Với căn bệnh viêm họng, có rất nhiều cách để có thể chữa trị, từ Tây Y cho tới Đông Y, hay các mẹo. Nhưng chắc hẳn các bạn sẽ muốn biết đâu cách chữa viêm họng hiệu quả nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn biết rõ cách chữa viêm họng hiệu quả tại nhà.
Viem mui hong có thể dễ dàng bị xảy ra sau một trận cảm lạnh hoặc mỗi khi thời tiết thay đổi. Những cách chữa viêm họng hiệu quả còn tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh.

Trị viêm họng hiệu quả bằng Tây Y

Trị viêm họng hiệu quả

Những trường hợp có thể trị viêm họng hiệu quả bằng Tây Y chỉ khi bệnh mới khởi phát và có nguyên nhân là viêm họng do virus hoặc vi khuẩn.

 • Sử dụng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm
 • Sử dụng dạng viên ngậm

Tuy nhiên, các biện pháp loại này không được khuyến khích, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Bởi vì nếu như không sử dụng theo đúng hướng dẫn sử dụng sẽ dễ dàng dẫn tới một vài tác dụng phụ của người bệnh.

Mẹo chữa viêm họng hiệu quả

Cách chữa viêm họng hiệu quả

Với việc thuốc kháng sinh không phải là giải pháp triệt để để bạn điều trị triệt để trong mọi trường hợp. Trên thực tế thì có rất nhiều cách chữa viêm họng hiệu quả mà không cần phải động tới kháng sinh.

 1. Kiểm tra lại vệ sinh bàn chải đánh răng vì nếu không vệ sinh kỹ, bàn chải đánh răng có thể là một trong những nguyên nhân gây viêm họng và miệng do vi khuẩn bám trên bàn chải. Tốt hơn hết bạn hãy pha một cốc nước muối nóng hàng sáng để tẩy uế bàn chải trước khi đánh răng.
 2. Trường hợp bạn bị sưng đau họng, bạn có thể sử dụng giấm pha với lượng nước bằng với giấm súc miệng, sẽ thấy đỡ đau hơn.
 3. Lấy muối rang khô, giã nhỏ, thổi vào trong họng, nhổ nước bọt ra, cảm giác đau sẽ nhanh hết, lại chữa được viêm hiệu quả.
 4. Ngậm 1 miếng đường phèn trong cổ họng
 5. Nước ép gừng tưởi vào buổi sáng. Đây được coi là cách chữa viêm họng hiệu quả tốn ít chi phí nhất.
 6. Sử dụng nghệ trị viêm họng hiệu quả, bạn nên pha một ít muối với 5g bột nghệ trong nửa cốc nước nóng và uống mỗi tối trước khi đi ngủ.
 7. Nên kiêng rượu, bia thuốc lá khi đang bị viêm họng để đạt hiệu quả điều trị.
 8. Khi bị viêm họng, việc giao tiếp hàng ngày trở nên khó khăn hơn. Do đó, bạn không nên nói quá nhiều làm cho tình trạng viêm họng ở trên tầm trọng hơn.
 9. Nên tắm nước nóng: Việc tắm nước nóng có thể giúp làm xoa dịu đi chứng đau cổ họng bằng cách hít được hơi nước bốc lên. Làm như vậy mỗi lần trong 5 phút cũng đủ để cảm giác đau họng thuyên giảm hiệu quả.

Nếu như các bạn không thể sử dụng Tây Y do cơ địa dị ứng hay các mẹo trên thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các bài thuốc nam chữa viêm họng hiệu quả. Hoặc bạn cũng thể tìm tới An Họng Khang - bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm họng hiệu quả và có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Là sự kết hợp giữa việc điều trị trực tiếp vào các nguyên nhân thì An Họng Khang luôn đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Trên đây là một số cách chữa viêm họng hiệu quả đơn giản, còn trường hợp viêm họng kèm theo sốt ho, và các triệu chứng khác nên bạn nên tìm gặp bác sỹ sớm để biết nguyên nhân gây sưng, đau hay viêm họng. Chúc các bạn sức khỏe.
NGuồn: http://anhongkhang.com/cach-chua-viem-hong-hieu-qua