Đề án có ngân sách đầu tư gần 1.300 tỷ việt nam đồng của Bến Tre tập trung chuyển đổi số những nghành nghề dịch vụ, bao gồm có sức khỏe, giáo dục, nông nghiệp, cao điểm.

UBND tỉnh Bến Tre hôm 20/10 chính thức chào làng đề án biến đổi số của tỉnh giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến 2030.Bến Tre xác định, chuyển đổi số là xu hướng toàn cầu, khi là thời kỳ không thể đảo ngược. Tại Việt Nam, biến đổi số sẽ bắt đầu ra mắt, nhất là trong những ngành như trung tâm tài chính, bàn giao thông, cao điểm... do vậy tỉnh không còn đứng ngoài xu hướng này.

thay mặt đại diện UBND tỉnh chào làng đề án, ông Trịnh Minh Châu – Giám đốc Sở tin tức và truyền thông media, chia sẻ những mục tiêu của đề án cho năm 2025 và góc nhìn 2030.

bài viết liên quan : khu dân sinh sống đẳng cấp Phố Xanh Bến Tre thu hút đông đảo người tiêu dùng bới mức ngân sách cực hấp dẫn

cho năm 2030, đi theo đề án, Bến Tre tiếp tục hóa thành tỉnh trực thuộc nhóm dẫn đầu vào thay đổi số khu vực đồng bằng dòng sông Cửu Long, khi là phòng thí điểm, đưa vào các công nghệ và nguyên mẫu mới mẻ, phát triển đồng bộ chính quyền số, tài chính số, xã hội số.

cùng với, Bến Tre hóa thành Một trong những tỉnh thắng lợi trong biến đổi số, đi lên công nghiệp nội dung số, thử nghiệm các technology cũng như nguyên mẫu còn mới. cách tân cơ bản, toàn thể hoạt động điều hành, điều hành của tổ chức chính quyền các cấp, hoạt động sản xuất hoạt động của công ty, phân khúc ở, làm công việc của người dân. bên cạnh đó, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng lớn khắp.

mang lại năm 2025, tỉnh tập kết phát triển 3 mục tiêu gồm chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

cụ thể, phát triển tổ chức chính quyền số để 100% phục vụ công online đạt mức độ 4, được được cung cấp trên các phương tiện truy cập không giống nhau, gồm cả dòng thiết bị di động.

song tuy vậy đó, 90% hồ sơ công việc tại cấp cho tỉnh; 80% hồ nước sơ công việc tại cấp huyện và 60% hồ sơ công việc tại cung cấp xã được giải quyết và xử lý trên môi trường mạng (trừ hồ sơ công việc thuộc phạm vi bí mật căn nhà nước).

Tỉnh đặt mục tiêu 80% cơ sở dữ liệu tạo nền tảng phát triển chính phủ điện tử gồm các cơ sở dữ liệu về dân cư, đất đai, đăng cam kết doanh nghiệp, tài chính, bảo hiểm được hoàn thiện cũng như tham gia, chia sẻ dữ liệu giang sơn. từng bước mở dữ liệu của các cơ quan nhà nước nhằm được mang lại dịch vụ công kịp thời, một lần khai báo, trọn vòng đời phục vụ người dân và phát triển kinh tế tài chính - xã hội.

ngoài ra, 50% hoạt động kiểm tra của cơ quan quản lý ngôi nhà nước được thực hiện thông qua môi trường số cũng như hệ thống thông tin của cơ quan điều hành.

ở nghành nghề tài chính số, tỉnh đặt mục tiêu tài chính số chiếm 10% GRDP; tỷ trọng tài chính số trong từng ngành, nghành nghề đạt về tối thiểu 5%; năng suất lao động hàng năm tăng tối thiểu 7%. đồng thời, Bến Tre trong nhóm 25 tỉnh dẫn đầu về công nghệ thông tin.
Thứ ba, tỉnh tập kết đi lên xã hội số, nhỏ hẹp khoảng cách số. trong đó, hạ tầng mạng băng rộng cáp quang phủ trên 80% hộ gia đình, 100% xã; phổ cập dịch vụ mạng di động 4G/5G cũng như điện thoại di động thông minh; tỷ lệ dân số có tài khoản giao dịch thanh toán điện tử trên 1/2.

trong đề án này, tỉnh định vị thay đổi số 4 nghành nghề ưu tiên trước mắt gồm có sức khỏe, giáo dục, nông nghiệp, cao điểm.

xem thêm : http://bacmientayreal.vn/van-phat-avenue.html

tổng vốn thực hành đề án biến hóa số của Bến Tre là một trong.285.920 triệu đồng, lấy từ ngân sách căn nhà nước và nguồn đầu tư của doanh nghiệp, địa điểm tư nhân, cộng đồng cũng như các nguồn ngân sách đầu tư hợp pháp khác.

Bến Tre đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ thực hiện thực hiện biến đổi số; hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin cũng như truyền thông; tư vấn, giúp đỡ ươm tạo những doanh nghiệp công nghệ thông tin; nghiên cứu cũng như giúp đỡ mang đến địa phương xây dựng trung tâm công nghệ cao hoặc liên kết với các khu công nghệ cao rộng lớn, nhằm tạo động lực và hướng đi còn mới vào phát triển kinh tế tài chính - xã hội trong time đến.tuyên bố xong xuôi chương trình, ông Nguyễn Văn Đức, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, khẳng định đề án thay đổi số là quyết tâm của tỉnh, có được sự ủng hộ cao từ chỉ đạo bộ, ngành, và những công ty, cá thể. Đề án chuyển đổi số của tỉnh dù cũng được ban hành vẫn chưa hoàn thành, phải vừa làm vừa rút kinh nghiệm lâu năm. việc đó là một động lực nhằm các cơ quan ban ngành cùng nỗ lực thực hiện các trách nhiệm trong đề án.

đổi khác số khi là cơ hội rộng lớn của Bến Tre nhưng cũng chính là thách thức vô cùng lớn trong thời gian triển khai. do vậy, ông Đức yêu cầu nhiều cán bộ nhà chốt của tỉnh phải tuyên truyền để cư dân hiểu được biến hóa số là điều tỉnh muốn làm cũng như phải làm.

Ông Đức cũng cám ơn Cục Tin học hoá (Bộ thông tin và Truyền thông) trong những công việc giúp đỡ Bến Tre trong quá trình thiết kế đề án. cùng với đó, ông đề xuất các sở ngành phối hợp Bộ TT-TT chọn một huyện, xã vào địa bàn để thử nghiệm nhiều phục vụ còn mới trong tiến trình triển khai đề án.