Từ lâu MMORPG đề tài kiếm hiệp, tiên hiệp đã là những món ăn không thể thiếu của game thủ Việt. Đây cũng là thể loại game được game thủ Việt ưa thích nhất tại thị trường Việt Nam. Hôm nay, Gamenoob.net sẽ phân tích 5 lý do game thủ Việt thích MMORPG kiếm hiệp, tiên hiệp.

Ảnh hưởng từ Trung Quốc

Có thể nói thị hiếu xem phim, đọc truyện và cả chơi game của các game thủ Việt Nam bị ảnh hướng rất nhiều từ các phim cổ trang Trung Quốc. Với việc tiếp xúc quá nhiều với nền phim ảnh đậm chất cổ trang của xứ Trung, không có gì quá ngạc nhiên khi game thủ Việt chỉ biết đến đề tài kiếm hiệp, tiên hiệp.Từ đó, ngẫu nhiên game thủ Việt coi đề tài này là sự lựa chọn hàng đầu trong quá trình lựa chọn thể loại game để gắn bó.

Sở thích

Từ việc bị ảnh hưởng quá nhiều từ Trung Quốc, các game thủ Việt Nam cũng trở nên quá say mê với các game lấy đề tài kiếm hiệp, tiên hiệp. Thành thực mà nói, ngay từ khi còn bé, hầu hết các game thủ Việt đều bị 'đầu độc' bởi các bộ phim cổ trang trên màn ảnh nhỏ như Thiên Long Bát Bộ, Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Đại Hiệp.... Vì vậy không có gì là lạ khi mà sở thích số 1 của người chơi tại Việt Nam là các MMORPG đề tài kiếm hiệp, tiên hiệp.

Tạo hình

Thành thực mà nói, tạo hình của các nhân vật trong các game MMORPG kiếm hiệp được tái hiện khá giống với trang phục của đất nước Việt Nam thời các vị vua trị vì đất nước. Vì vậy đây cũng là một lý do khiến game thủ Việt cảm thấy thân thuộc với các tựa game kiếm hiệp. Họ cảm nhận được lịch sử hào hùng sống lại trong lòng dù chỉ chút ít.

Nội dung quen thuộc

Với mô-tip 'thiện luôn luôn thắng ác' quen thuộc, các game MMORPG kiếm hiệp, tiên hiệp luôn lấy được trọn vẹn cảm tình của các game thủ Việt. Bên cạnh đó, còn gì thú vị hơn việc tự mình trải nghiệm những tình tiết đã quá quen thuộc với họ trong phim hay truyện. Chắc chắn sẽ rất thú vị khi vào vai một nhân vật hành tẩu giang hồ, gặp gỡ các nhân vật anh hùng như Tiêu Phong, Đoàn Dự, Dương Quá, Tiểu Long Nữ...ngỡ chỉ có trong phim ảnh.

Không có nhiều sự lựa chọn

Lý do cuối cùng, đó là thực sự thì game thủ Việt cũng không có quá nhiều sự lựa chọn khi mà các NPH tại Việt Nam đua nhau mang hết tựa game kiếm hiệp này đến tựa game tiên hiệp khác về Việt Nam. Nếu phải tổng hợp danh sách toàn bộ các tựa game MMORPG có đề tài kiếm hiệp, tiên hiệp, tôi không dám tưởng tượng bản danh sách đó sẽ dài đến cỡ nào.

Có thể nói, MMORPG tiên hiệp, kiếm hiệp đã trở thành văn hóa chơi game không thể bỏ của game thủ Việt. Dù sao thì thị trường game trong nước cũng có rất nhiều tựa game hay, thõa mãn được game thủ. Hy vọng rằng, trong tương lai sẽ có nhiều tựa game hấp dẫn hơn được đưa về để phục vụ game thủ nước nhà.