MMORPG Elite Lord of Alliance vừa ra mắt và nhận được sự chú ý của đông đảo người chơi do cơ chế điều khiển đột phá với việc kết hợp cả hai lối click chuột (point & click) và điều khiển bằng phím đặc sắc, đã mang lại cho người chơi cả hai trải nghiệm hành động và phiêu lưu rõ rệt.

---
Giới thiệu

<iframe width="622" height="376" src="https://www.youtube.com/embed/QFdGtaFvDzE?wmode=opaque" frameborder="0" allowfullscreen=""></iframe>
Trong Elite Lord of Alliance, người chơi sẽ được du hành giữa một thế giới mở đồ sộ với những thị trấn phồn hoa, hầm ngục bí ẩn và thưởng thức hệ thống chiến đấu đặc sắc, đầy hào hứng của game. Hãng phát hành WEBZEN đã ký kết hợp đồng với nhà phát triển của Elite Lord of Alliance - hãng NPICSOFT để chuẩn bị phát hành Elite Lord of Alliance tại Bắc Mỹ vào cuối năm nay.

Các lớp nhân vật

Elite Lord of Alliance được chia ra làm 4 tộc người cùng 5 lớp nhân vật tùy chọn. Theo sự phối hợp của người chơi mà mỗi class sẽ có nhiều phong cách chơi và các bộ skill độc lập dễ dàng chuyển đổi với nhau để đạt hiệu quả trong PK.

  • Chiến Binh
Chiến binh là những anh hùng thiện chiến. Với chiếc kiếm báu sắc bén trên tay, khả năng cận chiến của Chiến Binh sẽ làm cho tất cả các lớp nhân vật còn lại phải dè chừng. Chưa hết, bộ trọng giáp cực kỳ vững chãi còn giúp Chiến Binh đứng vững trên mọi mặt trận. Với sự hoàn hảo cả ở hai mặt phòng thủ và tấn công, Chiến Binh sẽ làm nhân tố chủ đạo để điều khiển cả chiến trường, là nhân tố tiên phong cho những lớp nhân vật khác có thể dựa dẫm vào và phát huy hết khả năng.
  • Pháp Sư
Khác với Chiến Binh, Pháp Sư lại là một lớp nhân vật khá là "an toàn" và "toàn năng". Với bộ chỉ số được phân bố đồng đều ở tất cả các khía cạnh, Pháp Sư gần như có thể đảm đương được mọi vị trí trên chiến trường. Tất nhiên là về mỗi khía cạnh động lập, Pháp Sư không thể nào bằng được với 3 lớp nhân vật chuyên chế còn lại, thế nhưng nếu người chơi biết cách phối hợp các tiềm năng của Pháp Sư, thì class này sẽ là một người bạn đồng hành mà các class khác phải hằng ao ước, bởi khả năng ma pháp có sự hủy diệt cao, có thể tạo ra ảo ảnh để đánh lừa địch thủ, hay đơn giản chỉ là nhờ khả năng hồi máu tốt.
  • Cung Thủ
Đối nghịch với Chiến Binh, Cung Thủ trong Elite Lord of Alliance là những bậc thầy viễn chiến. Cây cung và những mũi tên của class này ngoài tạo sát thương còn có thể sử dụng để stun, đặt bẫy, nhiếp độc, ngăn cản địch thủ... Cung Thủ có chỉ số né tránh nhanh để dễ dàng thoát ra khỏi những chiêu thức mạnh bạo của đối thủ và phản đòn.
  • Mục Sư
Mục Sư là lớp nhân vật phụ trợ duy nhất với khả năng hồi máu vượt qua Pháp Sư. Lớp nhân vật này còn có một số khả năng tăng cường sức mạnh (buff) cho toàn đội cực kỳ lợi hại trong quần chiến.
  • Sát Thủ
Đây là lớp nhân vật cuối cùng của game, Sát Thủ như tên gọi sẽ là lớp nhân vật chuyên về ám sát và ám toán, đồng thời cũng sở hữu một số skill buff nhưng không cao tay như Mục Sư.

Chức năng

Ngoài những chức năng quan trọng mà một MMORPG căn bản cần phải có, Elite Lord of Alliance còn giới thiệu đến người chơi một vài chức năng mới như spawn system và guild stock system.

  • Spawn system là chức năng mà trên đường hành tẩu, người chơi sẽ có khả năng triệu hồi các NPC chiến đấu bên cạnh mình (theo hai hình thức miễn phí hoặc trả phí). Những NPC này cũng có thể được mua tại cửa hàng ảo trong game.

  • Guild Stock System nói nôm na là chức năng "quỹ bang hội", bang chủ của bang có thể thu phí từ những thành viên khác dùng cho việc công. Cụ thể là những người mạnh nhất trong bang sẽ được đầu tư trang bị mạnh và đi đánh chiến các ngôi làng của game, nhận đươc phần thưởng và đem về chia cho mọi người.
---
Elite Lord of Alliance rất xứng đáng trở thành một món ăn tinh thần bổ dưỡng dành cho người chơi vào cuối năm nay, game sở hữu những yếu tố đặc sắc như tới 5 lớp nhân vật và 4 chủng tộc, thế giới mở rộng lớn cùng cơ chế chiến đấu hoa mỹ.