Sự giống và khác nhau giữa các loại xe nâng

Nhiều người trong ngành dịch vụ vận chuyển, bốc xếp kho bãi – bến cảng đặt câu hỏi cho Samcovina chúng tôi rằng: sự giống nhau và khác nhau giữa các loại xe nâng là gì? ứng dụng chính của từng loại xe nâng ra sao?

Dưới đây chúng tôi sẽ nêu chi tiết cụ thể một vài loại xe nâng hàng cùng với các ứng dụng chính của chúng như sau:

Xem >>> xe nâng điện Pallet truck


Xe nâng hàng (Forklift Trucks)

Xe nâng hàng là loại xe nâng phổ biến nhất và cũng là kiểu xe nâng mà hầu hết mọi người nghĩ tới khi cần đến một chiếc xe nâng.

Xe nâng hàng loại này có các phuộc nhô ra từ phía trước của thân xe, không có chân hoặc cánh tay lái nhô ra ở bộ phận nâng này, có nghĩa là xe nâng hàng có thể di chuyển được đến vị trí chính xác của đối tượng tải hoặc kệ hàng hóa. Điều này có nghĩa là xe nâng hàng không có cơ sở tiếp cận được theo yêu cầu của môi trường làm việc riêng biệt nào đó, đơn giản nó chỉ có thể nâng hạ, xếp dỡ, di chuyển hàng hóa trong một vài điều kiện nhất định.

Động cơ của xe nâng hàng thường có sẵn bằng điện, khí gas hoặc động cơ diesel.

Giống như tên gọi cho thấy, xe nâng cân đối (xe nâng cân bằng) vận hành một thiết kế trọng lượng cân đối, với trọng lượng ở phía sau của xe nâng, thiết lập bộ phận nâng tải ở phía trước. Xe nâng hàng bằng điện có thể hoạt động với một trọng lượng tải nhỏ hơn vì nguồn năng lượng chính để vận hành nó là pin.Xe nâng cân bằng – 3 bánh

Xe nâng cân bằng 3 bánh làm việc với cùng một giả thuyết như các máy cân bằng khác tuy nhiên xe nâng loại này bao gồm một bánh xe duy nhất ở chính giữa trung tâm của phía sau thân xe để đảm bảo tính cơ động tối đa.

Xe nâng cân bằng 3 bánh là chọn lựa hoàn hảo để sử dụng trong các ứng dụng mà không gian bị hạn chế do nó có khả năng quay vòng tròn xoay chặt chẽ và khả năng cơ động tuyệt vời. nó cũng chính là lựa chọn lý tưởng dành cho các ứng dụng có yêu cầu sử dụng bên trong, bên ngoài và xếp hàng trong kho bãi. Sự kết hợp của bộ cân bằng dưới và độ linh động chặt chẽ đảm bảo năng suất làm việc tối đa.
Xem >>> http://samcovina.com/xe-nang

Xe nâng Reach Trucks

Xe nâng được thiết kế chủ yếu cho các hoạt động ở kho bãi. Xe nâng Reach Truck cung cấp chiều cao nâng tối đa (có thể nâng cao tới trên 10 mét) với khả năng cơ động tuyệt vời.

Cũng giống như tên gọi (Xe nâng Reach Trucks) đề cập đến khả năng của chiếc xe này có thể “vươn tới” vượt ra khỏi chân ổn định và do đó nó có thể “tiếp cận” được vào kệ cao một cách nhẹ nhàng. Sự kết hợp giữa khả năng tiếp cận này và phần chân ổn định giúp cho Xe nâng Reach Trucks có thể nâng lên đến độ cao lớn (trên 10 mét) trong khi vẫn hoạt động trong các môi trường làm việc rất hẹp.

Phần chân xe và bình ắc quy nằm gọn ổn định trong phần thân xe chật hẹp nên không cần đến trọng lượng cân đối trong cấu trúc xe nâng forklift.

Một số nhà sản xuất xe nâng reach trucks thiết kế phần ghế ngồi với một cơ chế nghiêng giúp cho người lái có vị trí quan sát bao quát và thoải mái hơn. Để có thể nhìn thấy rõ hơn, xe nâng reach trucks có thể được trang bị camera trên ngã ba điểm tiếp cận giúp truyền tín hiệu, góc quan sát xuống màn hình LCD trong cabin để điều hướng. Các hệ thống này có thể có dây hoặc không dây, tuy nhiên theo kinh nghiệm của chúng tôi các hệ thống có dây là đáng tin cậy hơn vì chúng không dễ bị can thiệp từ các nguồn bên ngoài như mạng wifi băng thông rộng.

Trong khi xe nâng reach trucks là lựa chọn tuyệt vời để sử dụng trong nhà, kho bãi nhưng lại không phải là lựa chọn lý tưởng để làm việc bên ngoài trời như bãi tập kết hàng, cảng. Sự giải phóng mặt bằng dưới thấp có thể gây ra các vấn đề trên bề mặt làm việc không đồng đều và các hệ thống điện của nó có thể dễ gặp rắc rối nếu thường xuyên làm việc trong môi trường bị rung do bề mặt làm việc nhấp nhô.


Xe nâng pallet bằng tay

Xe nâng pallet bằng tay là những dụng cụ không động cơ được thiết kế để di chuyển các pallet hàng hoá.

Xe nâng pallet bằng tay rất đơn giản để hoạt động với người vận hành trượt dĩa vào pallet, ‘bơm’ tay cầm để nâng nĩa ra khỏi mặt đất, và di chuyển tải trọng qua tay cầm.

Các bánh xe phía trước được lắp vào bên trong các thanh nẹp, và khi nâng núm thủy lực, các miếng nĩa được tách ra theo chiều dọc từ các bánh xe phía trước, buộc tải trọng lên phía trên cho đến khi nó làm sạch sàn. Pallet chỉ được nâng lên đủ để dọn dẹp sàn cho chuyến đi tiếp theo.

Xem thêm >>> Sàn nâng thủy lựcCÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Cầu Bà Cua đường Vành Đai Phía Đông, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. HCM

Phòng kinh doanh: 08 6654 6660 – 0932.923.587 Mr. Huy

View more random threads: