Chỉ sau một tuần Open Beta, tựa game chiến thuật Tam Quốc này đã có được cộng đồng khổng lồ và bắt đầu E – Sports hóa.


Có lẽ trước Khổng Minh Truyện, ít ai có thể ngờ rằng đến một ngày game chiến thuật SLG lại có thể đẹp đến vậy mà vẫn giữ được tính trí tuệ của trò chơi. Bằng những gì mới mẻ nhưng lại vô cùng thách thức, trò chơi này đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng game thủ Việt Nam. Chỉ sau một tuần kể từ ngày Open Beta, hàng trăm game thủ đã mở được nhiều phụ bản mới, nhiều tính năng thú vị. Một trong số những tính năng mới lạ được nhiều game thủ tham gia nhất hiện nay chính là đấu trường xếp hạng Rank với tên gọi: Thao Trường.

Tính năng này được tổ chức 2 tuần 1 lần để các game thủ tham gia PvP và giành những phần thưởng cao quý từ hạng Rank mà mình đạt được. Vì thời gian tổ chức tương đối lâu, nên có thể coi đây là giải đấu cao quý nhất của Khổng Minh Truyện mà bất kì game thủ nào cũng muốn được một lần tham dự. Giải thưởng hầu hết đều có giá trị cao mà trong các sự kiện bình thường khó có thể kiếm được. Game thủ tham gia Thao Trường bên cạnh việc tranh tài với game thủ khác, còn là một cách để “săn” giải thưởng.

Từ cấp độ 24 trở lên, tính năng Thao Trường sẽ được mở ra. Tại đây sẽ có các bảng phân chia game thủ tham gia theo thứ hạng và cấp dựa theo thực lực tổng hợp của người chơi từ thấp đến cao. Các hạng sẽ bao gồm: Long Tương, Chinh Lỗ, Phụ Quốc và Vương Giả. Ngoại trừ Vương Giả, các hạng Long Tương, Chinh Lỗ và Phụ Quốc đều có 3 cấp. Cấp 1 là cao nhất, cấp 3 là thấp nhất. Hạng Vương Giả là hạng đặc biệt chỉ có 1 cấp dành cho 10 người mạnh nhất toàn server.

Giải đấu sẽ bước vào 4 giai đoạn: Đấu định cấp, Đấu giành điểm thắng, Đấu thăng hạng và Trao Thưởng. Tại phần đấu định cấp, mỗi người chơi sẽ phải thi đấu 10 trận để khẳng định thực lực và phân hạng dựa trên số trận thắng và thua. Phần thi đấu này sẽ không được tính điểm để chuẩn bị cho giai đoạn thứ 2: Đấu giành điểm thắng. Đây là giai đoạn sôi động nhất khi các game thủ sẽ liên tục thách đấu và bị thách đấu một cách ngẫu nhiên để giành được những điểm số quan trọng. Khi người chơi đạt được 100 điểm trở lên sẽ kích hoạt chế độ Đấu thăng hạng. Ngược lại, điểm số nếu từ 0 trở xuống sẽ bị giáng cấp hoặc tụt hạng.

Khi kích hoạt chế độ Đấu thăng hạng, người chơi sẽ phải thắng 2 trong 3 trận đặc thù và không tính điểm. Thắng 2 trận sẽ thăng hạng thành công và thua 2 trận sẽ thăng hạng thất bại. Khi đấu thăng hạng thành công sẽ được tăng 1 cấp, điểm thắng về 0. Nếu đạt cấp cao nhất sẽ được thăng lên hạng tiếp theo. Đặc biệt, nếu có người khác thăng lên hạng Vương Giả, thì người có số điểm thấp nhất trong hạng Vương Giả sẽ bị tụt hạng xuống Phụ Quốc 1. Chính điều này đã tạo nên sự chiến đấu, cạnh tranh cực kì kịch tính trong tính năng Thao Trường.

Tất nhiên, bên cạnh danh vọng có được từ vị trí trong xếp hạng Rank của Thao Trường, phần thưởng của mỗi mùa giải là điều mà các game thủ quan tâm nhất. Do có nhiều hạng mục xếp hạng, nên giải thưởng được trao cũng rất nhiều. Bao gồm các phần thưởng cho trận thắng, thắng liên tiếp, thưởng thăng hạng và thưởng mùa giải dành cho các cấp bậc mà người chơi đạt được trong sự kiện.

Với việc xuất hiện hệ thống đấu Rank thăng hạng không khác gì các game E – Sports hiện nay, Khổng Minh Truyện đem lại một trải nghiệm chiến đấu mới đậm chất trí tuệ và ganh đua giữa người chơi yêu thích chiến thuật. Trong tương lai gần, rất có thể sẽ có những giải đấu E – Sports dành riêng cho Khổng Minh Truyện, đánh dấu bước “lấn sân” ngoạn mục của tựa game SLG đang rất thành công này.

Trang chủ: khongminh.sohagame.vn/landing

Fanpage: fb.com/khongminhtruyen

Group thảo luận: Click ĐÂY