Bạn đọc hãy cùng Gamenoob.net tìm hiểu về cách tiêu diệt môn phái Đại Lý chỉ bằng Cái Bang trong tựa game Thiên Long Bát Bộ 3D trên điện thoại.

Tuy không nổi bật so với những môn phái khác như Chúc Dung, Thiên Sơn... tuy nhiên Đại Lý vẫn chứng tỏ mình là đối thủ đáng gờm so với những cao thủ môn phái Cái Bang trong Thiên Long Bát Bộ 3D. Với việc sở hữu những kỹ năng "rỉa máu" khá khó chịu cùng với những tuyệt kỹ đánh xa mạnh mẽ khiến cho Đại Lý là một đối thủ đáng gờm. Sau đây, bạn đọc hãy cùng Gamenoob.net tìm hiểu về cách chống lại môn phái Đại Lý chỉ với Cái Bang trong tựa game Thiên Long Bát Bộ 3D này.

<iframe width="622" height="376" src="https://www.youtube.com/embed/ct-e78CIcLY?wmode=opaque" frameborder="0" allowfullscreen=""></iframe>
Cái Bang – Đại Lý, kẻ cận chiến – người đánh xa luôn tạo ra những trận đối đầu căng thẳng. Muốn đánh bại Đại Lý, Cái Bang cần chọn đúng thời cơ, tiếp cận và gây sát thương. Tuy nhiên, điều đó là không hề dễ dàng với môn phái luôn đề cao cảnh giác và giữ khoảng cách an toàn như Đại Lý. Công bằng mà nói, khả năng khống chế của Đại Lý xếp hàng đầu trong Thiên Long Bát Bộ 3D nhờ các tuyệt đỉnh như Họa Địa Vi Lao (đặt bẫy gây 300% sát thương, giảm tốc 60%), Tinh Cản Nguyệt (210% sát thương, đẩy lùi kẻ địch) và Thoái Vi Công (khiến địch hôn mê trong 5 giây, nhảy lùi về sau, +75% phòng thủ).

Giữa vô vàn chiêu thức Đại Lý, Nhất Dương Chỉ và Lục Mạch Kiếm được sử dụng thường xuyên hơn cả. Trong khi Nhất Dương Chỉ là vũ khí tối thượng "rỉa máu" và gây khó chịu cho đối phương thì Lục Mạch Kiếm thực hiện nhiệm vụ còn lại, làm suy kiệt tối đa đối thủ sau khi đã bị khống chế. Ngoài ra, trong những phụ bản có nhiều quái, Vô Xứ Độn là lựa chọn tối ưu đánh dấu kẻ địch và tăng sát thương cho đòn đánh ngay sau đó.

Đại Lý thiên về việc giữ khoảng cách và tung các đòn đánh xa cấu máu từ từ, chờ cơ hội để khống chế bằng Thoái Vi Công sau đó mới phát huy hiệu lực của Lục Mạch Kiếm. Nắm được đường đi nước bước của Đại Lý, đệ tử Cái Bang phản đòn theo hướng tanker bằng các loại đá như Chống Đỡ, Ngoại Phòng sẽ có nhiều cơ hội hạ gục đối phương. Hơn nữa, nếu Cái Bang biết tận dụng thời cơ, nâng cao sức phòng thủ sẽ đập tan ý đồ chạy xa và liên tục gây sát thương bằng Nhất Dương Chỉ của Đại Lý, từ đó đưa đối phương vào tình thế "dục tốc bất đạt".

Như đã nói, phát triển theo hướng tanker sẽ giúp Cái Bang giảm sát thương khi Đại Lý chọn chiến thuật rỉa máu liên tục từ xa bằng Nhất Dương Chỉ. Nếu muốn lật ngược tình thế, chuyển bại thành thắng, Cái Bang hãy liên tục ra chiêu Túy Ẩm Giang Hồ, vừa gây 200% sát thương, vừa kéo mục tiêu lại gần và choáng 1 giây.

Trong thời gian choáng ngắn ngủi, Cái Bang hãy bồi thêm 1 chiêu Thần Long Bái Vĩ gây 330% sát thương. Hợp lực 2 chiêu gây tổng cộng 530% sát thương, Cái Bang sẽ có một trận phản công chí mạng khiến Đại Lý không kịp trở tay. Trong trường hợp này, tuyệt đối không sử dụng các chiêu có thời gian thi triển lâu (ví dụ như Thiên Hạ Vô Cẩu hoặc Kháng Long Hữu Hối) vì ngay sau khi hết hôn mê, Đại Lý sẽ nhanh chóng sử dụng Thoái Vi Công để khống chế ngược lại.

Ai cũng biết, Lục Mạch Kiếm của Đại Lý có thời gian thi triển khá lâu, vì vậy sẽ được sử dụng sau khi đã khóa đối thủ đứng yên bằng Thoái Vi Công. Khi dính Thoái Vi Công, Cái Bang sẽ không thể làm gì khác ngoài việc phải đứng yên chịu đòn. Tuy nhiên, ngay sau khi hết hiệu lực hôn mê, Cái Bang hãy nhanh chóng dùng Mật Vân Bất Vũ để nâng cao phòng thủ, giảm sát thương đến từ Lục Mạch Kiếm.

Lúc nguy cấp, đừng vội tấn công bằng đòn sát thương, vì 99% khả năng Đại Lý sẽ dùng Tin Cản Nguyệt để đẩy đối thủ ra xa. Hãy dùng Cầm Long Tỏa Hạc khiến đối thủ không thể dùng kỹ năng, sau đó mới tung ra các đòn hút máu như Thiên Hạ Vô Cẩu hoặc Kháng Long Hữu Hối.

Một bí kíp dành cho Cái Bang phái, hãy sử dụng Túy Ẩm Giang Hồ để ngắt chiêu, gây 200% sát thương. Sau đó, thi triển tiếp Cầm Long Tỏa Hạc khiến đối thủ không thể dùng kỹ năng đồng thời tăng 30% tấn công, tranh thủ cấu máu bằng Thần Long Bái Vĩ (330% sát thương), Thiên Hạ Vô Cẩu (450% sát thương) hoặc Kháng Long Hữu Hối sẽ giúp Cái Bang giảm thiểu tối đa sát thương và yên vị chiến đấu.

>>Thiên Long Bát Bộ 3D: Cách vô hiệu hóa Chúc Dung Chưởng với Cái Bang

Trang chủ: http://tl3d.360game.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tl3dm