Thường những người bị mắc bệnh á sừng hoặc những người có người thân bị á sừng đều có chung một thắc mắc “bệnh á sừng có lây không?” Việc nhiều người có chung thắc mắc này cũng là điều dễ hiểu vì á sừng là căn bệnh rất phổ biến, có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Chính điều này khiến người bệnh và những người xung quanh e dè, lo lắng rằng bệnh á sừng có thể sẽ lây lan sang mình hoặc người khác. Nếu bạn cũng đang thắc mắc điều này, hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc ấy.
Để biết được bệnh á sừng có lây không chúng ta cần biết đầy đủ các thông tin về bệnh, cụ thể như nguyên nhân gây bệnh, các triệu chứng đặc trưng của bệnh ra sao. Đây được coi như cơ sở để có thể khẳng định liệu bệnh sừng có lây không. Và các cơ sở này ta có thể có được câu trả lời khách quan và chính xác nhất.

Cơ sở khẳng định bệnh á sừng có lây không
Bệnh á sừng là thuộc dạng bệnh nào?

Bệnh á sừng là căn bệnh viêm nhiễm ngoài da khá phổ biến. Cụ thể, là xuất hiện tình trạng lớp sừng đang chuyển hóa dở dang và không thể chuyển hóa hết thành sừng. Các tế bào còn nhân và còn nguyên sinh, khả năng bảo vệ da bên trong rất yếu, dẫn đến tình trạng da bị bong tróc hay còn gọi là bệnh á sừng. Căn bệnh này không gây nguy hiểm đến tính mạn nhưng những phiền toái và khó chịu mà nó mang lại gây cẳn trở lớn trong sinh hoạt và công việc của người bệnh.


Cơ sở để khẳng định bệnh á sừng có lây không

Nguyên nhân gây ra bệnh á sừng
Nếu bạn muốn biết rõ bệnh á sừng có lây không, điều quan trọng nhất là bạn phải biết được nguyên nhân nguồn gốc phát triển căn bệnh phiền toái này. Qua rất nhiều các cuộc nghiên cứu tuy nhiên đến nay các chuyên gia vẫn chưa thể xác định rõ các nguyên nhân sau xa dẫn đến bệnh á sừng, nhưng người ta vẫn tìm ra được các yếu tố là nguyên nhân gián tiếp khiến bệnh á sừng phát triển như:
- Yếu tố di truyền: Các trường hợp bị mắc bệnh á sừng do di truyền chiếm tới hơn 40% tổng số trường hợp mắc bệnh
- Chế độ dinh dưỡng thiếu hợp lý. Cụ thể là khi cơ thể không được cung cấp đủ các vitamin A, C, D, E sẽ không thể tạo được lớp sừng hoàn chỉnh.

- Người bị viêm da cơ địa, hoặc thường xuyên tiếp xúc với các chấy tẩy rửa, xăng dầu, hóa chất độc hại cũng có nguy cơ bị bệnh á sừng.
Triệu chứng của bệnh á sừng
Khi biết rõ các triệu chứng bệnh á sừng, bận sẽ nhận biết sớm và đúng đắn tình trạng trên da của mình và biết được liệu bệnh á sừng có lây không,. Sau đây là một số triệu chứng đặc trưng của bệnh á sừng:

- Các triệu chứng của bệnh á sừng thường rất dễ nhận biết, đó là tình trạng da khô ráp, nứt nẻ, tróc da, đau đớn và có thể là chảy máu nơi bị á sừng. Bệnh thường xuất hiện tại các vùng da ở đầu ngón tay, ngón chân, gót chân và cả da đầu nữa.

- Bệnh thường phát nặng vào mùa đông, những ngày trời lạnh, độ ẩm trong không khí thấp… các khu vực da bị á sừng thường đau đớn dữ dội do da bị nứt toác, chảy máu.


Biểu hiện của da mắc bệnh á sừng

Trả lời bệnh á sừng có lây không?
Khi đã nắm rõ các thông tin về bệnh á sừng, bây giờ chắc chẳn bạn đã có thể trả lời câu hỏi bệnh á sừng có lây không?. Và câu trả lời như sau: Bệnh á sừng là loại bệnh ngoài da phổ biến, với biểu hiện nhìn khá ghê sợ, tuy nhiên thực chất bệnh á sừng là căn bệnh không có khả năng lây nhiễm qua bất kỳ con đường lây nhiễm nào.


Trả lời: Bệnh á sừng có lây không?

Vì vậy, việc bạn cần làm để tránh mắc bệnh á sừng là ngặn chặn tối da các yếu tố khiến bệnh phát triển. Cụ thể, bjan cần hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các chất tẩy rửa, xăng, dầu. Thường xuyên bổ sung các vitamin A, C, D, E cho cơ thể để xúc tiến quá trình sản sinh chất sừng của da. Bên cạnh đó, bạn cần vệ sinh thân thể và nơi ở sạch sẽ và thoáng mát thường xuyên. Tập thể dục hteer thao để nâng cao sức đề kháng cũng là biện pháp phòng tránh căn bệnh khó chịu này.

Trên đây là các thông tin khá chi tiết về căn bệnh á sừng, qua đó giúp bạn có cơ sở để trả lời cho câu hỏi: "Bệnh á sừng có lây không?". Hy vọng với các thông tin trên đây mà Đông Dược Gia Truyền cung cấp sẽ hữa ích cho bạn trong quá trình chữa trị và phòng ngừa bệnh á sừng cho bản thân và những người thân xung quanh. Cảm ươn bạn đã theo dõi bài viết!

View more random threads: