những chuyên gia về giấc ngủ cho biết việc đắp chăn đi ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn. Nó cũng làm cho tăng mức serotonin và melatonin trong não của chúng ta, giúp chúng ta thư giãn và dễ ngủ. Vậy vì sao chúng ta luôn đắp chăn lúc ngủ dù trời nóng, cộng Phân tích lý do chi tiết trong bài viết này nhé.


Chăn giữ ấm cho cơ thể
Đây với vẻ là câu giải đáp hiển nhiên, nhưng vào ban đêm lúc nhiệt độ xuống tốt, chăn sẽ giữ ấm cho chúng ta. Ngay cả ở những vùng khí hậu rét mướt hơn, mọi người vẫn dùng chăn khi đi ngủ – ngay cả khi ấy chỉ là 1 tấm khăn trải giường nhẹ.

Nhiệt độ thân thể của chúng ta với khuynh hướng giảm khi chúng ta đi vào giấc ngủ, và khi chúng ta đạt tới công đoạn của giấc ngủ REM, cơ thể chúng ta không thể tự điều chỉnh nhiệt độ của mình. Điều này khiến chúng ta khó giữ ấm hơn, đặc trưng là vì chúng ta trải qua giai đoạn REM vào đầu giờ sáng khi nhiệt độ mát mẻ nhất.

Xem các kiến thức về sức khỏe, giấc ngủ tại: Đây

Chăn giữ ấm cho cơ thể

Chăn là người bạn thấp nhất của chúng ta trong kịch bản này, giữ ấm cho chúng ta trong ko khí ban đêm giá lạnh khi cơ thể chúng ta chẳng thể tự khiến cho được.

Chăn giúp làm cho giảm găng tay
Ngủ có chăn cũng được biết tới là cách giúp chúng ta tĩnh tâm hơn. những nghiên cứu cho thấy chăn có trọng lượng với tác dụng đặc trưng thư giãn cho người tiêu dùng, thường được tiêu dùng để điều trị chứng lo âu và mất ngủ.

những tấm chăn đặc thù này được sử dụng trong cách thức kích thích cảm ứng sức ép sâu (DPTS), một liệu pháp không dùng thuốc để giúp bệnh nhân thư giãn 1 phương pháp đột nhiên. áp lực lên thân thể chúng ta giải phóng serotonin và thư giãn hệ tâm thần, giúp bạn tiện dụng sở hữu một giấc ngủ ngon hơn. Hãy coi đấy như một mẫu ấp ủ thật ấm áp!Đắp chăn làm giảm bao tay

lề thói đắp chăn khi ngủ
Con người chưa bao giờ thực sự cần ngủ dưới chăn. Trước thời hiện đại khi vải chưa được phân phối hàng loạt, chăn thực sự được coi là thứ xa xỉ chỉ các người phong túc và quyền lực mới có thể mua được. Dân gian thường ngủ cạnh nhau để giữ ấm vào ban đêm.

May mắn thay, chúng ta đang sống trong quá trình mà chăn ga gối đệm là đồ cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày. đông đảo chúng ta khi còn nhỏ đều được bác mẹ cho ngủ trên giường, làm cho chúng ta liên tưởng giấc ngủ với việc được bao bọc trong chăn.

Vào cuối ngày, sử dụng 1 chiếc chăn chỉ có thể là điều hòa hành vi – điều mà chúng ta đã học trong khoảng bố mẹ của chúng ta kể từ chúng ta còn là những đứa trẻ.

Cho dù bạn thích ngủ ở phong độ nào tư thế bào thai, khúc gỗ, phong thái sao biển, v.v. – Thì bạn sẽ có mẫu chăn đáng tin cậy của mình cho tuy thế nào đi nữa. Vào cuối ngày, đông đảo chúng ta sở hữu thể chỉ là những đứa trẻ trong tâm hồn, muốn được bao bọc trong các chiếc vỏ bọc ấm áp rẻ đẹp.

Xem thêm: Chọn chăn ga gối Canada cho gia đình của bạn

View more random threads: