Thắt trĩ không gây đau đớn mà có nhiều tác dụng tốt

Bệnh trĩ có rất nhiều những cách chữa bệnh khác nhau, chữa bằng biện pháp tự nhiên hay các loại thuốc. Nặng hơn thì có thể phẫu thuật. Và hiện nay một phương pháp nữa cũng được nhiều người lựa chọn đó là thắt trĩ.

Hiện nay có rất nhiều cách thắt trĩ được các bác sĩ đưa vào áp dụng. Phương pháp này được thực hiện chữa bệnh trĩ như thế nào hãy cùng nhau tìm hiểu.

Thắt trĩ không gây đau đớn

Thắt trĩ bằng dây chun được sử dụng từ nhiều năm nay. Để thực hiện được điều này, bệnh nhân cần phải làm sạch hậu môn trực tràng ở tư thế chổng mông hoặc nghiêng qua bên trái để bác sĩ đút ống nội soi đã được làm ấm và bôi trơn vào ông hậu môn. Khi đó sẽ đánh giá được tình trạng chung của búi trĩ. Ngay sau khi đặt dây thun chúng ta có thể đặt dây thun chúng ta có thể chích xơ thêm trên và dưới dây thun. Như vậy sẽ giúp cho dây thun siết búi trĩ tốt hơn. Đối với những trường hợp bị nứt kẽ hậu môn thì không được chích thuốc xơ khi đó làm cho bệnh nặng hơn. Sau khi thắt trĩ bằng dây thun búi trĩ sẽ teo lại và rụng sau vài ngày.

Xem bài viết: Tư vấn bệnh trĩ miễn phí – cung cấp những thông tin hữu ích nhất

Tình hình bệnh nhân sau khi thắt trĩ

thắt búi trĩ có tốt không


Thắt trĩ là phương pháp hiệu quả chữa bệnh trĩ giai đoạn đầu


Mỗi người bệnh sẽ có những biểu hiện khác nhau khi thực hiện phương. Một số người có thể hoạt động bình thường, một số người lại có hiện tượng đau rát và cần nghỉ ngơi từ khoảng 1-2 ngày trên giường.

Đa phần bệnh nhân sẽ cảm thấy đau trong khoảng 48h sau khi cắt trĩ. Khi đó cần dùng thuốc giảm đau hoặc ngồi trong chậu ấm pha thuốc tím ngày 2-3 lần và mỗi lần khoảng 15 phút.

Để tránh nguy cơ chảy máu nên dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ trong thời gian từ 4-5 ngày trước và sau khi thắt búi trĩ.

Sau khoảng 10 ngày búi trĩ sẽ tự teo lại vào rụng xuống bệnh trĩ có hiện tượng chảy máu nhẹ, tuy nhiên chúng có thể tự cầm máu.

Sau khi sử dụng phương pháp này nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả, ngũ cốc, tránh những chất cay nóng, chống táo bón, đi cầu dễ dàng hơn và không gây đau đớn.

Hồi phục sau thắt trĩ

thắt trĩ có đau không

Thắt trĩ gây ra những hiện tượng gì


Sau khi thắt búi trĩ người bệnh nên từ từ đứng dậy để tránh tình trạng ngất xỉu. Ở vị trí búi trĩ hình thành sẹo sẽ có tác dụng giữ cho các tĩnh mạch không phình vào ống hậu môn. Nếu bệnh nhân cảm thấy đau nhiều thì nên có những biện pháp như tiêm thuốc giảm đau. Và nếu có hiện tượng đau kéo dài do thắt gần đường lược thì phải tháo chun ngay.


Thắt trĩ bằng dây thun và phương pháp tốt khi trĩ ở giai đoạn 1 và giai đoạn 2. Sau đó ngăn chặn bệnh tái phát và làm cho bệnh phục hồi nhanh hơn chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn, sinh hoạt, và vệ sinh vùng hậu môn hợp lý nhất.

Sau khi thắt búi trĩ bệnh nhân bị vô cảm toàn thân, có thể xứ lý nhiều búi trĩ cùng 1 lúc, những búi trĩ còn lại sẽ được thắt sau đó sau khoảng 4-6 tuần.

Thắt trĩ là một biện pháp cũng được sử dụng khá nhiều, những thường ở những giai đoạn đầu người bệnh lựa chọn biện pháp dân gian hay những loại thuốc. Vừa không tốn kém mà chữa bệnh cũng khá hiệu quả hơn. Tuy nhiên biện pháp này cũng được áp dụng và nhiều người lựa chọn, nó chữa trị bệnh được dứt điểm trong thời gian ngắn.
Tham khảo thêm tại: http://chuabenhtri.org/that-tri/