Cây chè dây chữa bệnh đau dạ dày nghe có vẻ rất lạ, tuy nhiên đây lại là bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày quen thuộc của người dân tộc Nùng. Với bài thuốc được sử dụng phổ biến ở nơi đây khiến rất nhiều nhà khoa học nhảy vào nghiên cứu và cuối cùng họ đã chứng minh được trong chè dây có nhiều hoạt chất có thể chữa bệnh dạ dày hiệu quả.
Thực hư cây chè dây chữa bệnh dạ dày
Cây chè dây là giống cây thuộc ho nho, nó mọc hoang ở trong rừng ở các vùng đồi núi ở Tây bắc như Lào Cai, Điện Biên, Hòa Bình… vậy cây chè dây chữa bệnh dạ dày như thế nào, nó có tốt không, công dụng của nó có thật không? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm

Chữa đau dạ dày bằng chè dây có hiệu quả không ?
Cây chè dây thật ra thì không còn xa lạ đối với những người dân tộc vùng cao, họ vẫn thường hái lá của cây về hãm thành nước để uống giải nhiệt hàng ngày.

Trong y học cổ truyền và hiện đại có rất nhiều đề tài nghiên cứu của các nhà chuyên môn, có kết luận rằng chè dây có thành phần hóa học chứa khả năng kiểm soát và chữa được các chứng bệnh đau dạ dày hay bị viêm loét dạ dày. Ngoài ra chúng còn là vị thuốc lý tưởng để điều trị bệnh viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản ….

Cây chè dây chữa đau dạ dày đã được 1 số nhà giá sư và tiến sĩ ở Đại họ y dược nghiên cứu và chỉ ra rằng hợp chất flavonoid có trong chè dây không chỉ có tác dụng giảm đau mà nó còn có công dụng giúp loại bỏ chủng khuẩn Hp(Helicobater pylori) đây là nguyên nhân gây ra bệnh viêm loét dạ dày rất khó để điều trị.

Qua nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng trên những người bệnh đã cho kết quả khá khả quan, bệnh giảm đi rõ rệt, các chỗ viêm loét thì lành lại, 1 lượng nhỏ vi khuẩn hp đã bị tiêu diệt, ngoài ra chữa đau dạ dày bằng cây chè dây lại rất an toàn và không có độc tố hay tác dụng không mong muốn nào.

Cây chè dây chữa bệnh dạ dày có hiệu quả không?

Cây chè dây chữa bệnh dạ dày như thế nào ?
Do thời gian sử dụng cây chè dây chữa bệnh dạ dày là khá lâu, do đó người bệnh nên sơ chế thuốc dưới dạng khô để bảo quản được lâu hơn, cây chè dây sau khi lấy về đem đi rửa sạch với nước rồi mang đi phơi khô hay sao khô trên chảo nóng.

Sử dụng cây chè dây để chữa bệnh dạ dày: Chè đã khô dùng từ 10-50g cho lên đun sôi với nước sạch, rồi sử dụng nước chè này hang ngày thay cho nước lọc, sau khi sử dụng từ 15-20 ngày sẽ thấy có tác dụng như các triệu chứng của bệnh đau dạ dày đã được thuyên giảm, tình trạng buồn nôn, ăn không tiêu, đau thượng vị sẽ biến mât hay thi thoảng mới xuấy hiện.

Với trường hợp người bệnh bị vi khuẩn Hp khi sử dụng chè dây thì nên kiên trì dùng thuốc, thường với những bệnh nhân này các bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị cụ thể và có thể kết hợp thêm nhiều phương pháp điều trị giữa hiện đại và cổ truyền để nâng cao hiệu quả điều trị. Đối với người bệnh nên tuyệt đối tuân theo pháp đồ điều trị và kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học.

Công dụng của cây chè dây chữa bệnh dạ dày

Hi vọng bài viết trên của trường an vị sẽ giúp các bệnh nhân nắm bắt được thông tin của bệnh, mọi câu hỏi mời bạn để lại câu hỏi bên dưới bài viết này. Chúc quý vị sức khỏe!!!

View more random threads: