Muốn yên ổn trải nghiệm tựa game MMORPG WildStar mà không sợ gặp phải những vấn đề khó chịu về hình ảnh, nút bấm không thuận tiện, âm thanh không sống động quá chói tai, thì trước khi đối phó với những kẻ địch và người chơi khác trong game, bạn sẽ phải... "đối phó" với những tùy chỉnh của trò chơi trước đã!

Hôm nay Gamenoob.net sẽ trình bày tường tận về những tùy chọn mà người chơi nên tắt, hoặc bật trong quá trình trải nghiệm WildStar, để đạt được hiệu năng cao nhất, cũng như là sự thuận tiện tối đa trong quá trình trải nghiệm.

---
Hình ảnh

Đầu tiên, và cũng quan trọng nhất là về phần đồ họa, thì nếu như bạn không sở hữu một dàn máy cấu hình khủng để có thể chạy "thả ga" không suy tư... Bạn sẽ phải cân nhắc rất chi ly về vấn đề này và bỏ ra không ít thời gian để tinh chỉnh các khía cạnh về chất lượng đồ họa và chất lượng khung hình trong WildStar.

Thì muốn có được một trải nghiệm ổn định nhất, bạn nên làm cân bằng hai yếu tố này, chất lượng hình ảnh quá cao cũng không cần thiết khi tốc độ game trở nên "ì ạch" và ngược lại, game chạy mượt nhưng chất lượng hình ảnh không thể nào chấp nhận nổi sẽ khiến bạn phải nghĩ lại.

<iframe width="622" height="376" src="https://www.youtube.com/embed/xexO1WZdEBk?wmode=opaque" frameborder="0" allowfullscreen=""></iframe>
Giải pháp tốt nhất cho trường hợp này là, hãy thử qua từng thiết lập đồ họa một cho đến khi cả hai tiêu chí mượt - đẹp được cân bằng lại, về cơ bản thì mức khung hình chỉ cần dừng ở 30 khung hình một giây là đã có thể chấp nhận được, còn chất lượng đồ họa có thể tùy hứng biến đổi sao cho đừng dừng lại ở mức tùy chỉnh thấp nhất là bạn có thể tạm chấp nhận!

Ngoài ra bạn nên bật những công nghệ và hiệu ứng phụ của game như Field of Vision và Clutter, chúng sẽ có nhiệm vụ "đánh lừa" đi đôi mắt của bạn bằng những tiểu tiết nhỏ làm hình ảnh đẹp hơn, làm cho góc nhìn được phóng ra xa hơn.

Trong chế độ hiển thị cửa sổ, bạn hãy chọn chế độ Borderless Windowed để mỗi khi nhấn Alt+Tab đưa game vào/ thoát khỏi chế độ cửa sổ, chất lượng hình ảnh sẽ không bị thay đổi làm tốn thời gian của bạn.

Âm thanh

<iframe width="622" height="376" src="https://www.youtube.com/embed/oyW1oABtnew?wmode=opaque" frameborder="0" allowfullscreen=""></iframe>
Về mặt âm thanh game không có quá nhiều hạng mục để tùy chỉnh, và bạn nên cân bằng các tiếng động hiệu ứng, nhạc nền... sao cho hợp với "khẩu vị" riêng của bạn. Nếu chưa quá thuần thục tiếng Anh thì bạn có thể bật phụ đề cho các đoạn phim cắt cảnh của game.

Điều khiển

<iframe width="622" height="376" src="https://www.youtube.com/embed/5DOyaLEkBFI?wmode=opaque" frameborder="0" allowfullscreen=""></iframe>
Game hỗ trợ cả việc điều khiển bằng nút WASD và điều khiển bằng chuột để người chơi có thể thay đổi qua lại cho thuận tiện với phong cách chơi của mình. Các nút chức năng cũng để thể dễ dàng được thay đổi vị trí trên bàn phím. Đặc biết là những nút numpad từ số 1 tới số 8, thành những phím chức năng khác nhau (nếu bạn không chỉnh lại thì đây sẽ là những nút không có tác dụng)

---
Tham khảo xong những mẹo nhỏ bên trên, mong rằng những bước đầu của độc giả trong WildStar sẽ trở nên 'nước chảy bèo trôi' hơn và không gặp phải những lỗi nhỏ bực mình đầy khó chịu từ những danh mục tùy chỉnh hình ảnh - âm thanh - điều khiển của WildStar.