Mời bạn đọc hãy cùng Gamenoob.net trải nghiệm siêu phẩm Dragon Nest vừa chính thức ra mắt tại Việt Nam trong hôm nay.

Được công bố từ cuối năm trước, Dragon Nest đã gây ra một cơn sốt tại làng game Việt ở thời điểm bấy giờ. Với thời điểm thị trường đầy rẫy những tựa game gMO và webgame, việc một tựa game client đặt chân tới Việt Nam cũng khiến không ít game thủ cảm thấy bất ngờ. Đặc biệt hơn, siêu phẩm đặt chân về Việt Nam lại là cái tên rất đình đám tới cộng đồng game thủ trên thế giới là Dragon Nest. Chính vì điều này khiến cộng đồng game thủ cảm thấy phấn khởi hơn về sự trở lại đầy mạnh mẽ của dòng game client vốn bị mất tích từ bấy lâu nay. Vào ngày 29/3 hôm qua, cuối cùng thì Dragon Nest cũng đã hoàn tất giai đoạn dịch thuật và ra mắt tại Việt Nam. Sau đây bạn đọc hãy cùng Gamenoob.net tìm hiểu về Dragon Nest có những gì để xứng danh tiếng gọi "siêu phẩm" mỹ miều này.

Đồ họa 3D đẹp mắt và ấn tượng

Tuy Dragon Nest đã ra mắt thị trường thế giới từ rất lâu và mới đặt chân đến Việt Nam, chúng ta khó có thể phủ nhận chất lượng đồ họa của tựa game này. Tuy không mang cho mình đồ họa 3D đình đám như Cửu Âm Chân Kinh đã từng làm, thế nhưng Dragon Nest vẫn gây ấn tượng bởi phong cách đồ họa mà tựa game mang lại. Cảnh vật xung quanh được thiết kế hợp lý khiến cho người chơi cảm thấy được cốt truyện mà Dragon Nest đem lại tới người chơi. Đặc biệt hơn, việc thiết kế nhân vật chibi càng làm cho người chơi ấn tượng với đồ họa đẹp mắt vui tươi mà Dragon Nest đem lại tới người chơi.

Tuy đồ họa đẹp mắt, thế nhưng vấn đề dịch thuật lại là một thảm họa đối với siêu phẩm Dragon Nest này. Với việc dịch thuật khi sử dụng tiếng Anh và Việt một cách lẫn lộn ra, cảm giác như đội ngũ dịch thuật của Dragon Nest sử dụng Google Translate để dịch tựa game này. Trong một số phân đoạn, khi người chơi hoàn thành nhiệm vụ người chơi sẽ được chọn một hòm đồ (chest), thì đội ngũ dịch thuật lại dịch là... ngực (chest) khiến cho đoạn hội thoại trở nên tệ hại một cách khá... hi hữu và buồn cười.

Lối chơi ấn tượng dễ gây nghiện

Tạm dẹp vấn đề dịch thuật sang một bên, điểm nhấn làm cho tựa game Dragon Nest trở nên nổi tiếng tới người chơi nằm ở hệ thống chiến đấu. Với việc cho người chơi tới 9 lớp nhân vật đa dạng là Warrior, Archer, Sorceress, Cleric, Tinkerer... cùng với 2 nhánh phụ, mỗi người chơi đều tự do lựa chọn hướng đi nhân vật theo ý muốn của mình. Đặc biệt với việc sử dụng hệ thống kỹ năng không định hướng tự động, người chơi sẽ phải vận dụng trình độ và khả năng của mình để thực hiện các chuỗi đòn đánh hợp lý để gây ra sát thương cao nhất. Điều này sẽ giúp cho trình độ người chơi được phân biệt một cách dễ dàng nhất khi tất cả phụ thuộc vào người có khả năng sử dụng kỹ năng một cách hiệu quả nhất có thể.

Trong Dragon Nest, tựa game vẫn sử dụng hệ thống phó bản truyền thống như các tựa game nhập vai khác. Nhìn chung hệ thống phó bản này cũng rất đơn giản và dễ nắm bắt tới người chơi, tuy nhiên càng về sau khi những con trùm càng trở nên khó khăn thì Dragon Nest ngày càng thử thách người chơi rất nhiều. Tất nhiên đối với những thử thách ấy, thì tựa game sẽ thưởng cho người chơi rất nhiều những phần quà giá trị cho người chơi trang bị và sử dụng chúng.

Hệ thống nhiệm vụ trong game cũng rất phong phú và đa dạng. Nếu người chơi hiểu rõ thêm một ít về tiếng Anh, thì người chơi sẽ thấy được rất nhiều điều thú vị xung quanh nhiệm vụ trong Dragon Nest. Tuy nhiệm vụ cũng có phần khá đơn giản khi người chơi phải vào những bản đồ trong phó bản để tiêu diệt các quái vật, thế nhưng điều đấy cũng đủ lôi kéo và thu hút người chơi trải nghiệm những cái hay mà Dragon Nest mang lại tới người chơi.

Nếu bạn đã chán chường với các nhiệm vụ chính trong game, thì bạn có thể tham gia hoạt động đầy tính thử thách hoặc thử qua chế độ PvP. Đây cũng chính là điểm mạnh của Dragon Nest khi tựa game rất đề cao tính năng đối kháng để người chơi đối đầu lẫn nhau. Tuy nhiên tại những đấu trường với sự tham gia của số lượng lớn người chơi, thì Dragon Nest sẽ trở nên loạn hơn rất nhiều vì những hiệu ứng kỹ năng của người chơi khác sẽ làm phân tâm đi rất nhiều.

--------------------------------------------
Nhìn chung trong ngày đầu ra mắt, Dragon Nest đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng game thủ hâm mộ tựa game này tại thị trường Việt Nam. Tuy vẫn còn bất cập lớn nhất là lỗi dịch thuật khiến cho không ít người chơi cảm thây bất bình. Nhưng nhìn chung nếu người chơi có thể chấp nhận trải nghiệm phiên bản tiếng Anh, thì Dragon Nest là một tựa game đáng để người chơi cày cuốc và trải nghiệm trong thời gian dài.

Một số hình ảnh ngày đầu trải nghiệm siêu phẩm Dragon Nest:

>> Pokemon GO rò rỉ hàng loạt thông tin quan trọng trong game