7 cách tiết kiệm điện trong tòa nhà văn phòng đơn giản mà hiệu quả
Với chi phí điện tăng lên, một số lượng lớn các doanh nghiệp đang tìm cách giảm mức tiêu dùng trong loại năng lượng này. Một số nhà máy đã chuyển sang sử dụng ánh sáng ban ngày hay thiết bị năng lượng mặt trời để tiết kiệm điện và giảm chi phí chiếu sáng.
Xem >>> Relay nhiệt Schneider
Những chiến lược này rất có hiệu quả và chắc chắn đáng theo đuổi, nhưng những cách đấy không phải là cách duy nhất để tiết kiệm điện. Thay đổi những thói quen sử dụng điện để tăng thêm vốn đầu tư cũng như cải tiến quy mô sản xuất lớn và tạo một môi trường làm việc lành mạnh. Sau đây, Khang huân chúng tôi gợi ý 07 chiến thuật sẽ giúp bạn tiết kiệm điện trong nhà máy, trung tâm thương mại hoặc cửa hàng bán lẻ.

Sử dụng thiết bị tiết kiệm điện (inverter)
Tòa nhà của bạn có chứa văn phòng làm việc không? Sử dụng các thiết bị được đánh giá ngôi sao năng lượng 5 sao là một cách tuyệt vời để giảm tổng tiêu thụ năng lượng điện trong tòa nhà của bạn. Hình dán ngôi sao năng lượng có thể tìm thấy trên tất cả thiết bị văn phòng, đồ gia dụng được đánh giá là tiết kiệm điện.

Nếu tòa nhà của bạn sử dụng thiết bị văn phòng cũ, hãy xem xét thay thế nó bằng các tùy chọn hiện đại, tiết kiệm năng lượng hơn. Chi phí thay thế thiết bị văn phòng đã lỗi thời nhanh chóng được hoàn trả dưới dạng các hóa đơn điện thấp hơn và các thiết bị mới này cũng làm việc hiệu quả hơn.

Trở thành một doanh nghiệp không cần giấy tờ
Ghi nhớ, sổ tay và tài liệu khác không cần phải in ra. Bằng cách truyền thông tin tại nơi làm việc của bạn vào hộp thư email, bạn có thể giảm tác động môi trường của mình đồng thời tiết kiệm điện để in ấn.

Ngoài ra, bạn có thể đặt máy in của bạn ở chế độ để sử dụng in cả hai mặt một trang lúc để tiết kiệm một lượng nhỏ giấy trong khi cải thiện thói quen sử dụng giấy trong văn phòng.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng
Ánh sáng nhân tạo (điện) đắt tiền, không lành mạnh và không thân thiện với môi trường. Việc lắp đặt hệ thống ánh sáng ban ngày (ánh sáng năng lượng mặt trời hay những tấm kính sáng) trong tòa nhà của bạn không phải là đắt đỏ nhưng trên thực tế, bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền điện trong thời gian dài hạn - đây thực sự là một lựa chọn rất hiệu quả về tiết kiệm chi phí.

Thay đổi từ việc chỉ sử dụng ánh sáng nhân tạo sang sử dụng song song giữa ánh sáng tự nhiên với ánh sáng nhân tạo giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá.



Xem >>> http://khanghuan.com/bang-bao-gia-cb-mcb-mccb.html
Rút phích cắm máy tính vào cuối ngày
Các khu vực nhất định của tòa nhà sẽ không sử dụng máy tính vào thời điểm cuối ngày hay trong những ngày cuối tuần. Vì vậy, hãy tắt và rút phích cắm điện của máy vi tính và các thiết bị văn phòng khác ra khỏi ổ điện. Rất nhiều thiết bị thu hút một khoản phí ngay cả khi chúng đã tắt và chúng vô tình trở thành những người sử dụng điện ma.

Một trong những cách tốt nhất để dễ dàng kiểm soát việc sử dụng điện của tòa nhà là cắm tất cả thiết bị máy tính của bạn vào dải nguồn. Bằng cách này, bạn có thể tắt một số thiết bị cùng một lúc vào cuối ngày, cuối tuần hoặc vào các ngày lễ.

Đầu tư hệ thống (tường, rèm) cách nhiệt tốt
Làm nóng tòa nhà của bạn vào mùa đông hay làm mát không khí vào mùa hè có thể rất tốn kém, đặc biệt nếu bạn sống trong vùng quá lạnh hay thời tiết quá nóng. Thay vì chi tiêu quá nhiều vào sưởi ấm - làm mát, hãy phân bổ ngân sách của bạn cho một hệ thống cách nhiệt mới để ngăn không cho tòa nhà của bạn cần hệ thống sưởi ấm - làm mát quy mô, công suất lớn.

Cũng như cách nhiệt tường, bạn sẽ muốn đầu tư vào cách nhiệt trần và kính cho cửa sổ. Điều này rất quan trọng để tránh mất nhiệt hay hấp thụ nhiệt thông qua trần, do không khí ấm được tạo ra bởi hệ thống sưởi ấm, làm mát của bạn nhanh chóng tăng lên và biến mất.

Thời tiết tốt - thông thoáng hãy mở cửa sổ và tắt máy điều hòa
Vào mùa hè, bạn có thể tiêu tốn khá nhiều tiền điện để chạy hệ thống điều hòa không khí của tòa nhà trong mọi thời tiết. Tuy nhiên, thời tiết tốt là cơ hội tuyệt vời để thông gió cho tòa nhà của bạn và làm mát nó một cách tự nhiên.

Nói chuyện với người quản lý năng lượng điện của bạn về việc sử dụng thời tiết tự nhiên. Không phải tất cả các tòa nhà đều cần sử dụng hệ thống điều hòa không khí vào mùa hè, và một số ngày là những cơ hội tuyệt vời để hưởng không khí trong lành mà không có tốn chi phí tiền điện.

Đóng mở mành rèm vào các thời điểm khác nhau trong ngày
Bạn nên đóng rèm để tránh ánh sáng chói vào sáng sớm. Sau khi ánh sáng mặt trời đã lặn xuống, bạn mở lại màn cửa để tận dụng số lượng lớn ánh sáng có thể vào tòa nhà của bạn trong ngày.

Tăng lượng ánh sáng tự nhiên đi vào tòa nhà của bạn cho phép bạn tắt đèn trong suốt ban ngày. Điều này cải thiện việc sử dụng điện và làm cho tòa nhà của bạn có môi trường hài hòa giữa thiên nhiên và con người.
Xem thêm >>> Tụ bù hạ thế

Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân
Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
Show room: 26 Đường V, Trung tâm hành chánh Dĩ An, Thị xã Dĩ An, Bình Dương
Điện Thoại: 0650 3736679
Fax: 0650 3796512

Email: hoanguyen@khanghuantech.com