Thắt búi trĩ là gì? Hiện nay có rất nhiều những phương pháp điều trị bệnh trĩ đem lại hiệu quả cho người bệnh. Trong đó chúng ta cần phải kể đến cách thắt búi trĩ được sử dụng từ rất lâu. Đây được coi là một trong những phát minh có ý nghĩa rất lớn đối với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ. Các bạn đã biết gì về phương pháp thắt búi trĩ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau để biết rõ hơn về cách chữa bệnh trĩ đơn giản, hiệu quả này.

Thắt búi trĩ là gì?

Thắt búi trĩ được biết đến là phương pháp thắt đáy búi trĩ bằng một sợi dây thun, đây là một biện pháp khá đơn giản và tác dụng của chúng nhằm ngăn chặn dòng máu đến các búi trĩ. Thắt búi trĩ xuất hiện những năm giữa của thế kỷ XX và được rất nhiều người mắc bệnh trĩ áp dụng.

Với phương pháp này người bệnh muốn có được hiệu quả, an toàn thì người bệnh cần phải làm sạch hậu môn và trực tràng để tránh những vi khuẩn tấn công. Tư thể để người bệnh thực hiện thủ thuật này là chống mông hay nằm nghiêng. Các bác sĩ sẽ tiến hành cho ống nội soi được bôi trơn đi vào hậu môn để thăm khám về tình trạng của búi trĩ.

Bài viết liên quan
6 phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ hiệu quả nhất


Thắt búi trĩ bằng dây thun

Sau khi đã thăm khám kĩ càng các bác sĩ sẽ tiền hành sử dụng dây thun thắt các búi trĩ lại. Các búi trĩ sẽ được giữ chặt bằng kẹp và dụng cụ sẽ siết chặt dây chun để thắt các búi trĩ lại.

Tiếp theo người bệnh sẽ được tiêm thêm một loại thuốc vào dưới búi trĩ. Các búi trĩ sẽ hoại tử và tự rụng sau đó vài ngày.

Thắt búi trĩ không gây đau đớn
Người bệnh hoàn toàn có thể áp dụng cách thắt búi trĩ này mà không gây đau đớn. Bằng cách người bệnh nên tuân thủ các quy định của bác sĩ chuyên khoa. Kết hợp việc ăn uống và kiêng khem để có được hiệu quả cao nhất.

Thắt trĩ tuy được nhiều người áp dụng nhưng thường chúng chỉ được sử dụng cho những bệnh nhân mắc bệnh trĩ nội độ 1, độ 2, để tránh bệnh tái phát người bệnh cần tuân thủ rất nhiều những quy tắc về ăn uống, sinh hoạt.

Thắt búi trĩ có thật sự an toàn, hiệu quả

Thắt búi trĩ
chỉ được áp ụng cho những trường hợp các búi trĩ có kích thước nhỏ và thường người bệnh thực hiện thủ thuật này sẽ phải chịu rất nhiều đau đớn. Gây mất nhiều máu ở hậu môn và có thể gây ảnh hưởng đến đường tiểu của người bệnh.

Nguy hiểm hơn rất nhiều người còn bị nhiễm trùng vùng hậu môn, nhiễm trùng máu và gây tụ máu vùng hậu môn.

Với những nguy hiểm mà người bệnh có thể gặp phải khi áp dụng thủ thuật thắt búi trĩ các chuyên gia của chúng tôi đưa ra lời khuyên là người bệnh nên hạn chế áp dụng cách này. Người bệnh hoàn toàn có thể áp dụng các phương pháp khác như uống thuốc, bôi thuốc, xông hơi, sử dụng các phương pháp phẫu thuật cặt búi trĩ bằng các phương pháp hiện đại hơn.

Xem thêm
Cắt trĩ có đau không? Có nên phẫu thuật cắt mổ trĩ


Ngoài thắt búi trĩ cần kết hợp với phương pháp Đông y

Đặc biệt sử dụng sản phẩm từ Đông y là lựa chọn sáng suốt nhất dành cho hầu hết mọi người. Tán Trĩ An là một trong những lựa chọn đó, đây là sản phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ rất hiệu quả. Thành phần chính cua Tán Trĩ An là các thảo dược thiên nhiên như: Bách bộ, đẳng sâm, bạch thuật, trắc bà, chi tử, hoàng sâm, kim ngân hoa, sài hồ và các thảo dược bí truyền khác.

Các bạn sử dung Tán Trĩ An kết hợp với cách ăn uống sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh trĩ hiệu quả, an toàn. Để được giải đáp cụ thể nhất các bạn hoàn toàn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua số Điện thoại: (04) 2210 4333 hoặc 0985 686 999.