Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? - Là một trong những dạng bệnh vô cùng phổ biến của bệnh trĩ. Trĩ ngoại được rất nhiều bệnh nhân phản ánh là gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt cũng như công việc hàng ngày. Ngoài những ảnh hưởng này, để biết trĩ ngoại có nguy hiểm không chúng ta vẫn cần đến sự chia sẻ, tư vấn từ các chuyên gia. Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề trên.

Hàng ngày, có rất nhiều người phải lăn lộn với những cơn đau, sự bất tiện kèm theo những mặc cảm, tự ti khi mang trên mình căn bệnh trĩ. Đặc biệt là đối với bệnh trĩ ngoại với các búi trĩ nằm ở bên ngoài hậu môn gây ra rất nhiều ảnh hưởng. Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? Các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây:


Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ ngoại
nói riêng và bệnh trĩ nói chung là chứng bệnh lành tính, chúng không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người bệnh nhưng thường sẽ gây ra tác động, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bệnh. Nếu không chữa trị sớm bệnh trĩ sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm.
  • Mất máu và thiếu máu

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? Với chứng bệnh này cũng tương tự như bệnh trĩ nội nếu để bệnh kéo dài không điều trị sẽ gây ra tình trạng thiếu máu nhiefu hơn và máu sẽ chảy thành giọt và rất dễ gây thiếu máu. Chứng thiểu máu rất dễ dẫn đến ảnh hưởng đến hệ thần kinh như đầu óc căng thẳng, suy giảm trí nhớ, cơ thể mệt mỏi.
  • Gây nghẹt búi trĩ, hoại tử hậu môn

Với những búi trĩ xuất hiện các búi trĩ sẽ lòi ra và gây tắc nghẽn các mạch máu, khiến chúng khó lưu thông, gây hoại tử hậu môn. Những người mắc trĩ ngoại cần phải được thăm khám và điều trị sớm nhất để tránh những nguy hiểm, biến chứng gây ra.


Hình ảnh nguy hiểm mà bệnh trĩ ngoại gây ra

  • Gây tắc hậu môn

Do vị trĩ của trĩ ngoại thường xuất hiện ở ngoài hậu môn, khi các bũi trĩ này phát triển sẽ khiến hậu môn bị phình to và gây ra tình trạng tắc hậu môn. Với những người bệnh nhân bị tắc hậu môn ảnh hưởng rất nhiều đối với quá trình đại tiện. Trĩ ngoại có nguy hiểm không? Các bạn đã tự nhận ra những ảnh hưởng nguy hại do bệnh trĩ ngoại gây ra đối với sức khỏe của minh như thế nào?

  • Viêm nhiễm phụ khoa

Với các chị em phụ nữ mắc trĩ ngoại thường sẽ rất dễ mắc các chứng bệnh liên quan đến vùng kín, phụ khoa. Do hậu môn và âm đạo có vị trí rất gần nhau nên bệnh trĩ sẽ gây ra những biến chưng gây ra viêm nhiễm phụ khoa. Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo do hậu môn chứa rất nhiều ci khuẩn khi mắc trĩ sẽ gây ra các bệnh phụ khoa rất nguy hiểm.

Các chị em phụ nữ mắc bệnh trĩ ngoại hãy cẩn trọng với biến chứng này. Để hạn chế hậu quả do bệnh trĩ ngoại gây ra các chị em nên vệ sinh vùng hậu môn và âm đạo sạch sẽ.

  • Ung thư trực tràng

Trĩ ngoại có nguy hiểm không? Ung thư trực tràng là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh trĩ nếu không được điều trị cẩn trọng và để bệnh kéo dài, bệnh sẽ tiến triển nặng dần và gây ra ung thư.

Xem thêm:

Nguyên nhân bệnh trĩ ngoại

Top 6 phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ

Bệnh trĩ có nguy hiểm không? Lời khuyên từ chuyên gia

Với những nội dung về những nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại mà chúng tôi cung cấp ở trên các bạn đã có thêm những kiến thức về bệnh trĩ ngoại. Để hạn chế và tránh những nguy hiểm mà trĩ ngoại gây ra thì người bệnh nên điều trị bệnh sớm nhất. Ngoài ra, bệnh nhân không nên tự tiện mua thuốc để điều trị khi chưa có sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Để phòng tránh bệnh trĩ tốt nhất các bạn nên xây dựng chế độ ăn uống sinh hoạt kho học nhất. Tránh những nguyên nhân bệnh trĩ như ngồi nhiều, đứng nhiều, táo bón… Bổ sung những thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa sẽ góp phần hạn chế nguy hiểm bệnh trĩ.Trên đây là những giải đáp của Tán Trĩ An về câu hỏi bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? Các bạn hãy thật cảnh giác với căn bệnh này để tránh các hệ lụy do bệnh gây ra.