Toàn Dân Đại Mạo Hiểm là tựa game MMORPG 2D có đề tài kỳ ảo được phát triển bởi hãng WonderZONE và Leyou Games. Điểm nhấn chính trong Toàn Dân Đại Mạo Hiểm không chỉ ở cốt truyện mới lạ, mà còn ở lối chơi 2D turn - based cổ điển, độc đáo mang lại những phút giây trải nghiệm hết sức thú vị.

Được biết, vào ngày 10.09.2015 vừa qua, Toàn Dân Mạo Hiểm đã chính thức đưa vào quá trình thử nghiệm không giới hạn, và không yêu cầu code kích hoạt. Gamenoob.net cũng đã có những giây phút chơi thử phiên bản tiếng Trung này, mời bạn đọc xem qua!!!

1. Đồ họa 2D đơn giản.

Trong khi những tựa game khác trên thị trường đầu tư về mặt hình ảnh, nền tảng đồ họa khá cao, thì Toàn Dân Đại Mạo Hiểm chỉ dừng lại ở mức trung bình khá, kèm theo đó là diện mạo nhân vật cũng không có gì đặc sắc. Bên cạnh đó, tạo hình quái vật quá đơn giản, không có nhiều bước đột phá về ý tưởng, do đó rất dễ khiến game thủ nhàm chán, từ bỏ cuộc chơi khá sớm. Không những thế, về bối cảnh trong Toàn Dân Đại Mạo Hiểm chỉ lấy “tĩnh thái” là chủ yếu, bối cảnh rất ít hiệu ứng chuyển động. Nói chung, về phần đồ họa cũng như ý tưởng tạo hình nhân vật không có tính sáng tạo, đổi mới, trùng lặp nên Gamenoob.net xin đánh giá trên thang điểm 6/10.

2. Hệ thống nhiệm vụ chính, phụ không rõ ràng.

Không giống như những tựa game truyền thống, hệ thống nhiệm vụ trong Toàn Dân Đại Mạo Hiểm tuy đa dạng, thú vị, nhưng không nêu lên rõ chức năng nhiệm vụ chính, phụ rõ ràng. Tuy nhiên quá trình luyện từ những cấp độ cơ bản rất dễ dàng, không gây khó dễ cho người chơi. Từ level 1 đến level 9, người chơi chủ yếu thực hiện những nhiệm vụ hướng dẫn game thủ đơn thuần. Sau đó tiến hành nhận nhiệm vụ phụ bản từ các NPC trong game. Hãy cố gắng hoàn thành thực tốt nhiệm vụ mà bạn được giao, để nhận nhiều vật phẩm hấp dẫn, cũng như điểm thưởng kinh nghiệm.

Không chỉ có vậy, game còn có tính năng thành lập tổ đội quen thuộc, giúp quá trình đánh quái diễn ra nhanh hơn, cũng là một cách giúp kết nối bạn bè, cộng đồng với nhau. Bởi vì số lượng quái và hệ thống bản đồ khá đồ sộ, nên còn có thêm chế độ auto để bổ trợ người chơi. Bên cạnh đó, khi vượt ngưỡng level 9, người chơi có thể tiến hành chuyển nghiệp lần đầu và sau này chuyển sinh.

3. Class nhân vật phong phú, tính năng phân phối điểm thuộc tính.

Trong Toàn Dân Đại Mạo Hiểm sẽ có tới 4 class nhân vật cho người chơi tự do nhập vai bao gồm: Lực Sĩ, Du Hiệp, Thiên Xu và Mục Sư, cách thiết lập theo kiểu truyền thống tanker – dps – healer.

Như đã nêu trên, sau khi đạt đến level 9, lúc này người chơi có thể chuyển nghiệp lần đầu, sẽ có chức danh mới, kỹ năng mới. Sau khi thăng cấp, người chơi phải lưu ý tăng và điều chỉnh điểm thuộc tính hợp lý để nhân vật có thể phát huy hết khả năng, sức mạnh, điểm mạnh ở mỗi class nhân vật. Tốt nhất là người chơi nên tích lũy điểm thuộc tính cho tới khi chuyển nghiệp xong hãy tăng, tránh trường hợp tăng sai đáng tiếc.

4. Gameplay turn - based truyền thống.

Cơ chế chiến đấu trong Toàn Dân Đại Mạo Hiểm được thiết lập theo lối chơi turn - based truyền thống. Điều đáng tiếc là cách sắp xếp lượt hành động, qua đó mỗi nhân vật đều có một thanh năng lượng cần tích lũy đầy thì mới có thể hành động. Do đó, game thủ phải nhanh tay lẹ mắt trước khi đối phương kịp tích lũy đầy thanh năng lượng để khống chế đối thủ dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, quá trình xung trận trong game cũng trở nên đa dạng hơn khi có tỷ lệ phản kích ngẫu nhiên, hoặc hợp lực cộng kích với pet ngẫu nhiên.

5. Tính thực dụng ít.

Hệ thống kỹ năng nghề nghiệp trong game tương đối đa dạng hóa, nhưng phương diện thực dụng lại có phần chưa hợp lý. Để học kỹ năng người chơi phải tới những NPC nghề nghiệp rèn luyện, tuy nhiên quá trình này tiêu hao không ít tiền bạc và điểm "tiềm năng".

Trong đó, kỹ năng được phân chia thành hai loại gồm chiêu thức gây sát thương và pháp thuật gây sát thương phép. Các kỹ năng tấn công tương đối ít, phối hợp với một số kỹ năng debuff có thể giảm hiệu quả khả năng chiến đấu của đối phương, và một số kỹ năng bổ trợ theo dạng bị động.

6. Hệ thống Pet phong phú.


Dù bị đánh giá thấp về mặt đồ họa, chất lượng hình ảnh, thế nhưng nếu nói về hệ thống Pet trong Toàn Dân Đại Mạo Hiểm thì có thể có lời khen ngợi bởi hình dạng các loại pet được thể hiện rất thú vị và ngộ nghĩnh, có cả Iron Man bay bay trên không trung. Đây là một tính năng không thể thiếu sót ở những tựa game turn-based trên thị trường. Ngay khi bước vào game, người chơi đã có ngay một con pet, bổ trợ cực kỳ hiệu quả trong chiến đấu.

Tuy nhiên để có tỉ lệ thành công cao, cũng như kỹ năng công kích tốt, người chơi có thể đi "săn", sau đó thuần hóa và luyện chúng dần dần. Tất nhiên để thu phục được quái vật cao cấp làm pet, người chơi cũng cần sử dụng tới vật phẩm “lưới” cao cấp. Mỗi loại pet đều có kỹ năng riêng, nhưng về cơ bản đều là kỹ năng bị động và bổ trợ, người chơi có thể tự ý tăng điểm.

7. Lời kết.

Nhìn chung, Toàn Dân Đại Mạo Hiểm là tựa game online thể loại nhập vai quen thuộc. Dù bị đánh giá thấp về mặt đồ họa, tạo hình nhân vật, thế nhưng về hệ thống pet, nhiệm vụ và những tính năng độc đáo khác thì vô cùng tuyệt vời. Toàn Dân Đại Mạo Hiểm sẽ không thích hợp với những game thủ "khó tính" về mặt hình ảnh, nhưng sẽ thu hút những game thủ yêu thích cơ chế chiến đấu turn - based cũng như nhiều tính năng khác trong game.Để biết thêm chi tiết, xin truy cập tại trang chủ: http://qmdmx.uu661.com/