Lần đầu tiên, Happy City Việt Nam - dự án phức hợp lấy công viên làm vai trò trung tâm có đẳng cấp cùng sánh ngang với các công viên giải trí nổi tiếng thế giới như Disneyland, Universal Studio… sẽ xuất hiện tại Việt Nam. Không chỉ vậy, nhiều người ban dat long thanh cũng chuyển qua triển khai dự án này.


Tọa lạc bên bờ sông Vàm Cỏ Đông với lối đi dọc bờ sông dài 3700m, thuộc huyện Bến Lức, tỉnh Long An, cách trung tâm Tp Hồ Chí Minh 20 phút lái xe, nằm ở cửa ngõ phía Nam Thành phố, dự án Happy City có vị trí thuận lợi về giao thông đường thủy lẫn đường bộ. Đây là khu vực kết nối giữa Tp Hồ Chí Minh và Đồng bằng Sông Cửu Long với Quốc lộ 1A, Đường cao tốc Tp Hồ Chí Minh-Cần Thơ, đường cao tốc trong tương lai nối liền Bến Lức và sân bay Long Thành, cách cửa khẩu biên giới Cam-Pu-Chia chưa đến 30 km.

Dự án alibaba an phước do Công ty cổ phần địa ốc Alibaba làm chủ đầu tư, bên cạnh đó, công ty con của tập đoàn Khang Thông làm chủ đầu tư cùng với các đơn vị tư vấn tên tuổi như Steelman Partners, Meinhardt, Savills, PWC….Happy City Việt Nam được thiết kế cho khoảng 14 triệu lượt khách đến tham quan mỗi năm, trong đó bao gồm khách du lịch đến từ Tp Hồ Chí Minh, đồng bằng Sông Cửu Long và mọi miền đất nước cùng với du khách quốc tế.

Nét nổi bật của dự án là tính phức hợp, không chỉ là khu vui chơi giải trí đơn giản như các công viên thường thấy ở Việt Nam mà là một sự kết hợp đa dạng với vai trò trung tâm của một công viên chủ đề được đầu tư cùng đẳng cấp với các công viên giải trí nổi tiếng thế giới như Disneyland, Universal Studio….

Cùng với đó là các công trình cung cấp các dịch vụ và tiện ích đồng bộ, đa dạng như trung tâm thương mại, các khách sạn, công viên nước, vũ trường, sân khấu trong nhà và ngoài trời, lối đi dạo dài gần 4 km dọc bờ sông Vàm Cỏ Đông, các nhà hàng, chợ nổi, trung tâm văn hoá Việt Nam, bảo tàng nghệ thuật…

Happy City Việt Nam là nơi có thể tổ chức các hội nghị, hội thảo quy mô lớn, nơi có thể chiêu đãi đối tác và bạn bè những món ăn ngon Việt Nam và thế giới, nơi có thể giới thiệu với bạn bè quốc tế về một Việt Nam thu nhỏ với lối kiến trúc, văn hóa dân gian, văn nghệ, ẩm thực, làng nghề truyền thống 3 miền đất nước, với chợ nổi đặc trưng sông nước Tây Nam bộ, điệu hò Huế hay quan họ Bắc Ninh…

Bên cạnh đó, Happy City còn có khu đô thị “Thành phố tự do” bao gồm nhiều dạng nhà ở như biệt thự, nhà phố, nhà cao tầng. Đây là nơi cung cấp nhà ở cho chuyên gia, những người sống và làm việc tại Happy City cũng như những cư dân muốn sống giữa không gian đô thị hoà quyện với cảnh quan thiên nhiên nằm bên ngoài thành phố lớn.

Đánh giá về hai giải pháp mà Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước vừa đưa ra nhằm duy trì được sự ổn định của cả lạm phát và thâm hụt thương mại, các chuyên gia Standard Chartered Bank cho biết: Với mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu và hạn chế nhập khẩu, việc tăng Lãi suất tham chiếu USD/VND lên mức 2% vào ngày 18/8 có tác dụng ngăn chặn trước rủi ro của gia tăng thâm hụt thương mại.

Hai biện pháp này theo đánh giá của Standard Chartered Bank sẽ tạo ra một số tác dụng. Thứ nhất, lạm phát trong thời gian tới đây vẫn nằm trong tầm kiểm soát, đặc biệt khi giá năng lượng và thực phẩm trên toàn cầu không tăng quá mạnh. “Tuy nhiên, chúng tôi không tin rằng việc kiểm soát giá sẽ có hiệu quả trong trường hợp có sự gia tăng liên tục của giá nguyên liệu đầu vào”, bản báo cáo nhấn mạnh.

Theo Standard Chartered Bank, các số liệu mới nhất của kinh tế Việt Nam trong tháng 8 cho thấy sự tiếp nối của xu hướng kinh tế giống như những gì đã diễn biến phần lớn ở nửa đầu năm 2010. Đặc biệt, dòng tiền đầu tư vào Việt Nam đang tăng mạnh

Theo ghi nhận từ các chuyên gia kinh tế của ngân hàng này, lạm phát vẫn được kiểm soát ở mức tương đối 8,2% so với cùng kỳ năm trước. Trong tháng 8, thâm hụt thương mại cũng duy trì ổn định ở mức 900 triệu USD, theo đó, tổng thâm hụt thương mại trong 8 tháng đầu năm chỉ hơn 8 tỷ USD.