Những ứng viên sáng giá cho ngôi vị Minh Chủ đã dần lộ diện sau vòng đấu đầu tiên của Đại Hội Cửu Âm lần thứ 2, nhưng người xứng đáng cuối cùng đại diện Việt Nam tham dự CIC 2015 vẫn đang còn là một ẩn số cực kỳ khó dự đoán đối với cả cộng đồng.

Nhiều tên tuổi vốn đã nổi bật từ lâu, cũng có những cái rất tên mới chưa từng xuất hiện nhưng đã thể hiện vô cùng xuất sắc, hứa hẹn sẽ còn nhiều bất ngờ nữa ở vòng chung kết sắp được diễn ra.

CIC – Sân chơi lớn cho cộng đồng game thủ Cửu Âm

Kịch tính là từ diễn tả chính xác nhất không khí của vòng loại Đại Hội Cửu Âm lần thứ 2 vừa qua. Với hình thức đấu 1vs1 loại trực tiếp, những đấu thủ tham gia phải luôn giữ được sự tập trung cao độ để có thể đảm bảo được thành tích tốt nhất, tiến sâu vào vòng trong. Đương nhiên, mục đích cuối cùng ngoài ngôi vị Minh Chủ Cửu Âm, cơ hội được du đấu dự giải CIC 2015 là điều có sức hút cực kì lớn đối với các ứng viên tham dự.

Nếu bạn chưa biết, giải đấu CIC(Cubinet International Competition) do Cubinet tổ chức là một trong 2 giải đấu lớn nhất dành cho cộng đồng Cửu Âm Chân Kinh bên cạnh giải vô địch thế giới Wulin Annual Competition (WAC) do Snail Game tổ chức. Đây là giải đấu dành riêng cho khu vực Đông Nam Á và sẽ có sự tham gia của các game thủ đến từ Thái Lan, Malaysia, Singapore, Philippines, Việt Nam, Indonesia và Campuchia.

Cửu Âm Chân Kinh Việt Nam từng có đại diện tham dự WAC 2013, WAC 2014 và CIC 2014 nhưng chưa đạt được thành tích cao. Thành tích đáng chú ý nhất của các game thủ Cửu Âm Chân Kinh Việt Nam trên đấu trường quốc tế là thành tích lọt vào danh sách 16 tuyển thủ mạnh nhất tại WAC 2014.

Ai sẽ xứng đáng tham dự CIC 2015?

Sau quá trình sàng lọc, tuyển lựa kỹ càng bằng PvP thực chiến, những trận đấu ở các vòng đấu sau sẽ hội tụ đông đảo những cao thủ thực sự. Trước khi vòng đấu loại trực tiếp diễn ra, chúng tôi đã có một cuộc phỏng vấn nhỏ với Tiểu Tăng, Tiểu Mạnh - 2 gương mặt top đầu của Đại Hội Cửu Âm lần 1 đã đại diện Việt Nam tham dự WAC(Chung kết Đại Hội Cửu Âm Thế Giới) 2014.


Tiểu Mạnh – top 16 WAC 2014
Tiểu Tăng – cựu Minh Chủ Cửu Âm đã có những đánh giá hết sức thẳng thắn về mùa giải lần này: “Mình thấy giải đấu lần này đã được cải tiến nhiều về luật lệ, công bằng hơn cho tất cả các tuyển thủ, tuy nhiên, nếu có thêm chế độ ban/pick thì chắc chắn sẽ tuyệt vời hơn nữa. Khi thi đấu thì tâm lý là quan trọng nhất, võ công, khả năng chiến đấu chỉ có thể phát huy được tối đa sức mạnh khi bạn có tâm lý thi đấu vững vàng. Năm nay mình cũng có tham gia đăng ký , hy vọng góp thêm chút sức mọn cho giải đấu thêm sôi động.”. Về phần Tiểu Mạnh – top 16 WAC 2014 cũng có ý kiến khá tương đồng với Tiểu Tăng: “Điều quan trọng nhất là phải thật bình tĩnh, tự tin, sự chuẩn bị tâm lý quyết định rất nhiều đến thắng lợi. Chỉ có như vậy bạn mới có thể thể hiện được hết khả năng của mình.” Đây thực sự là những kinh nghiệm rất đáng giá đối với các tuyển thủ mùa này.

Sau vòng loại đầy căng thẳng, khá nhiều ứng cử viên kỳ cựu được đánh giá cao đến từ các máy chủ cũ nhanh chóng phải dừng chân như .Pepsi., .Mirinda., Chân Thủy Vô Hương… Bên cạnh đó, cũng khá nhiều cái tên mới gây được bất ngờ khi tiến thẳng vào vòng trong với lối đánh đẹp mắt, đề cao kỹ năng cùng chiến thuật sử dụng võ học cực kỳ độc đáo như Memorial, Xa Phu, Mộc Y Thiên…

Ngoài 12 tuyển thủ được tuyển chọn từ các vòng loại trực tiếp, 20 tuyển thủ từ bảng xếp hạng PvP các máy chủ và ứng cử viên vô địch các mùa giải trước, vòng đấu 32 người sắp diễn ra chắc chắn sẽ vô cùng quyết liệt. Hầu hết các ứng viên đều đã và đang thể hiện tình thần quyết tâm cao độ và sự rèn luyện không mệt mỏi để chuẩn bị tốt nhất cho những trận đấu cân não sẽ diễn ra sắp tới.

Thời điểm hiện tại, rất khó có thể khẳng định trước được điều gì! Những gương mặt cao thủ quen thuộc hay những cái tên mới sẽ làm nên kỳ tích? Ai sẽ là chủ nhân của Ỷ Thiên Kiếm, Sư Tử Thông,… xứng đáng đại diện Cửu Âm Chân Kinh Việt Nam tranh tài ở CIC 2015? Cùng chờ đợi vòng chung kết sẽ diễn ra vào 2 ngày 26 – 27/9 sắp tới để đón chờ ngôi vị tân Minh Chủ Cửu Âm.

Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/cuuam.gosu.vn