Bệnh tinh trùng ngày càng phổ biến ở nam giới Việt Nam, đặc biệt là tình trạng tinh trùng vón cục. Từ đó mà câu hỏi: Tinh trùng vón cục có bị vô sinh không được rất nhiều người đưa ra và tìm kiếm câu trả lời. Hiểu được điều đó, với bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Với bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Tinh trùng vón cục có bị vô sinh không và cùng tìm ra những cách để khắc phục căn bệnh sinh lý nam phiền toái này.

Tinh trùng vón cục có bị vô sinh không

Ở những cơ thể nam giới có sức khỏe bình thường khi xuất tinh thì tinh dịch cũng như tinh trùng sẽ có màu trẵng sữa, hơi sệt sệt và để tầm 5 – 30’ thì chúng sẽ hóa lỏng và có màu trắng đục như màu nước vo gạo.Tinh trùng vón cục có bị vô sinh không

Tuy nhiên, khi xuất tinh mà bạn thấy tinh dịch của mình có những hạt màu trắng, chúng vón lại thành những cục nhỏ, khi dùng tay bóp ra thì chúng mịn như bột thì khi đó bạn đã mắc phải bệnh tinh trùng, mà cụ thể là tình trạng tinh trùng vón cục.

Vậy, tinh trùng vón cục có bị vô sinh không? Với câu hỏi này thì đã được rất nhiều các bác sĩ và chuyên gia trả lời rằng: tình trạng tinh trùng vón cục có ảnh hưởng ít nhiều đến chuyện sinh con.

Bởi, khi tinh trùng bị vón cục thì sẽ khiến cho việc di chuyển của tinh trùng qua âm đạo người phụ nữ gặp nhiều khó khăn. Thêm vào đó, chúng còn khiến cho tinh trùng dễ bị mắc kẹt và chết trước khi gặp được trứng để thụ thai.

Chính vì vậy, chúng tôi khuyên rằng, khi bạn đã mắc phải tình trạng tinh trùng vón cục thì bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám cũng như có những biện pháp can thiệp kịp thời. Nếu để lâu không khắc phục thì chúng có thể ảnh hưởng đến việc sinh con của vợ chồng bạn.Tinh trùng vón cục có bị vô sinh không và cách khắc phục

Cách khắc phục tình trạng tinh trùng vón cục

Như đã nói, tinh trùng vón cục có thể khiến cho bạn không có con. Bởi vậy, ngoài việc đến các cơ sở y tế để thăm khám và chữa trị thì bạn có thể áp dụng một số biện pháp cái thiện tình trạng bệnh này tại nhà như sau:
  • Tránh xa những đồ có chất kích thích như: thuốc lá, rượu bia, café và ma túy …
  • Hạn chế thủ dâm
  • Tăng cường tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày
  • Bổ sung thêm những loại đồ ăn giúp tăng cường sinh lý nam như: thịt bò, ngao, sò, những loại hoa quả như chuối hay dưa hấu …

Trên đây là bài viết liên quan đến câu hỏi: Tinh trùng vón cục có bị vô sinh không? Chắc rằng bạn đọc đã có câu trả lời cho riêng mình.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

>>> Nguồn: http://benhsinhlynam.com/tim-hieu-ti...-vo-sinh-khong