Thoái hóa đốt sống cổ và thoái hóa cột sống thắt lưng ngày càng trở nên phổ biến. Vì vậy, thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì và thoái hóa cột sống thắt lưng uống thuốc gì đang là câu hỏi nhiều người thắc mắc.
I. Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì
Thoái hóa đốt sống cổ là chứng bệnh mà ở đó đốt sống cổ do những áp lực, cách vận động gây ra hiện tượng đốt sống cổ bị thoái hóa. Ngày nay, đối tượng bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ ngày càng bị trẻ hóa. Đó là một điều đáng báo động đối với lối sống ì ạch, lười luyện tập thể thao của một bộ phận giới trẻ. Theo thống kê, độ tuổi bị thoái hóa đốt sống cổ đang bị trẻ hóa ở tuổi 25. vậy khi bị thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì?


1/ Thuốc giảm đau
Khi có những cơn đau do bệnh thoái hóa đốt sống cổ, cách nhanh chóng nhất để đẩy lùi cơn đau là uống thuốc giảm đau. Tuy nhiên, cách này có nhiều tác dụng phụ và không được sử dụng trong thời gian dài. Nó sẽ gây viêm dạ dày, ức chế thần kinh và ành hưởng không tốt đến gan.

2/ Các bài thuốc nam
Có nhiều bài thuốc nam trong dân gian hỗ trợ chữa thoái hóa đốt sống cổ. Đó đều từ những nguyên liệu rẻ tiền và dễ kiếm, tuy nhiên tác dụng không thật sự rõ ràng, thời gian có tác dụng lâu. Sau đây là một số bài thuốc nam tiêu biểu:

Cây trinh nữ và cây lá lốt sau khi rửa sạch thì cắt nhỏ, phơi khô. Sau đó, đem sau vàng trên lửa nhỏ. Khi dùng trộn lẫn hai loại lá này, hãm lấy nước uống.


Cây mật gấu (mã hồ) rửa sạch, giã nát pha với một chén rượu trắng. Sau đó vắt láy nước, uống sau khi ăn cơm. Đây là loại cây dễ trồng, dễ sống nhưng có tác dụng rất tốt giống như bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ.

II. Thoái hóa cột sống lưng uống thuốc gì
Thoái hóa cột sống lưng không phải là bệnh nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, nó sẽ gây ra những đơn đau khó chịu làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Trường hợp xấu nhất bệnh có thể gây tàn tật vĩnh viễn.

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng đa phần do tuổi tác gây ra. Ở người già, tế bào sụn đã mất khả năng tái tạo và sinh sản. Từ đó, khả năng chịu lực và khả năng đàn hồi. Đó là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh thoái hóa cột sống lưng. Ngoài ra, còn có các yếu tố khác ảnh hưởng như di truyền, nội tiết và các yếu tố cơ giới.


Vậy khi bị thoái hóa cột sống thắt lưng uống thuốc gì?

1/ Thuốc giảm đau
Cũng tương tự như thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa cột sống thường được kê thuốc giảm đau. Tuy nhiên, đây là cách tạm thời, không mang tác dụng lâu dài.

2/ Thuốc giãn cơ
Một số người bệnh cho rằng đau lưng là do bị giãn cơ. Vì thế, họ tìm mua thuốc giãn cơ để khắc phục tình trạng đau. Tuy nhiên, nếu không tìm đúng nguyên nhân thì thuốc sẽ không có tác dụng gì.

3/ Các bài thuốc nam
Cây nhàu nằm ở vị trí đầu tiên trong danh sách các cây thuốc nam có ảnh hưởng tích cực đến bệnh thoái hóa đốt sống lưng. Quả nhàu có chứa rất nhiều prosertonin, kết hợp enzim nội bào giúp tái tạo tế bào.

Lá lốt và ngài cứu là hai loại cây cũng có tác dụng tốt với bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng. Hai lá này rang nóng và chườm lên lưng có tác dụng giảm đau do thoái hóa cột sống lưng.

III. Phương pháp hiệu quả nhất hỗ trợ chữa bênh thoái hóa đốt sống cổ và thoái hóa cột sống lưng
Các phương pháp kể trên đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nếu có thể kết hợp tất cả những phương pháp đó sẽ cho ra một phương pháp hiệu quả. Sản phẩm Vương Khớp An đã làm được điều đó. Sản phẩm được nghiên cứu và bào chế bởi công ty CP Nam dược An Nhiên. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao NANOFRANCE. Thành phẩm có dạng viên nén tròn màu trắng, mùi hương thảo dược dễ chịu.

Với các thành phần an toàn từ tự nhiên, sản phẩm Vương Khớp An có tác dụng:

  • Giúp tăng tiết dịch khớp, bổ sung chất nhầy dịch khớp, giúp bảo vệ và tái tạo màng sụn khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
  • Hỗ trợ giảm đau do viêm khớp, sưng khớp, khô khớp, bong gân, dãn dây chằng.Sản phẩm Vương Khớp An thường được dùng cho:

  • Người có biểu hiện về xương khớp như: Sưng đau, bong gân, dãn dây chằng, viêm khớp.
  • Dùng cho người bị thoái hóa xương khớp, khô khớp, cứng khớp.
  • Người cao tuổi, người bị phong tê thấp, đau thần kinh ngoại biên, cứng khớp, khô khớp.

Theo các chuyên gia và bác sĩ chuyên khoa, Vương Khớp An là một trong những sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay.

Đối với các ca bệnh nặng, Vương Khớp An trở thành sản phẩm hỗ trợ mạnh mẽ, đẩy nhanh quá trình hồi phục của người bệnh. Còn đối với các ca bệnh xương khớp giai đoạn sớm, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân sử dụng Vương Khớp An như một phương pháp hỗ trợ điều trị chính.

Sản phẩm này đang trở thành niềm hy vọng cho tất cả các bệnh nhân xương khớp nói chung, các bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa cột sống lưng trên toàn quốc và cả các bệnh nhân đang sống tại nước ngoài.

Đây chính là câu trả lời xuất sắc nhất mà Vương Khớp An giúp bạn giải đáp: Thoái hóa đốt đốt sống cổ uống thuốc gì và thoái hóa cột sống lưng uống thuốc gì của nhiều người bệnh.

Lưu ý: Tác dụng của thuốc phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa của người bệnh.

Nguồn: https://vuongkhopan.com/thoai-hoa-do...-uong-thuoc-gi