Blizzard vừa chính thức công bố những thông tin chi tiết về giải vô địch Overwatch World Cup 2016, đồng thời ấn định ngày diễn ra trận chung kết tại Blizzcon 2016 vào tháng 11.

Không giống như các tựa game Thể thao điện tử (eSports) khác như Liên Minh Huyền Thoại hay Dota 2, Blizzard cho phép mọi người chơi Overwatch được quyền bình chọn game thủ xuất sắc nhất tại quốc gia của mình dựa vào danh sách mà hãng công bố. Danh sách này bao gồm những "game thủ chuyên nghiệp, có trình độ và kỹ năng cao trong khu vực, hoặc đứng Top đầu trên bảng xếp hạng mùa 1".


Danh sách các quốc gia được quyền tham dự Overwatch World Cup 2016 - Nguồn: Blizzard
Vòng bình chọn sẽ bắt đầu từ ngày 11/8, tiếp đó là vòng loại trực tuyến diễn ra vào tháng 9. 16 đội tuyển xuất sắc nhất sẽ góp mặt tại Vòng chung kết được tổ chức cùng sự kiện Blizzcon vào tháng 11, bao gồm 6 đại diện từ châu Âu, 6 đại diện từ khu vực châu Á - Thái Bình Dương và 4 đại diện Mỹ Latinh.

Giải đấu Overwatch World Cup 2016 sẽ không có giải thưởng, tuy nhiên mỗi thành viên trong 16 đội sẽ đều nhận được phần thưởng từ Blizzard cùng 1 vé miễn phí đến BlizzCon - diễn ra trong hai ngày 4 và 5/11.

----
Theo dõi, chia sẻ và thảo luận thông tin Game Online nhanh nhất tại Fanpage Gamenoob.

>>> Grand Theft Auto V vẫn "sống khỏe" sau gần 3 năm ra mắt