Viết lại hệ thống nhiệm vụ, tham gia phát triển tính năng và làm GM khi game ra mắt chính là nhiệm vụ của các Admin MU private trong dự án MU Vô Song của SohaGame.

Các game MU Private đã có mặt ở Việt Nam từ rất lâu trước khi MU Việt Nam chính thức xuất hiện và có bản quyền từ Webzen. Đây cũng là thời điểm thị trường phát triển cực thịnh và có sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa các sản phẩm “chính hãng” và sản phẩm “lậu”. Tuy nhiên trải qua thời gian phát triển, có thể thấy được nhiều game “lậu” có sự ổn định về cộng đồng hơn do biết cách lèo lái và nắm bắt được thị hiếu của game thủ. Ngược lại MU chính hãng do áp lực doanh thu đã dần đánh mất lòng tin của người chơi với quá nhiều event gây ra lạm phát, trở thành một thị trường bị lũng đoạn bởi những kẻ đầu cơ.

Năm 2014 đánh dấu bước chuyển mình của MU Private khi MU chính hãng Webzen buộc phải đóng cửa tại thị trường Việt Nam. Đây là cũng là thời điểm hàng loạt game online có đề tài MU Online rầm rộ về nước với đủ thể loại và nền tảng. Trong đó, có thể nói mobile luôn là nền tảng mong đợi nhất với sự xuất hiện của một sản phẩm xứng tầm “bom tấn”. Đó chính là thời điểm tuyệt vời nhất khi MU Vô Song bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam cùng những hình ảnh, gameplay cực kì ấn tượng đúng như những gì game thủ đang kì vọng.

Không giống như những sản phẩm ngoại nhập 100%, MU Vô Song được thiết kế và sáng tạo tính năng bởi chính đội ngũ cựu admin MU Private từng gắn bó nhiều năm với cộng đồng game thủ như MU Hà Nội, MU Hải Phòng… sau đó được gia công bởi The9 - một trong những công xưởng game lớn nhất Trung Quốc. Để có được sự tham gia góp sức của đội ngũ Admin này, NPH SohaGame đã phải mất khá nhiều công sức cùng với sự thuyết phục trong thời gian dài để những Admin này “bước ra ánh sáng”. Hơn ai hết, SohaGame hiểu rằng chỉ những Admin của các server Private mới là những người hiểu game thủ nhất, công bằng nhất để có thể tạo nên một sản phẩm phù hợp với cộng đồng yêu MU. Với việc có tỷ lệ nội địa hoá lên tới 85%, MU Vô Song là một sản phẩm cực kì đặc biệt được tạo nên bởi chính người Việt dành cho thị trường Việt Nam, mang theo rất nhiều tâm huyết và cả đam mê của những người từng “sống chết” với sản phẩm.

Về tổng quát, các admin MU Private sẽ có trách nhiệm thiết kế những tính năng mà game thủ Việt cảm thấy thân quen với MUtizen như hệ thống cánh, trang bị, vũ khí, hiệu ứng... mô phỏng lại những gì tinh tế nhất của MU Online. Sau đó phải là người đảm bảo nghiệm thu các tính năng này mà không xảy ra lỗi hay bất kì vấn đề nào khác liên quan đến cân bằng ingame có thể ảnh hưởng đến người chơi. Bên cạnh tạo ra các hệ thống tính năng, Admin MU Private còn là những người cố vấn đắc lực để bộ phận thiết kế đồ hoạ 3D của The9 có thể tạo ra một bối cảnh ingame chân thực và đem lại cảm xúc MU tốt nhất cho người chơi.

Tất nhiên trong các danh mục tính năng đó, không thể nào thiếu được các sự kiện ingame nổi tiếng như Blood Castle, Devil Square, Chaos Castle… những sự kiện ingame này qua bàn tay thiết kế của Admin MU Private sẽ được thay đổi lại sao cho phù hợp với cách chơi trên smartphone của người Việt nhưng cũng không qua xa lạ với những game thủ yêu MU Online. Ngoài sự kiện ra, thì thành tựu lớn nhất của đội ngũ Admin MU Private tạo ra cho MU Vô Song chính là hệ thống kĩ năng combo theo tiết tấu. Chỉ với một phím với tốc độ nhấn khác nhau sẽ tạo ra nhiều loại skill khác nhau có hiệu ứng khá hoành tráng.

Hệ thống combo theo tiết tấu được thiết kế theo thói quen chơi game “lười” nhấn nhiều phím của game thủ Việt. Thay vì phải ghi nhớ thứ tự phím khi combo như một số game khác, với hệ thống combo “made in Việt Nam” này người chơi chỉ việc nhấn một phím duy nhất mà thôi. Thậm chí trong những trận chiến có tốc độ quá gấp, người chơi thay vì nhớ thứ tự phím thì có thể… nhấn bừa cũng có thể ra combo, miễn là chỉ cần nhấn một phím tấn công thường là được. Cách thiết kế này hoàn toàn phù hợp với cách chơi game của người Việt Nam vốn ưa thích sự tiện lợi và tính ngẫu nhiên.

Được biết, trong giai đoạn MU Vô Song ra mắt, các Admin MU Private sẽ chính là những Game Master của sản phẩm này do đã có kinh nghiệm làm cộng đồng game MU trong nhiều năm. Nhờ những điều đó, chắc chắn MU Vô Song sẽ là tựa game MU xuất sắc nhất dành cho smartphone. Hiện tại, MU Vô Song đã ra mắt teaser và dành tặng những Gift Code trị giá tới 5 triệu VND cho những game thủ may mắn. Hãy tiếp tục theo dõi những thông tin mới nhất của MU Vô Song để không bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm sản phẩm đặc biệt và chất lượng này.

Teaser: muvosong.vn/teaser
Fanpage MU Vô Song: fb.com/MuVoSong.vn