Tuổi dậy thì ở nam là bao nhiêu? Đây là thắc mắc của tuổi mới lớn vì không phải trường hợp nào cũng dậy thì ở cùng một độ tuổi. Có người dậy thì sớm, có người dậy thì muộn, vậy độ tuổi dậy thì ở nam là bao nhiêu? Câu trả lời chính xác sẽ có trong bài viết dưới đây. Các bạn hãy theo dõi và tìm câu trả lời.

Tuổi dậy thì ở nam là bao nhiêu?

Tuổi dậy thì được hiểu là nam giới đến một độ tuổi nhất định sẽ có những dấu hiệu đánh dấu sự trưởng thành rõ rệt. Từ thể chất bề ngoài cho đến tâm sinh lý bên trong đều có sự thay đổi, phát triển theo những cách khác nhau.

Quá trình dậy thì ở nam giới thường bắt đầu ở độ tuổi trung bình là 11 - 12 tuổi. Nam giới bắt đầu có dấu hiệu tuổi dậy thì đầu tiên đó là tăng kích thước tinh hoàn. Khoảng thời gian vài tháng sau đó, xuất hiện lông mu bắt đầu mọc. Tiếp đó là sự phát triển của lông mu, lông nách, tinh hoàn, dương vật. Tuy là cùng độ tuổi nhưng nam giới sẽ có tốc độ tăng chiều cao tối đá chậm hơn nữ 2-3 năm, điều đó dễ dàng nhận ra nếu con trai và con gái cùng tuổi này đứng cạnh nhau.Tuổi dậy thì ở nam giới là bao nhiêu?
Dấu hiệu của sự trưởng thành trong khoảng 6 tháng sau, còn thể hiện qua bàn tay, bàn chân, cánh tay và cẳng chân to ra cùng với đó là sự phát triển của thân và ngực. Nam giới sẽ cảm nhận được rõ rệt sự tăng trưởng về thể hình, cơ bắp to hơn, giọng nói trầm, đặc biệt là có dấu hiệu cương cứng của dương vật và có thể xuất tinh. Hiện tượng xuất tinh tự nhiên hay còn gọi là mộng tinh thường gặp khi trong giai đoạn này.

Sau 3, 4 năm thì những thay đổi tiếp tục và hoàn thành quá trình dậy thì khi mà lông mu, tinh hoàn, dương vật có kích thước như người lớn. Ngực và râu phát triển dễ dàng nhận ra. Lúc này chiều cao cũng đạt mức tối đa, cơ thể có mùi, xuất hiện trứng cá là những dấu hiệu rõ rệt nhất vào năm 15 - 16 tuổi.

GIẢI ĐÁP: Mấy tuổi là có tinh trùng?

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì - Tốt hay xấu?

Trên đây là những giải đáp về “tuổi dậy thì ở nam là bao nhiêu”, mong rằng các bạn đã có được cho mình kiến thức cần thiết về tuổi dậy thì. Nếu có bất cứ thắc mắc nào đến vấn đề sinh lý, hãy để lại câu hỏi cho chúng tôi bên dưới và có thể liên hệ tới hotline (024) 2268 0999 hoặc 0985.686.999 để được tư vấn chi tiết nhất.

View more random threads: