Tròn 4 năm – chưa phải là tuổi đời quá dài của một tựa game online nhưng nó là thành công cho một webgame nhập vai mang phong cách kiếm hiệp Kim Dung đặc sắc như Võ Lâm Chi Mộng.

Trở thành webgame MMORPG hot nhất thị trường Việt 2011, đạt trên 20 triệu nhân vật trải nghiệm vào năm 2013,… chính là những “mốc son” đáng nhớ của tựa game này.

Võ Lâm Chi Mộng – 4 năm và những “cung đường hạnh phúc”

Tháng 10/2011, khi làng game mới bước đầu hình thành và phát triển loại hình webgame, Võ Lâm Chi Mộng trở thành tựa game tiên phong cho việc thâm nhập cộng đồng cũng như thị hiếu trải nghiệm của game thủ Việt. Với nhiều lợi thế ban đầu như webgame đầu tiên được vận hành bởi VNG, khái niệm “webgame kiếm hiệp mới mẻ”, bối cảnh cốt truyện Kim Dung quen thuộc, thao tác chơi game thuận tiện hơn khi chuyển từ cài đặt sang nền web,… tựa game này đã nhanh chóng có được vị nhất định trong làng game.


Võ Lâm Chi Mộng thu hút game thủ từ những ngày đầu mở cửa
Trở thành webgame MMORPG hot nhất năm 2011 tại thị trường Việt khi chưa tròn nửa năm ra mắt, chiếm luôn vị trí đầu bảng webgame từ dạo ấy, Võ Lâm Chi Mộng thực sự khiến làng game bất ngờ bởi những thành công ngoài sức tưởng tượng. Với những con số như 100 ngàn người chơi ngày Open Beta, hơn 20 triệu nhân vật vào game sau hai năm mở cửa và trở thành webgame có người chơi đông nhất thị trường Việt, đến hiện tại – sau 4 năm phát hành, Võ Lâm Chi Mộng vẫn là ngôi vương khó soán của loại hình webgame. Đặc biệt, giữa năm 2013, việc tựa game này được tích hợp lên các cổng game lớn như ZingMe, Yahoo, ZingPlay và 360Game (2014) thêm một lần nữa khẳng định vị thế vững chắc của Võ Lâm Chi Mộng ở thị trường Việt.


Những thành công của Võ Lâm Chi Mộng
Một dấu ấn đáng nhớ khác của tựa game này là vào tháng 10/2014 – khi tròn 3 năm tuổi, Võ Lâm Chi Mộng đã lần đầu tiên kết hợp cổng 360Game thực hiện một sân chơi lớn dành cho cộng đồng với hơn 10.000 game thủ cả nước. Ngày hội game thủ 2014 đã đem đến những trải nghiệm mới mẻ – gắn kết trong game và tương ngộ ở đời thật. Cộng đồng từ đó mà thêm bền chặt và tương tác nhiều hơn, NPH VNG cũng định hình thêm được cách chăm sóc, ưu đãi cộng đồng của mình một cách hợp lý hơn.

Thử thách tuổi lên 5

Có thể thấy trong quá trình vận hành, Võ Lâm Chi Mộng đã luôn biết cách làm mới mình, đáp ứng nhu cầu trải nghiệm đa dạng và ngày càng cao của người chơi. Từ những cập nhật đầu tiên ở phiên bản Hoa Sơn Luận Kiếm, đại hội tỷ võ, hay đến việc mở đấu trường bang hội chiến liên máy chủ - Hoàng Đồ Bá Nghiệp, Vương Giả Chi Bang,… webgame này đều chú trọng chăm sóc và hoàn thiện, vinh danh kỹ năng người chơi và kích thích kết nối cộng đồng. Tròn 4 tuổi, tựa game này vẫn giữ vững vị trí webgame có cộng đồng người chơi đông đảo và bền vững nhất hiện nay.


Võ Lâm Chi Mộng mừng sinh nhật 3 tuổi vào năm 2014
Theo chia sẻ từ ban điều hành, gala sinh nhật 4 tuổi của Võ Lâm Chi Mộng hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều bất ngờ dành cho người chơi. Dự kiến sự kiện này tổ chức vào cuối tháng 10/2015.

Đây cũng là thời điểm diễn ra Ngày hội game thủ 2015 với sự tham gia của gần 20 tựa game có mặt trên cổng 360Game. Hé lộ đầu tiên từ sự kiện này là rất nhiều quà tặng hot, khủng cùng các nhân vật đình đám trong cộng đồng làng game. Ngày hội còn có sự tham gia của một số nhân vật đang thu hút công chúng của showbiz như Sĩ Thanh, Hà Trinh, Min Xù, Fband,…

Tìm hiểu các hoạt động mừng Võ Lâm Chi Mộng 4 tuổi tại http://vlcm.360game.vn/