Có nên phải hiểu rõ nhạc lí khi tập chơi Organ không
.
bạn có thể dựa vào những đối tượng chúng mình nêu sau đây để biết mình có cần học cách đọc nhạc không nhé:
.
.
- học chơi Organ để giải trí:
.
giả dụ tiêu chí của mình khi học đệm đàn Organ chỉ đơn thuần là sở thích & để giải trí, bạn muốn chơi được bài hát này ca khúc kia và đệm hát cho người khác. Câu giải đáp cho các bạn là: ko, bạn K cần học đọc nhạc, & chả có gì sai trong ấn định của bạn cả. ( Có thể bạn quan tâm: giao vien day organ )
.
- học đánh đàn Organ để chơi trong 1 nhóm nhạc, biểu diễn:
.
giả dụ bạn muốn chơi/hát trong 1 nhóm nhạc, chơi/hát lại những bản nhạc của ai đó để biểu diễn với nhau cho vui. Thì câu trả lời là: Tuỳ bạn, K bắt buộc bạn phải học đọc nhạc, nhưng khuyến khích bạn có thể tìm hiểu để có một ngôn ngữ chung khi cùng nhau chơi nhạc, tránh hiện trạng trống đánh xuôi kèn thổi ngược ko thống nhất.
.
- Đã định hình rõ hướng đi và phong thái chơi:
.
ví như bạn định chơi nhạc có phong thái, nghĩa là học classic, jazz v.V. Thì bạn có thể nghĩ về chuyện sớm trang bị khả năng đọc nhạc cho mình.
.
- ví như bạn chơi cho band nhạc một cách nghiêm túc
.
Nghĩa là trình diễn tại đâu đó, cưới hỏi ma chay, hội diễn văn nghệ, phòng thu âm v.V. Bạn nên sẵn sàng cho việc ai đó sẽ đặt một bài nhạc trước mặt bạn và yêu cầu bạn chơi/hát theo đó.
.
- ví như bạn muốn gắn bó sự nghiệp vs âm nhạc
.
Bạn muốn được học hỏi về âm nhạc, sáng tác nhạc, trở nên ca sĩ, nhạc công tay nghề cao v.V. Thì không còn gì phải nói.
.
Nói tóm lại, bạn K cần phải biết đọc nhạc để chơi nhạc, nhưng thử tưởng tượng một ca khúc được xếp bằng các nhịp điệu K nhất thống & hoàn toàn ko có ý đồ thì cũng giống như ngôi nhà được xây lên=các viên gạch ko đồng đều, chỗ to chỗ nhỏ, chỗ dày chỗ mỏng. Không chỉ khó xây mà còn rất xấu! ( Chủ đề đang hot hiện nay: lớp học organ )
.