...nang-vu-la-gi-
https://www.sire.gov.co/web/thaisant...tac-hai-cua-no
https://www.sire.gov.co/web/thaisant...ng-buong-trung
https://www.sire.gov.co/web/thaisant...benh-u-nang-vu
https://www.sire.gov.co/web/thaisant...-tieu-o-tre-em
https://www.sire.gov.co/web/thaisant...uyen-vu-la-gi-
https://www.sire.gov.co/web/thaisant...-tac-voi-trung
https://www.sire.gov.co/web/thaisant...ung-la-benh-gi
https://www.sire.gov.co/web/thaisant...uy-co-canh-bao
https://www.sire.gov.co/web/thaisant...tu-cung-la-gi-
https://www.sire.gov.co/web/thaisant...oc-truoc-sinh-
https://www.sire.gov.co/web/thaisant...ng-trung-la-gi
https://www.sire.gov.co/web/thaisant...anh-uoc-khong-
https://www.sire.gov.co/web/thaisant...au-thi-at-vong
https://www.sire.gov.co/web/thaisant...uy-co-suc-khoe
https://www.sire.gov.co/web/thaisant...-can-qua-nhieu
https://www.sire.gov.co/web/thaisant...nanh-uoc-khong

View more random threads: