Trào lưu làm rau câu 3D đang tăng trưởng rầm rộ trong giới chị em nội trợ. Với độ độc, đẹp và lạ, rau câu 3D ngày một được nhiều chị em ưa chuộng và tìm cách làm tại nhà. Với một số ai đã có đủ đồ nghề thì việc vẽ hoa, tạo cánh là chuyện dễ như ăn kẹo nhưng ai mà không có dụng cụ thì đành ngùi ngùi nuối tiếc. Đừng lo lắng,mình sẽ mang lại cho bạn công thức và mẹo làm rau câu 3d , chỉ với dụng cụ là ống hút – việc vẽ hoa, tạo lá cho rau câu chỉ còn là chuyện nhỏ.

Nguyên vật liệu để làm rau câu 3D gồm có:

Phần rau câu trong:

Bột rau câu gelatin: 5gr

Nước: 800ml

Đường: 100gr


Phần rau câu hoa:

Bột rau câu gelatin: 3gr

Sữa đặc có đường: 80ml

Sữa tươi không đường: 400ml

Nước: 100ml

Màu thực phẩm những loại (dùng để tạo hoa và lá)Vật liệu làm rau câu 3D tại nhà

Dụng cụ cần thiết:

Khuôn làm rau câu

Kim tiêm: 1 cái

Ống hút: 1 cái ( bạn cắt ngắn ống hút, lấy 1 đoạn dài chừng 2.5cm, rồi đem cắt nhọn ở 1 đầu của đoạn đó. Đoạn ống hút này, chúng ta dùng để làm ống dẫn).


Cách làm rau câu 3D gồm các bước sau:

Làm phần rau câu trong (dùng phần vật liệu để làm rau câu trong)

Lấy bột rau câu hòa với 800ml nước và 100gr đường, cho vào nồi nấu cho tan. Khuấy đều tay cho đến lúc rau câu trong thì tắt bếp.

Trước khi đổ rau câu ra khuôn, bạn nhớ phải vớt bỏ hết bọt. tiếp theo đó, đem rau câu để trong ngăn mát tủ lạnh cho rau câu đông lại.

Làm rau câu màu để bơm hoa (dùng phần nguyên liệu để làm rau câu hoa)

Hòa bột rau câu với nước rồi cho lên bếp nấu cho rau câu trong. Khi rau câu trong thì cho thêm 80ml sữa đặc có đường, 400ml sữa tươi không đường vào rồi khuấy đều khoảng 30 giây thì tắt bếp.

Đổ rau câu đã nấu vào từng ly nhỏ. Sau đó pha màu thực phẩm vào những ly rau câu. Chỉ cần pha từ 1 tới 2 giọt màu thực phẩm là được. Nếu thích màu đậm, bạn có thể cho thêm nhiều giọt màu thực phẩm hơn.

Để các ly rau câu đã pha màu trong nước nóng. Đây là cách giúp rau câu màu không bị đông lại, để bạn kịp có thời gian tạo hoa.

Bơm rau câu để tạo hoa và lá

Lấy phần rau cau trong đã đông ra khỏi tủ lạnh. Vẫn để rau cau trong khuôn, bạn lấy 1 cái muỗng tròn múc chính giữa rau câu 1 khoanh tròn. Không nên múc quá sâu. Đây là mẹo nhỏ giúp bạn canh chuẩn độ xòe của cánh hoa khi bơm tạo hoa sao cho đều và đẹp.

Nếu không thích dùng muỗng, bạn có thể dùng mũi dao để khoét rau câu cũng được.

Tạo hoaBạn hãy nhớ, khuôn khổ tạo hoa và nhụy chỉ ở trong khoanh tròn đã khoét sẵn cách đây không lâu thôi nhé, vì như vậy, độ dài của cánh hoa sẽ đều và hoa sẽ nằm đúng vị trí đẹp của rau câu.

Đầu tiên, hút rau câu màu vào kim tiêm. tiếp theo đó, gắn đoạn ống hút vào tiếp giáp với khoanh tròn. Tiếp theo, bạn đưa kim chêm vào cạnh ống hút rồi bơm nhẹ cho rau câu màu chảy vào để tạo hình cánh hoa có răng cưa. Cứ làm tiếp tục như vậy cho đến khi tạo thành hình một bông hoa hoàn chỉnh.

Trang trí thêmKhi bạn đã tạo hoa xong, bạn tạo nhụy để trang trí thêm bằng cách dùng kim tiêm bơm rau câu màu trắng sữa vào. Nếu khi bơm, rau câu tràn ra ngoài thì lấy muỗng gỡ ra và giấy lau sạch là được.Để tiết kiệm phần rau câu còn dư và trang trí hoàn chỉnh cho rau câu, bạn dùng phần rau câu màu đổ phủ lên phần khoanh tròn cho rau câu đông lại và tạo nên đế nhiều màu là được.

rốt cục, cho rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho mát là có thể lấy ra dùng được. Đọc thêm các món ăn ngon cuối tuần em8