Hãng phát triển game Đài Loan X-Legend từng công bố Aura Kingdom, như một tham vọng của hãng để đưa thương hiệu của mình ra tầm thế giới. Thế nhưng đã từ rất lâu rồi, chúng ta không còn nghe ngóng được thông tin gì về game, liệu trò chơi đã bị bỏ bê hay chưa?

---​
Được kỳ vọng là một 'Swort Art Online' ngoài đời thực, Aura Kingdom từng nhận được vô số ánh mắt kỳ vọng cho tới ngày nó được chính thức ra mắt. Thế nhưng tới nay, đã từ rất lâu rồi trò chơi không hề có một nội dung hay cập nhật gì mới. Để làm rõ xem thực sự trò chơi còn 'sống sót' hay không, chúng ta hãy có một cuộc phỏng vấn nho nhỏ với game thủ của bang Regal trong máy chủ Siren (cụm Bắc Mỹ/ Châu Âu) của game.

<iframe width="622" height="376" src="https://www.youtube.com/embed/E661LcSr7xw?wmode=opaque" frameborder="0" allowfullscreen=""></iframe>​
PV: Chào bạn Ewelina, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình không

- Chào các bạn, mình là Ewelina, một game thủ nữ đến từ Ba Lan và sắp chuyển đến Mỹ sinh sống trong vài tháng nữa. Mình đã chơi Aura Kingdom từ rất lâu rồi, ngay từ những máy chủ đầu tiên của game tại Đài Loan và đi theo trò chơi qua từng giai đoạn test beta, closed beta, open beta cho tới máy chủ chính thức tại Bắc Mỹ như hiện nay.

<iframe width="622" height="376" src="https://www.youtube.com/embed/ZzEX-r2Bzk0?wmode=opaque" frameborder="0" allowfullscreen=""></iframe>​
PV: Hầu hết mọi người đều rất nghi hoặc liệu sau bao tháng ngày yên ắng không có dấu hiệu đổi mới và tiến triển, thì thực chất tình trạng của Aura Kingdom hiện nay ra sao, liệu chúng ta có thể dự đoán được sắp tới game sẽ có những cập nhật đáng giá nào hay không?

- Thực ra thì Aura Kingdom vẫn có một vài mở rộng nho nhỏ, nhưng hầu hết chúng đều ra mắt rất chậm và nhỏ lẻ, có thể nói là chưa được tới 1/100 của bản Đài Loan nữa! Chưa kể tới máy chủ gốc tại Đài Loan cũng được cập nhật thường xuyên mà không hề bị bỏ bê, ví dụ nhưng có nhiều thú cưỡi, trang phục họ có từ nửa năm trước, mà tới hiện tại thì máy chủ các cụm khác cũng vẫn còn chưa có. Tuy nhiên thì sắp tới game sẽ có lịch Update định kỳ hàng tháng, mong rằng tình trạng này sẽ được cải thiện trong thời gian tới.

<iframe width="622" height="376" src="https://www.youtube.com/embed/PvnW5nzD6Xk?wmode=opaque" frameborder="0" allowfullscreen=""></iframe>​
PV: Là một trong những Guild lâu đời nhất của Aura Online, hiện guild Regal vẫn còn hoạt động tích cực chứ?

- Nhớ lại những ngày đầu ra mắt, khi mới thành lập Guild thì thực là gian khó, chúng tôi từng sát cánh bên nhau vượt qua những hầm ngục hóc búa với toàn đồ cơ bản và một cái đầu 'trống rỗng' không có nhiều khái niệm về cơ chế của Aura Kingdom. Thời khắc đó thật gian lao, nhưng khi tất cả đã quy tụ lại thành một Guild rồi, thì ngày qua ngày trong game trôi qua thật là vui, mọi người cùng nhau chống đỡ những thời khắc gian khó nhất, hưởng chung những giây phút vui vẻ khi có người nhặt được vật phẩm quý. Hiện tại cả guild vẫn hoạt động ổn định và không ngừng giúp đỡ lẫn nhau trong game.

PV: Lớp nhân vật ưa thích nhất của bạn trong Aura Online là gì vậy?

- Mình cảm thấy BARD là lớp nhân vật phù hợp với bản thân nhất. Các BARD có thể đảm nhận cả hai vị trí phụ trợ và tanker. Với một hướng build sáng sốt thì class này có thể trở thành một tay sát thủ đáng sợ. Và lại cũng được chào đón nồng nhiệt nhất ở mọi party.

PV: Tình hình kinh tế trong game thế nào, nếu một người chơi mới quyết định tham gia vào thế giới của Aura Kingdom, liệu họ có thể chống chọi nổi mà đi lên hay không?

- Việc tự lập có thể rất khó, nhưng sẽ dễ thở hơn nhiều nếu như người mới chơi có được một người đồng đội mạnh giúp đỡ. Việc tham gia vào các guild mạnh cũng là một lợi thế rất lớn.

PV: À vậy cho mình hỏi hiện guild Regal có còn tuyển người không?

- Có, chúng mình vẫn đang tuyển thành viên hàng ngày, nhưng không qua hình thức chiêu mộ bằng world chat. Guild cũng có một group riêng trên Facebook nữa

PV: Bạn có lời khuyên nào tới những người chơi mới và cũ của Aura Online hay không?

- Tốt nhất là người chơi nên có một vài người bạn để chơi cùng, đoàn kết lúc nào cũng đem lại niềm vui và sự thăng tiến dễ dàng hơn ngay cả trong Aura Online.

PV: Cảm ơn Ewelina vì buổi trò chuyện ngày hôm nay.

---​
Tóm lại, Aura Kingdom thực ra vẫn 'sống nhăn', nhưng không hiểu có phải do vấn đề doanh thu không bằng hay không mà nhà phát hành X-Legend có vẻ chỉ chú trọng vào máy chủ Đài Loan mà bỏ bê mất những hệ còn lại. Mong rằng hãng sẽ nghĩ lại và phục hội lại uy tín trong mắt người hâm mộ Bắc Mỹ cùng Châu Âu!