Trong chế tác đồng hồ thì việc sắm lựa chất liệu vỏ đồng hồ cực kỳ rất cần thiết. Nhiệm vụ của nó là bao bọc bảo vệ cho cả 1 bị sản phẩm công nghệ bên trong. Tùy vào giá trị của đồng hồ mà các nhà chế tác sẽ lựa tìm các chất liệu khác nhau để khiến vỏ. Thép inox 316L là chất liệu được sử dụng ngày càng nhiều kiểu ở gần như dòng đồng hồ khác nhau nhờ những nổi trội hơn nổi bật của nó. Tuy nhiên cũng có tất cả những tập trung khi tiêu dùng đồng hồ với chất liệu này, chúng ta cùng sắm hiểu ngầm nhé!

Đọc thêm: đồng hồ rolex nam fake
xuất phát của thép inox 316L
Thép không gỉ 316L được có mặt trên thị trường bởi chuyên gia kỹ thuật ngành thép là ông Harry Brearley. Vào năm 1913, ông đã sáng chế ra 1 dòng thép tính năng hot có khả năng chịu được độ mài mòn cao bằng việc giảm hàm lượng carbon xuống và cho crom vào trong thành phần thép. Sau đấy hãng thép Krupp của Đức tiếp tục cải tiến loại thép này bằng việc thêm nguyên tố niken vào thép để nâng cao khả năng chịu ăn mòn axit và làm cho mềm hơn để dễ gia công.


Thép inox 316L - Lựa tậu tuyệt vời trong chế tác đồng hồ
Thép không gỉ 316L là chất liệu kim cái được sử dụng trong y tế bởi nó sở hữu những đặc tính vô cùng lạ lùng như:
  • ko gây kích ứng da,
  • Độ sáng bóng cao,
  • Chịu được hóa chất ăn mòn cao,
  • ko nhiễm từ....


Chính do đó khi chế tác đồng hồ thiết bị sẽ đẹp hơn toàn thể, không bị gỉ, không bị ăn mòn, hạn chế tối đa sản phẩm không bị nhiễm từ… đối chiếu các chất liệu thép dùng trong sinh hoạt chỉ được tiêu dùng tới 314 1 thời gian bị xỉn màu thì vững chắc thép inox 316L đặc thù hơn hẳn.
Lưu ý: Dấu hiệu nhận biết đồng hồ tiêu dùng chất liệu thép 316L là đáy của đồng hồ thường ghi loại chữ Stainless Steel Case & Band hoặc All Stainless.Xem những cái đồng hồ nam với vỏ khiến từ thép không gỉ 316L tại đây!
các chú ý lúc tiêu dùng đồng hồ khiến bằng thép inox không gỉ 316L

Vệ sinh thường xuyên để vỏ luôn sạch sẽ sáng bóng
Do kết cấu của dây là do những mắt liên kết mang nhau tạo thành thông qua những suốt mắt dây. Hơn nữa những mắt dây vững chắc đặc hoặc rỗng bắt buộc khi tiêu dùng 1 thời gian, thì mồ hôi ở cổ tay hợp lại thành một bụi bẩn từ môi trường sẽ mắc vào những khe kẽ của những mắt dây đồng hồ, đồng thời những mắt dây cọ sát mang nhau liên tục có mặt trên thị trường các mạt sắt...
do đó, giả dụ đồng hồ không được vệ sinh thường xuyên, đúng bí quyết thì sẽ dẫn đến hiện tượng dây đồng hồ ko còn sáng bóng hoặc khi cổ tay ra mồ hôi hoặc khi mang nước thì những bụi bẩn và mạt sắt này đi ra không tính tạo thành màu đen bám vào cổ tay người đeo là vậy.

Chính vì vậy hàng tuần bạn buộc phải vệ sinh dây đồng hồ để vỏ luôn thép được sáng bóng bằng phương pháp tiêu dùng nước xà phòng pha loãng và bàn chải chải sạch phần dây, trong lúc ấy cần che phần núm đồng hồ lại để giảm thiểu áp lực nước vào phần núm. Sau cộng, dùng khăn mềm lau khô vỏ đồng hồ.

khiến cho sao lúc vỏ thép inox 316L bị xước?
những chất liệu thép thì sau 1 thời gian sử dụng vẫn vững chắc sẽ bị xước. Và ko chỉ riêng Inox mà trong đại khái các loại vật liệu kim dòng như vàng, bạc, thép, titanium... Đều bị xước theo thời gian. Chỉ trừ các vật liệu như ceramic, sintra, tungsten, sapphire,... Nhưng những chất liệu này lại dễ bị vỡ lúc dùng cần về độ bền sẽ ko thể phân tích với thép inox ko gỉ 316L.
giả dụ đồng hồ bị xước phổ biến thì bạn có thể đem đến những trung ương uy tín để đánh bóng lại. Tuy nhiên tùy vào tình trạng xước của đồng hồ mới chắc biết được mang khôi phục lại được độ bóng như ban đầu hay không.


Đối với đồng hồ nửa vàng nửa trắng khác nhau về chất liệu bắt buộc không thể đánh bóng lại được vì khi đánh bóng inox sẽ làm hỏng vàng hoặc ngược lại. Tuy nhiên cũng cứng cáp nhả vàng để làm trắng đại khái vỏ dây nhưng chi phí cũng sẽ hơi cao và mất hơi nhiều kiểu thời gian.hạn chế đeo đồng hồ vỏ thép inox 316L lúc đi tắm biển
ko bắt buộc đeo đồng hồ sở hữu chất liệu thép inox ko gỉ 316L khi đi tắm biển bởi nước biển chứa muối và những hạt cát nhỏ sẽ gây ảnh hưởng tới chất liệu thép inox khiến lớp vỏ đồng hồ bị xỉn màu và ăn mòn.
ví như vẫn đeo đồng hồ lúc đi tắm biển thì sau lúc bơi xong bạn bắt buộc lau ngay đồng hồ thật sạch để đồng hồ được bền đẹp lâu dài hơn.

Trên đây là những quan tâm dành cho bạn khi dùng đồng hồ với vỏ được khiến cho từ thép inox 316L. Hi vọng rằng những điều này sẽ giúp cho việc sử dụng và bảo quản đồng hồ của bạn được phải chăng nhất.
Donghochinhhang.com - nơi tập trung bảo hành chính hãng uy tín bởi đội ngũ khoa học viên được hãng đào tạo, mang trang sản phẩm thứ móc hiện đại nhất theo tiêu chuẩn của Hiệp Hội đồng hồ Thuỵ Sĩ.